Bán cây Vú Sữa công trình uy tín, chất lượng giá rẻ Hà Nội

Giá : Liên Hệ

Với hơn 20 năm kinh nghiệm trong nghề, vườn cây Hòa Bình cam kết:

Cung cấp cây sấu đảm bảo chất lượng với đủ kích cỡ, không giới hạn về số lượng

Trồng và chăm sóc cây đảm bảo kĩ thuật hiện đại

Bảo hành dài hạn: lên tới 6 tháng.

Hướng dẫn kĩ thuật chăm sóc cây sấu sai quả, mang lại hiệu quả kinh tế.

Đánh giá

Cây Vú sữa là loài cây quen thuộc có quả ngọt, vị mát rất được yêu thích ở nước ta. Việt Nam hiện cũng là quốc gia duy nhất chọn trái vú sữa làm hàng hóa xuất khẩu.

 • Cây vú sữa có tên khoa học là: Chrysophyllum cainito, Tên tiếng Anh: Star apple. Được du nhập từ châu Mỹ vào ấn Độ, Srilanka, Thai Lan và sau đó vào việt Nam. sinh trưởng phát triển trong đìều kiện nhiệt độ từ 22 – 34oC. Cây chỉ ra hoa kết quả tốt trong điều kiện khí hậu có 2 mùa mưa nắng phân biệt. Về đất đai chúng sinh trưởng phát triển tốt trên các lọai đất phù sa ven sông, đất thịt nhẹ, thóat nước tốt và độ pH từ 5,5 đến 6,5 và độ cao không quá 400m so với mặt nước biển. – Vú sữa Lò Rèn: Có nguồn gốc xã Long Hưng huyện Châu Thành, tỉnh Tiền Giang. Đây là vú sữa cho hiệu quả cao nhất, năng suất đạt từ 1000 – 1500quả/cây đối với cây từ 8 năm tuổi trở lên.Trọng lượng quả khá lớn đạt trung bình 200- 300gam/quả. Vỏ quả khi chín có màu hột gà, tươi bóng, phẩm chất ngon, có giá bán cao nhất .
 • vuon-cay-hoa-binh-cay-cong-trinh-cay-bong-mat

 

Cây vú sữa có nguồn gốc ở đảo Antilles và châu Mỹ nhiệt đới, thuộc họ hồng xiêm. Loại cây trồng này có chiều cao tù 10m – 15m, tán lá rộng với tốc độ sinh trưởng nhanh. (Nguồn Sofri)

 • Cây vú sữa có tán dày và bộ rễ nông nên không chịu được gió to. Tuy nhiên, loài cây này có thể trồng bất cứ thời điểm nào trong năm nhưng trồng vào mùa mưa sẽ ít tốn công tưới hơn. (Nguồn Vietnamexport)
 • Cây vú sữa được trồng bằng cách chiết nhánh hoặc tháp cây. Loại cây này còn được đưa vào danh mục cây trồng làm cảnh trong khu nhà biệt thự của các thành phố. (Nguồn Luxurygarden)
 • Ở Việt Nam, cây vú sữa được trồng nhiều ở miền Nam, nhất là ở các tỉnh Tiền Giang, Đồng Tháp, Bến Tre, Cần Thơ, Cà Mau… và nhiều tỉnh thành ở miền Trung, miền Bắc. Trong đó, Tiền Giang là tỉnh trồng vú sữa nhiều nhất. (Nguồn Danviet)
 • vuon-cay-hoa-binh-cay-cong-trinh-cay-bong-mat

 

Giá trị của cây Vú Sữa

 • Cây vú sữa hiện có rất nhiều giống như vú sữa Lò Rèn, vú sữa nâu tím, vú sữa vàng, vú sữa dây, vú sữa bánh xe,… (Nguồn Postimg)
 • Quả của cây vú sữa có hình tròn, khi chín lớp vỏ màu tía hoặc nâu ánh lục, có một vài giống cho quả màu trắng ánh xanh lục. Vú sữa ra quả quanh năm sau khi đạt đến 7 năm tuổi trở lên. (Nguồn Dungcunongnghiep)
 • Quả vú sữa vị ngọt dịu dùng để ăn tươi, làm món tráng miệng. Rễ và lá dùng chữa các chứng đau nhức, sưng tấy. Lá còn được sắc lấy nước uống chữa bệnh đau dạ dày. (Nguồn Vatgia)
 • vuon-cay-hoa-binh-cay-cong-trinh-cay-bong-mat

