Bán cây hoa hòe giá rẻ tại Hà Nội

Giá : Liên Hệ

Với hơn 20 năm kinh nghiệm trong nghề, vườn cây Hòa Bình cam kết:

Cung cấp cây sấu đảm bảo chất lượng với đủ kích cỡ, không giới hạn về số lượng

Trồng và chăm sóc cây đảm bảo kĩ thuật hiện đại

Bảo hành dài hạn: lên tới 6 tháng.

Hướng dẫn kĩ thuật chăm sóc cây sấu sai quả, mang lại hiệu quả kinh tế.

Đánh giá

Vườn cây Hòa Bình xin giới thiệu cây hoa hòe đẹp, chất lượng

Cây Hoa Hòe là cây thân gỗ lớn và với đặc tính của cây là dễ trồng, sức sống mạnh mẽ, ít bị nhiễm sâu bệnh nên cây được nhiều người trồng để che bóng mát, tạo cảnh quan ven đường,v.v… Đặc biệt hơn nữa là hoa và lá của Cây Hoa Hòe là dược liệu cho giá trị kinh tế cao. Ngoài ra, Cây Hoa Hòe còn được xem là loại cây mang lại sự may mắn, thịnh vượng và giàu sang phú quý.

Cây hoa hòe
Cây hoa hòe

THÔNG TIN             

Tên cây: Cây Hoa Hòe Cao Sản

Tên thường gọi: Cây Hoè, Hoè Mễ, Hoè Hoa, Hoè Hoa Mễ

Tên khoa học: Sophora japonica L.

Họ thực vật: Cây Hoa Hòe là loài thực vật thuộc họ Đậu (Fabaceae).

Nguồn gốc: Từ các nước khu vực Đông Á, chủ yếu là Trung Quốc. Nhưng hiện nay Cây Hoa Hòe được trồng rất phổ biến trong khắp các vùng ở nước ta.

Hòe là cây thân gỗ, cao có thể lên đến 15 mét, thân thẳng, chỏm lá tròn, cành cong queo, lá kép, cụm hoa hình chùy ở đầu cành, tràng hoa hình bướm màu trắng ngà. Ðài hoa hình chuông, màu vàng xám. Quả hòe loại đậu, không mở, dày và thắt nhỏ lại ở giữa các hạt. Nụ hoa hình trứng, có cuống nhỏ, ngắn, một đầu hơi nhọn, dài 3 – 6mm, rộng 1 – 2mm màu vàng xám. Hoa chưa nở dài từ 4 – 10mm, đường kính 2 – 4 mm. Cánh hoa chưa nở màu vàng, mùi thơm, vị hơi đắng. Hòe trồng cây lấy nụ hoa và quả làm thuốc chữa được nhiều bệnh, song chủ yếu dược liệu dùng nụ hoa. Nụ hoa hoè tính hơi lạnh, có nhiều công dụng như hạ mỡ máu, chống viêm, chống co thắt và chống loét, chống tiêu chảy, cao huyết áp, đau mắt; tác dụng tốt với hệ tim mạch, chữa các chứng chảy máu như chảy máu cam, ho ra huyết, băng huyết, đại tiểu tiện ra máu…

Cây hoa hòe
Cây hoa hòe

ĐẶC ĐIỂM

+ Cây Hoa Hòe là loại thân gỗ lớn, phát triển hết mức có thể đạt chiều cao khoảng 13-15m, cây lớn nhanh và tàn lá sum xuê, thường thích nghi ở nơi có ánh sáng trực tiếp và đất thoát nước như đất trồng café, ca cao…

 +Thân cây thẳng đứng, có màu xám, cây có nhiều cành nhỏ hơi cong thỉnh thoảng có lông, tán lá rộng nên còn được trồng làm cây bóng mát. Cây có tuổi thọ cao.

+ Lá Cây Hoa Hòe có màu xanh, dạng lá kép hình trứng, có từ 7-15 phiến lá, mặt trên của lá có lông và phấn trắng, mỗi lá dài từ 3-6cm, trên phiến lá có nhiều gân. Các lá chét mọc đối xứng nhau va có cuốn ngắn.

