GIẢI MÃ CÂY XOÀI TỨ QUÝ

Cây xoài tứ quý Xoài là loại cây ăn quả phổ biến đối với tất cả mọi người. Nhưng ít ai biết được có rất nhiều loại cây xoài mang đến năng suất là chất lượng như cây xoài từ quý. 

Xoài tứ quý là loại cây có nguồn gốc từ Trung Quốc ngoài đem đến chất lượng quả to, ngon và còn mang đến nhiều ý nghĩa về mặt phong thủy và trang trí. Hãy cùng Vườn cây hòa bình tìm hiểu tất tần tật về loại cây độc đáo này nhé.

>> Xem thêm: Các loại cây công trình

Đặc điểm cây xoài tứ quý

Đặc điểm cây xoài tứ quý

Đặc điểm cây xoài tứ quý

  • Thân cây: Cây xoài tứ quý thường xanh có tán hơi hình trứng hoặc hình cầu, thân thẳng, vỏ màu xám hoặc xám. Thân cây màu nâu, cành không dễ gãy, cành thẳng.
  • Lá cây mọc so le, có lông, hơi nhọn, dài khoảng 15-30cm và rộng 9cm, có gân giữa dày phình ra ở mặt sau của lá, gân bên hình lông chim, và một cuống lá dài khoảng 3,5-4,5 cm. Các lá mới có màu đỏ tím, và các lá cũ có màu xanh.
  • Hoa: Hoa hình chùy, cụm hoa mọc thẳng và có lông ngắn. Hoa nhỏ, không cuống, màu vàng nhạt, có mùi thơm, các lá đài có năm thùy, xếp như hình lá kim.
  • Trái quả: Xoài hình quả thận, chủ yếu là xoài đất và xoài ngoại. Vỏ xoài non có màu xanh, tuy nhuy nhiên màu sắc của xoài có thể thay thay đổi độ đậm hay nhạt tùy vào môi trường trồng khác nhau. 

Một số loại cho ra màu cam hoặc gần đỏ. Cùi xoài mọng nước, có vị ngọt, xoài đất hạt to, nhiều xơ, loại lạ không chứa xơ. Một số loại xoài cùng họ nhưng xoài xanh, xoài đài, xoài ngà,…

>>> Xem thêm: Giống cây phượng công trình

Các yếu tố cần chú ý khi trồng cây xoài tứ quý

Nhiệt độ

Xoài ưa nhiệt độ cao, không chịu lạnh tốt, tránh thời tiết nhiệt độ thấp kèm theo mưa phùn trong thời kỳ ra hoa. Nhiệt độ hiệu quả cho sự phát triển của xoài là 15 ~ 35 ℃, và nhiệt độ tối ưu cho sự phát triển là 24 ~ 27 ℃. 

Quá trình thụ phấn và thụ tinh tiêu chuẩn của hoa có thể tạo được khi hoa đã được 20 ngày, phấn hoa sẽ nứt và rụng. Tùy theo điều kiện môi trường mà ảnh hưởng kết quả thị phấn thành công hay không. Ở nhiệt độ môi trường quá thấp, cây có thể bị cóng lại, thậm chí bị chết. 

Tùy nhiệt độ của từng địa phương, hãy xem xét và nghiên cứu nhiệt độ kỹ càng để có thể trồng cây xoài tứ quý hiệu quả nhất.

 Độ ẩm

Xoài có khả năng chịu hạn cao nhưng không chịu úng, nhìn chung có thể trồng ở những nơi có lượng mưa hàng năm trên 700 mm. 

Chú ý khi trồng cây xoài tứ quý

Chú ý khi trồng cây xoài tứ quý

Thiếu nước sẽ làm cho xoài phát triển chậm hơn, không có lợi cho việc ra hoa và đậu quả, đồng thời sẽ làm trầm trọng thêm việc sinh sản và gây hại của bệnh, côn trùng gây hại. Hơn nữa, đất quá khô sẽ làm cho hoa và quả để rụng. 

Hạn hán và mưa rào kéo dài trong thời kỳ trái phát triển cũng có thể gây nứt trái xoài. Hạn vừa phải trong thời kỳ quan trọng của quá trình phân hóa mầm hoa có lợi cho sự phát triển của chồi và sự phân hóa mầm hoa. 

Vào thời kỳ ra hoa, thời tiết tốt, lượng mưa tương đối ít, môi trường có điều kiện tưới tiêu là vùng trồng xoài lý tưởng.

Ánh sáng

Xoài ưa nhiệt độ và ánh sáng, đầy đủ ánh sáng mặt trời cực kỳ có lợi cho sự sinh trưởng và đậu quả của xoài, trong thời kỳ ra hoa, nắng gắt, trời ấm và độ ẩm tương đối thấp rất tốt cho quá trình thụ phấn và thụ phấn, tỉ lệ ra quả chất lượng cao. 

Khi đó, xoài sẽ có mẫu mã, màu sắc đẹp hơn. Cần chú ý tránh hướng Bắc, xoài tứ qúy rất dễ bị sâu bệnh do nắng yếu.

Đất

Xoài không có yêu cầu khắt khe về kết cấu đất, ngoại trừ đất cực kém mặn, tất cả các loại đất từ ​​đất phù sa đến đất đỏ gạch đều có thể trồng được. Vì xoài là cây ăn quả ăn sâu nên phải trồng trên đất sâu, thoát nước tốt, mực nước ngầm thấp. 

Vì là cây thân rễ nên đất trồng yêu cầu phải giàu chất hữu cơ, thoáng khí mạnh, pH từ 5.5 đến 7.0 là thích hợp hơn cả. Nếu độ pH của đất vượt quá 7,5 hoặc thấp hơn 5 sẽ ảnh hưởng đến sinh trưởng và phát triển của cây trồng. 

>> Xem thêm: Cây xoài công trình

Chú ý về điều kiện tự nhiên khi trồng cây xoài tứ quý

Chú ý về điều kiện tự nhiên khi trồng cây xoài tứ quý

Địa chỉ cung cấp cây xoài tứ quý chất lượng

Nếu bạn đang muốn mua cây xoài tứ quý cho căn vườn của mình, Vườn cây hòa bình tự hào khi là địa chỉ được nhiều người yêu cây gợi ý nhất.

Vườn cây hòa bình chuyên cung cấp các giống cây từ trong nước cho đến các giống lai với số lượng và chất lượng tốt, đảm bảo cho cây sinh sống và phát triển.

Các giống cây xoài tứ quý cam kết trái cây đạt tiêu chuẩn, đảm bảo cây phát triển trong điều kiện sống của cây.

Ngoài ra, có rất nhiều các loại cây có sẵn trực tiếp,khách hàng có thể đến tận nơi và kiểm tra chất lượng và hình dáng của cây.

Chúng tôi tự hào khi có nhiều năm kinh nghiệm trong việc cung cấp cây trồng, tạo không gian xanh cho căn nhà hay khu vườn của bạn.

>>> Xem thêm: Cây xoài công trình mới nhất

Để biết thêm thông tin chi tiết, vui lòng liên hệ:

Hotline: 0962.376.560

– Bán hàng: 0962.376.560

– Nguyễn Trường Giang

– Địa chỉ: Cầu Mai Lĩnh, Biên giang , Hà Đông ,Hà Nội

Từ khóa:  

Bình luận

0963039272
wp_footer();