Hướng Dẫn Cách Chăm Sóc Lan Hồ Điệp Đơn Giản Tại Nhà

Giá : Liên Hệ

Với hơn 20 năm kinh nghiệm trong nghề, vườn cây Hòa Bình cam kết:

Cung cấp cây sấu đảm bảo chất lượng với đủ kích cỡ, không giới hạn về số lượng

Trồng và chăm sóc cây đảm bảo kĩ thuật hiện đại

Bảo hành dài hạn: lên tới 6 tháng.

Hướng dẫn kĩ thuật chăm sóc cây sấu sai quả, mang lại hiệu quả kinh tế.

Đánh giá

Với những người chuộng hoa thì việc sở hữu những chậu lan trang trí trong nhà chính là điều đương nhiên. Và trong đa dạng các loại lan thì lan hồ điệp vẫn nhận được sự yêu thích cũng như lựa chọn dùng phổ biến.

 

Tuy nhiên, không phải ai cũng biết chăm sóc đúng cách. Nếu biết cách thì lan hồ điệp sẽ rất lâu tàn, đặc biệt có thể kéo dài đợt hoa từ 3 – 4 tháng, thậm chí là 6 tháng. Không chỉ vậy, sau khi hoa tàn thì cách chăm sóc tốt cũng giúp cho lan hồ điệp tiếp tục ra đợt hoa mới. Chính vì thế, bài viết dưới đây của https://vuoncayhoabinh.com  sẽ hướng dẫn các bạn cách chăm sóc lan hồ điệp tại nhà tốt nhất.

Hướng Dẫn Cách Chăm Sóc Lan Hồ Điệp Đơn Giản Tại Nhà
Hướng Dẫn Cách Chăm Sóc Lan Hồ Điệp Đơn Giản Tại Nhà
  1. Ánh sáng

 

Nhìn chung, loài hoa nào cũng cần có ánh sáng thì mới có thể phát triển tốt, lan hồ điệp cũng vậy. Những chậu lan khi mua về trưng bày trong nhà nên được bố trí ở những nơi có ánh sáng vừa phải. Bạn có thể đặt tại những vị trí cạnh khung cửa sổ hay những căn phòng có ánh sáng nhân tạo…

 

Tuy nhiên, lưu ý tránh tuyệt đối không được để chậu lan dưới ánh nắng mặt trời trực tiếp. Bởi như thế, cây sẽ bị vàng lá, thậm chí là cháy thân lá hoa nhanh tàn… Ánh sáng lý tưởng mà lan hồ điệp có thể phát triển tốt chính là lúc ánh mặt trời lúc sáng sớm hoặc chiều muộn.

 

  1. Nhiệt độ

Đối với lan hồ điệp, nhiệt độ thích hợp vào ban ngày là khoảng 18 -29 độ C và ban đêm là 13 – 18 độ C. Và đặc biệt 21 – 32 độ C chính là nhiệt độ tốt nhất cho hoa.

 

Trong mùa thu, bạn cần duy trì nhiệt độ dưới 16 độ C liên tục trong 3 tuần để cụm hoa bắt đầu xuất hiện. Điều này giúp cho lan của bạn không bị rụng nụ trước khi có sự thay đổi nhiệt độ thất thường.

 

Hướng Dẫn Cách Chăm Sóc Lan Hồ Điệp Đơn Giản Tại Nhà
Hướng Dẫn Cách Chăm Sóc Lan Hồ Điệp Đơn Giản Tại Nhà
  1. Tưới nước và phân bón cho lan hồ điệp

Về tưới nước:

 

Tùy vào từng mùa cũng như điều kiện của môi trường mà mỗi cây lan hồ điệp có nhu cầu nước khác nhau. Chính vì vậy, việc tưới nước cần phải chú ý thực hiện cẩn thận, xem xét lượng nước tưới cho cây sao cho phù hợp với từng mùa cũng như nhu cầu nước và giá thế sử dụng. Tránh tưới nước quá nhiều làm cây bị ngập úng và chết.