+ Hoa của Cây Hoa Hòe là phần có giá trị kinh tế cao nhất. Hoa mọc thành từng chùm có màu vàng nhạt hoặc màu trắng ngà, thường tập trung ở ngọn cành, nụ hoa có màu vàng, cuốn hoa nhỏ và ngắn, có mùi thơm dịu và vị đắng. Tràng hoa hình bướm màu trắng ngà. Đài hoa hình chuông, màu vàng xám.Nụ hoa hình trứng, có cuống nhỏ, ngắn, một đầu hơi nhọn, cây trồng khoảng 2 đến 3 năm thì có hoa. Hoa nở từ tháng 7 đến tháng 9

+ Quả Cây Hoa Hòe giống quả đậu, không mở, dày và thắt nhỏ lại ở giữa các hạt. Hạt có hình quả thận.

+ Rễ Cây Hoa Hòe là rễ cọc chắc khỏe nên có khả năng chịu được nắng hạn tốt.

Cây hoa hòe
Cây hoa hòe

CÔNG DỤNG CÂY HOA HÒE

+ Vì Cây Hoa Hòe là cây thân gỗ lớn, cây cao khoảng13-15m, có nhiều cành và tán lá rộng nên thường được trồng để che bóng mát, tạo cảnh quan ven đường trong công viên, trồng làm cây cảnh ở các công trình, đô thị, nhà ở, ….

+ Lá Cây Hoa Hòe được dùng làm thuốc, thức ăn, hoặc làm trà uống có tác dụng bổ não, mọc tóc, sáng mắt, kéo dài tuổi thọ.

+ Hoa của Cây Hoa Hòe là phần mang lại giá trị kinh rất cao vì được chế biền thành nhiều sản phẩm giá trị và được dùng làm thuốc trị bệnh rất hay như: cầm máu, giảm mỡ máu, kháng viêm, chống co thắt, chống loét, điều trị các bệnh như cao huyết áp, sốt xuất huyết nhẹ, trĩ chảy máu, rong kinh,v.v…

+ Ngoài ra những vùng trồng Café người ta hay trồng xen Cây Hoa Hòe để chắn gió và kiếm thêm thu nhập từ Cây Hoa Hòe.

Ý NGHĨA CÂY HOA HÒE

+ Cây hoa hòa Là biểu tượng của sự giàu sang phú quý.

+ Ngoài ý nghĩa phong thủy là mang lại sự giàu sang, may mắn và thịnh vượng. Đặc biệt hơn nữa lá và hoa của Cây Hoa Hòe là loại thuốc quý và Cây Hoa Hòa cũng mang lại rất nhiều giá trị cho kinh tế.

CÁCH CHĂM SÓC CÂY HOA HÒE

Cây Hoa Hòe có rễ cọc nên có thề chịu được nắng và ít sâu bệnh nên việc chăm sóc cũng rất dễ dàng. Tuy Cây chịu được nắng nhưng cũng cần phải tưới nước và bón phân thường xuyên để cây phát triển tốt hơn. Đồng thời thường xuyên ngắt ngọn để cây có nhiều cành và tán rộng hơn.

+ Khi chọn giống nên chọn những cây cho ra hoa chùm lớn và nhiều, từ lúc gieo hạt cho đến khi lên mầm nên giữ bầu đất để tăng tỉ lệ nảy mầm, sau khi cây phát triển khoảng 30-40cm thì chúng ta có thể mang ra trồng ngoài đất.

NHÂN GIỐNG CÂY HOA HÒE

Cây hoa hòe
Cây hoa hòe

Cây Hoa Hòe được nhân giống bằng 3 phương pháp:

+ Nhân giống bằng cách gieo hạt thì cây có tuổi thọ cao và sử dụng lâu hơn nhưng tới khoảng 3-4 năm mới thu hoạch.

+ Nhân giống bắng phương pháp chiết cành thì cây có tuổi thọ thấp, nhanh tàn nhưng khoảng 1 năm thu hoạch được và cho ra hoa rất sai.

+ Nhân giống bằng phương pháp ghép mắt cây cũng có tuổi thọ cao và khoảng 2 năm thu hoạch.

 

LIÊN HỆ

CÂY XANH HÒA BÌNH
– Hotline: 0962.376.560
– Bán hàng: 0962.376.560
– Gmail:cayxanhhoabinh2017@gmail.com

– Nguyễn Trường Giang
– Địa chỉ: Tổ dân phố hoà bình 2, Biên giang , Hà Đông ,Hà Nội

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.