 

Cách trồng và chăm sóc cây vú sữa

Trồng cây vú sữa công trình đúng kỹ thuật:

 • Thiết kế vườn: + Vẽ sơ đồ vườn theo mương, liếp để quản lý, chăm sóc, ghi chép nhật ký canh tác. + Đào mương, lên liếp: nếu trồng mới trên đất ruộng nên đào mương sâu 1 – 1,5 m, bề mặt liếp rộng 7 – 10 m. + Bố trí hệ thống đê bao, cống bọng để tưới – tiêu chủ động. + Trồng cây chắn gió: chú ý trồng cây chắn gió vì cây vú sữa dễ bị lật gốc, tét nhánh vì vậy cần phải trồng cây chắn gió; đặc biệt là những vườn ở ven sông lớn. Hàng cây chắn gió phải thẳng góc với hướng gió thường thổi tới. Hàng cây chắn gió còn giúp giữ độ ẩm cho vườn, cây quang hợp tốt (do lượng CO2 ổn định hơn), tránh được đổ ngã khi có gió lớn, cây thụ phấn và đậu quả cũng tốt hơn. – Chuẩn bị đất để lên mô trồng: chọn đất mặt ruộng, đất bùn ao, đất vườn cũ, xử lý khoảng 1 – 1,5 kg vôi/mô, phơi 15 – 30 ngày trước khi trồng. – Chất mô: theo sơ đồ đã thiết kế, đường kính mô từ 0,8 – 1m, cao 0,4 – 0,7m. (Nguồn nuibavi)
 • Phân Bón Lót:
  Trộn phân hữu cơ đã hoai mục với Trichoderma để tăng vi sinh vật đối kháng trong đất khống chế nấm bệnh. Có thể dùng chế phẩm EM để thúc đẩy phân mau hoai và cung cấp thêm vi sinh vật hữu ích cho cây trồng. – Bón phân lót: mỗi mô bón 10–15kg phân hữu cơ hoai (đã ủ ở phần trên), 0,3kg super lân, 0,1kg DAP .
 • vuon-cay-hoa-binh-cay-cong-trinh-cay-bong-mat

 

Cách chăm sóc cây vú sữa nói chung và cây vú sữa công trình nói riêng

 • ặt bầu cây thằng đúng, mặt bầu ngang với mô đất trồng, cắt bỏ võ bầu lấp đầy hố bằng hỗn hợp trên, nét chặt, cắm cọc cố định cây và tưới nước. Sau khi trồng trong giai đọan đầu cần che bóng cho cây hạn chế bớt ánh sáng mặt trời chiếu trực tiếp đến câytrong thời gian 1 – 2 năm đầu. Do rễ cây vú sữa ăn nông nên nhiệt độ của đất cao sẽ ảnh hưởng đến bộ rễ. do vậy cần phải tủ gốc cho cây lằng rơm rạ, lá mục…để giữ ẫm cho đất . Khi tủ gốc cần tủ cách gốc 30 – 50cm.
Phòng Trừ Sâu Bệnh Cho Cây Vú Sữa:
 • Các lọai sâu bệnh hại chính như sau:
  Sâu đục quả.gây hại từ khi quả có đường kính 2cm cho đến lúc chín.
  Sâu ăn Bông: gây hại khi cây ra hoa.
  Sâu đục cành: gây hại trên cành và hại quanh năm nên phải theo dõi à phòng trị, Rệp sáp: Gây hại chủ yếu vào mùa khô trên các bộ phận của cây.

Quý khách có nhu cầu mua cây vú sữa ăn quả, cây vú sữa công trình; hãy liên hệ với chúng tôi – Vườn cây Hòa Bình. Quý khách sẽ được cung cấp giống cây chuẩn, đảm bảo chất lượng, sai quả.

Thông tin liên hệ

 • Mr. Nguyễn Trường Giang
 • Hotline: 0962.376.560
 • Địa chỉ: Tổ dân phố Hoà Bình 2, Biên giang, Hà Đông, Hà Nội
 • Nguồn bài viết: https://vuoncayhoabinh.vn/cay-vu-sua/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.