 

Về cách bón phân:

 

Đối với lan hồ điệp, nên tiến hành phân bón thường xuyên cho cây nhất là vào mùa hè, khi mà cây đang trong giai đoạn tăng trưởng. Bạn có thể sử dụng các loại phân bón có công thức ổn định như NPK 14-14-14, 20-20-20… Đây chính là những loại phân rất tốt cho sự phát triển của cây.

 

Còn đối với những cây đang ra hoa thì sử dụng công thức có hàm lượng photpho cao hơn như NPK 10-30-20. Nhưng đối với mùa đông thì nên giảm lượng phân bón xuống khoảng 1 lần trong 1 tháng là đủ. Chú ý là luôn tưới nước cho cây đầy đủ trước khi bón phân cũng như tránh bón lên lá làm cho chậu lan bị cháy lá.

 

Hướng Dẫn Cách Chăm Sóc Lan Hồ Điệp Đơn Giản Tại Nhà
Hướng Dẫn Cách Chăm Sóc Lan Hồ Điệp Đơn Giản Tại Nhà
  1. Phòng ngừa sâu bệnh hại cho lan hồ điệp

Trồng những nơi thông gió

 

Để tránh các bệnh thối rữa cũng như các vi loại nấm cho cây thì nên để cho lan hồ điệp có sự thông thoáng. Sự thông gió cần vừa đủ để giúp cây ngăn ngừa được các bệnh vì nó làm cho cây mau khô sau khi tưới nước.

 

Tuy nhiên, nếu thông gió quá mạnh sẽ làm cho cây dễ mất nước. Do đó, cần phải chú ý điều chỉnh độ thoáng gió vừa phải và nên giữ cho lá của lan hồ điệp luôn khô ráo. Việc này phụ thuộc vào vị trí đặt chậu lan hồ điệp và không gian quanh chậu cây.

 

Phun thuốc cho cây

 

Một số loại sâu hại hay bám quanh lan hồ điệp là sâu đục nụ, nhện, rệp đỏ, ốc sên… Chính vì thế, ngay khi nhìn thấy chúng bám vào lá thì cần phải loại bỏ chúng bằng nước xà phòng rồi rửa lại bằng vải mềm. Bạn cũng có thể sử dụng thuốc trừ sâu thương mại để loại bỏ chúng nếu như cây bị xâm hại quá nặng.

 

Đối với những loại vi nấm thì sẽ khó tiêu diệt hơn, vì vậy cần phải chú ý cách vệ sinh chậu cây, lá cây nhằm đảm bảo môi trường thông thoáng cho lan hồ điệp. Như đã nói, nếu chậu cây được thông gió thì sẽ phòng ngừa được vi nấm xuất hiện.

 

Hướng Dẫn Cách Chăm Sóc Lan Hồ Điệp Đơn Giản Tại Nhà
Hướng Dẫn Cách Chăm Sóc Lan Hồ Điệp Đơn Giản Tại Nhà

Vệ sinh cho chậu lan hồ điệp 

 

Trong trường hợp phát hiện cây bị bệnh cần tiến hành cắt bỏ phần hư hại và nên thay ngay chậu mới cho cây. Trước khi thay, hãy nhớ vệ sinh chậu trồng thông thoáng và sạch sẽ. Sau đó để cây ở những nơi có ánh sáng yếu như: hiên nhà, dưới tán cây hoặc để cây dưới mái che có ánh sáng khoảng 70% để cây có thời gian hồi sức.

 

Có thể thấy, để lan hồ điệp luôn tươi sắc thì cần phải chú ý một số những đặc điểm chăm sóc riêng và cẩn thận. Chỉ cần tuân thủ những hướng dẫn trên thì bạn đã có thể chăm sóc chậu lan hồ điệp luôn khỏe mạnh và tươi tốt.

 

Ngoài ra, nếu bạn có nhu cầu lựa chọn cho mình những chậu lan hồ điệp nói riêng và các mẫu phong lan khác nói chung, thì có thể tham khảo tại https://vuoncayhoabinh.com và liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ đặt hàng. Với nhiều năm kinh nghiệm trong kinh doanh những dòng cây chất lượng: cây công trình, cây xanh nội thất, cây phong thủy,…chúng tôi đã và đang mang đến sự đổi mới cho rất nhiều không gian sống khác nhau.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *