Hoa triệu chuông – Sự lựa chọn hoàn hảo cho không gian xanh

Giá : Liên Hệ

Với hơn 20 năm kinh nghiệm trong nghề, vườn cây Hòa Bình cam kết:

Cung cấp cây sấu đảm bảo chất lượng với đủ kích cỡ, không giới hạn về số lượng

Trồng và chăm sóc cây đảm bảo kĩ thuật hiện đại

Bảo hành dài hạn: lên tới 6 tháng.

Hướng dẫn kĩ thuật chăm sóc cây sấu sai quả, mang lại hiệu quả kinh tế.

Đánh giá

Một loại hoa với màu sắc sặc sỡ xứng tầm được đặt ở ban công, đem đến vẻ đẹp lung linh hết sức sặc sỡ cho không gian. Loài hoa mà vuoncayhoabinh.com đang nhắc tới đó là hoa triệu chuông. Với những chùm hoa nở rực rỡ, toả ra mộ sức sáng tuyệt vời cho không gian, hoa triệu chuông đang ngày càng được nhiều người yêu thích.

 

vuon-cay-hoa-binh-cay-cong-trinh-cay-bong-mat
Hoa triệu chuông

 

Đặc điểm thú vị của hoa triệu chuông

 

Ngay khi nghe tên của hoa, hẳn nhiều người đã thấy rất ấn tượng rồi phải không? Hoa triệu chuông, có phải là hàng triệu những chiếc chuông nhỏ? Hoa triệu chuông đúng là như vậy. Những bông hoa nhỏ nhắn, khum lại giống như những chiếc chuông với màu sắc vô cùng sặc sỡ. Không nở riêng lẻ một mình, cây hoa triệu chuông mỗi khi nở là sẽ nở chi chít, nở liên tục.

 

vuon-cay-hoa-binh-cay-cong-trinh-cay-bong-mat
Hoa triệu chuông

 

Các cụm hoa sẽ nở chụm với nhau, giống như một quả cầu nhiều màu sắc, hết sức đẹp đẽ và độc đáo.

 

Nhìn qua sẽ thấy hoa triệu chuông có đặc điểm giống với hoa dạ yến thảo. Tuy nhiên chúng lại không cùng một họ. Hoa triệu chuông thuộc họ Cà và các nhiễm sắc thể cũng khác xa nhau.

 

Hoa triệu chuông có khả năng chịu nóng và mưa rất tốt. Thế nhưng, cây vẫn ưa thích thời tiết mát mẻ, dễ chịu hơn. Lúc này, hoa sẽ nở rộ rực rõ thành một chùm, vô cùng đẹp đẽ. Lại không khó trồng như những loại hoa khác như lan, hay hồng, hoa triệu chuông rất dễ chăm sóc và nuôi trồng. Bởi vậy, ai cũng có thể dễ dàng trở thành người làm vườn giỏi.

 

Cách trồng hoa triệu chuông

 

Trồng triệu chuông rất dễ, không cầu kỳ, khó khăn như đa số các loại cây khác. Để cây có một môi trường sống tốt nhất, đất sử dụng nên là đất phù sa kết hợp với sơ dừa và vỏ chấu. Chậu cây nên có khả năng thoát nước tốt, tránh để cây bị ngập úng.

 

vuon-cay-hoa-binh-cay-cong-trinh-cay-bong-mat
Hoa triệu chuông

 

một loài cây ưa ánh sáng, thích hợp nhất là đặt ở ban công, nơi ánh sáng chan hoà, cung cấp đầy đủ cho cây ánh nắng mặt trời. Tuy nhiên, nếu nắng quá gắt nên che bóng cho cây. Nếu đất có độ pH quá cao cây sẽ không chịu được.

 

Mùa thích hợp nhất để trồng và nhân giống cây tốt nhất là vào mùa xuân. Thời tiết dễ chịu, ấm áp cây sẽ phát triển vô cùng tốt, đồng thời ít bị sâu bệnh gây hại.

 

Cách chăm sóc cây hoa triệu chuông

 

Tưới nước cho hoa triệu chuông

 

Mặc dù hoa triệu chuông chịu được hạn, tuy nhiên vẫn phải tưới nước cho cây khi đất bị khô. Tốt nhất nên tưới vào buổi sáng sớm. Lúc tưới nên tưới thật chậm. để cây có thể hấp thụ ngay. Đồng thời như vậy có thể tránh việc hoa bị dập nát.

 

Đặc biệt vào những thời điểm nắng nóng, cần phải tưới nước thường xuyên, cung cấp đầy đủ nước cho cây. Nhưng tuyệt đối không được tưới quá nhiều sẽ khiến hoa triệu chuông có khả năng bị thối rễ.

 

Nếu đặt hoa triệu chuông ở ban công hoặc ngoài sân, vườn cần phải đảm bảo khả năng thoát nước tốt khi trời mưa. Nếu không cây sẽ rất dễ bị ngập úng do mưa lớn, nước không thoát được.

 

Bón phân cho hoa triệu chuông

 

vuon-cay-hoa-binh-cay-cong-trinh-cay-bong-mat
Hoa triệu chuông

 

Hiện nay các loại phân bón thường bổ sung 3 chất chính đó là Kali, Photpho và Nito. Mỗi chất sẽ giúp một điều cho cây. Chất tốt cho lá, chất tốt hoa, chất lại tốt cho quả,… Với cây hoa triệu chuông, tốt nhất nên bón loại phân bón lỏng cho cây.

 

Nếu không có phân bón lỏng, có thể kết hợp NPK hoà với nước để pha loãng sau đó tưới cho cây. Tuy nhiên nên nhớ rằng, cây hoa triệu chuông không chịu được điều kiện đất có độ pH cao (môi trường có tính kiềm, đối ngược với pH thấp-môi trường có tính axit)

 

Tỉa cành, lá cho hoa triệu chuông

 

Với những loại cây cảnh ra hoa, việc tỉa cành, tỉa lá rất quan trọng, quyết định quá trình ra hoa của cây. Hoa triệu chuông lớn nhanh và phá triển rất tốt, nên đôi lúc lá và cành sẽ quá dày. Lúc đó cần phải tỉa bớt đi để không gian còn có chỗ ra hoa. Đồng thời, mọi người cũng không cần phải lo lắng về việc nhân giống bởi cây sẽ liên tục ra cây mới.

 

Bắt sâu bệnh cho cây hoa triệu chuông

 

Cần phải thường xuyên kiểm tra. Nếu nhận thấy bất kỳ một dấu hiệu nào của mối, sâu bệnh hại phải lập tức ngăn chặn. Cây có những loại côn trùng, rệp rất nhỏ bé, đủ các màu xanh, đỏ, vàng, tím,…

 

Cây tiết ra một loại dịch ngọt làm cho các con bọ trắng sẽ đến rất nhiều và ẩn trong đó. Có thể phun thuốc trừ sâu, hoặc nếu không, bạn có thể dùng vòi nước, xịt thật mạnh vào hoa và lá. Như vậy sâu bọ sẽ rơi khỏi cây.

 

Thường xuyên kiểm tra tình trạng bệnh lý của hoa triệu chuông

 

Bệnh mà hoa triệu chuông hay mắc nhất đó là bị vàng lá. Dấu hiệu này cho thấy cây bị thiếu sắt. Để bổ sung nên tưới thêm cho cây EDDHA.

 

Trên đây là cách trồng và chăm sóc cây hoa triệu chuông. Hy vọng những thông tin mà vuoncayhoabinh.com cung cấp sẽ giúp ích cho bạn. Với nhiều năm kinh nghiệm trong kinh doanh, nhân giống những dòng cây chất lượng cao như: cây công trình, cây xanh đô thị, cây phong thủy, cây xanh nội thất, cây xanh ngoại thất,…..chúng tôi tin có thể mang đến cho bạn những sự lựa chọn tốt nhất. Hãy nhanh chóng liên hệ với chúng tôi để đem về cho mình những giống cây tốt nhất nhé!

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.