Top 4 cây ăn quả cho bóng mát được trồng nhiều nhất

Giá : Liên Hệ

Với hơn 20 năm kinh nghiệm trong nghề, vườn cây Hòa Bình cam kết:

Cung cấp cây sấu đảm bảo chất lượng với đủ kích cỡ, không giới hạn về số lượng

Trồng và chăm sóc cây đảm bảo kĩ thuật hiện đại

Bảo hành dài hạn: lên tới 6 tháng.

Hướng dẫn kĩ thuật chăm sóc cây sấu sai quả, mang lại hiệu quả kinh tế.

Đánh giá

Cây ăn quả cho bóng mát – Hiện nay những giống cây ăn quả cung cấp bóng mát rất được nhiều các gia đình lựa chọn để trồng. Vừa đem lại cảnh quan xanh mà còn lại thu được trái cây khi đến những vụ thu hoạch. 

Vườn Cây Hòa Bình hôm nay gửi đến bạn đọc top 4 cây ăn quả cho bóng mát được trồng nhiều nhất, để gợi ý cho các bạn.

Cây vú sữa 

Đây là một giống cây thuộc trong họ nhà Hồng Xiêm và tên khoa học của loại cây này có tên là Chrysophyllum cainino. Cây vú sữa cũng được cho vào các cây thuộc bộ Thị Ebenales. Cây khế xuất phát từ vùng châu Mỹ và cụ thể là tạo hòn đảo Antilles nơi đây đặc trưng với khí hậu nhiệt đới. Có thẻ các bạn chưa biết thì cây vú sữa là một giống cây có tốc độ sinh trưởng rất nhanh, loại cây này có phần thân cây khá dẻo và sở hữu chiều cao trung bình vào khoảng từ 10 mét đến 15 mét.

Những cây vú sữa có phần tán cây rất rộng, tiếp theo là ta bắt đầu đến với quả vú sữa đối với các giống được trồng phổ biến có vỏ màu xanh. Những quả vú sữa thông thường sẽ to bằng một nắm đấm, lúc chín thì vỏ của chúng sẽ chuyển qua màu hồng nhạt. 

Cây vú sữa rất dễ chăm sóc
Cây vú sữa

Nếu bạn chưa ăn thử vú sữa chính là bạn đã bỏ qua một loại trái cây có hương vị vô cùng thơm ngon. 

Có 2 loại vú sữa đó là loại vỏ tím than và vỏ màu xanh, dù có hơi khác nhau về màu vỏ tuy nhiên thì mùi thơm hay là hương vị cùng độ ngọt của nó mang lại rất giống nhau.

Cây có một số đặc điểm sinh thái khá đặc trưng như thích hợp sống tại các khu vực đáp ứng điều kiện về nhiệt độ từ khoảng 22 độ C đến 34 độ C, thích hợp sống với các khu vực thời tiết khí hậu nhiệt đới. Giống cây này dễ ra hoa khi nơi đó có 2 mùa phân biệt, 2 mùa nắng mưa rõ rệt. Đặc biệt là cây sống rất tốt tại các vùng đất cung cấp đất thịt nhẹ, đất phù sa ven sông, có khả năng thoát nước tốt, độ pH trong khoảng 5,5 đến 6,5, ít chua.

>>> Xem thêm: Bán cây công trình giá rẻ – mua bán cây công trình giá rẻ Hà Nội

Cây mít

Cây mít là một cây trồng ăn quả rất đặc trưng tại những vùng quê ở khu vực miền Bắc. Mít cũng là giống cây đem lại bóng mát khá tốt, rất thích hợp để trồng trong vườn nhà bạn. Mít thuộc vào giống cây gỗ nhỡ, giống cây này có chiều cao phát triển đến 8 mét – 15 mét. Giống cây này cho ra quả khoảng sau năm thứ 3, quả của cây là thuộc loại quả phức là một loại quả ăn được. 

Mít là một loại cây ăn quả cho ra quả khi chín rất to, chính vì thế mà quả mít mang lại các giá trị kinh tế khá cao. Trung bình thì mỗi một quả sẽ có kích thước khoảng 30cm-60cm x 20cm-30cm, nhờ kích thước này mà quả mít là cây ăn quả giá trị thương mại rất lớn.

cây mít
cây mít

Đối với quả này chúng ta có thể dễ dàng nhận biết nhờ kích thước của quả và nhớ vào vẻ bên ngoài xù xì, chứa một số các gai nhỏ.

Thời gian ra quả của cây mít thường có bắt đầu vào mùa xuân tiếp đó là đến mùa hè khoảng từ tháng 7 đến tháng 8 chính là thời điểm được thu hoạch. Mít chính là loại quả xuất khẩu rất nhiều. Tại các quốc gia thuộc khí hậu ôn đới có lượng tiêu thụ theo hình thức đóng hộp và dạng sirô rất nhiều. 

Những quốc gia của khu vực châu Âu và Mỹ sẽ nhập các sản phẩm tươi ở cảng. Ngoài ra thì cũng có nhiều nơi nhập khẩu theo dạng cắt lát sấy khô.

>>> Xem thêm: Thông tin chi tiết về Vườn cây Hòa Bình

Cây Xoài

Cây Xoài còn có tên khoa học là Mangifera, đây là loại thuộc họ Đào lộn hột hoặc có một cái tên gọi khác là quả sài. Đây là một loại cây ăn quả đặc trưng của vùng nhiệt đới, có một số thông tin chỉ ra rằng đây là một loại cây có nguồn gốc xuất phát từ khu vực Đông Nam Á. 

vuon-cay-hoa-binh-cay-cong-trinh-cay-bong-mat
cây xoài ngọt

Loại cây này được trồng khá nhiều tại các khu vực đồng bằng Sông Cửu Long sau đó là đến miền Trung và Tây Bắc,… Tại thời điểm năm 2013 thì thu hoạch Xoài ở Việt Nam có con số lên tới 780.000 tấn và đứng ở vị trí thứ 13 trên thế giới. Chỉ tính riêng khu vực đồng bằng sông Cửu Long đã chiếm hơn nửa số lượng đó.

Đối với vỏ quả Xoài ta tưởng như không đem lại giá trị, tuy nhiên vỏ của loại cây này có công dụng cầm máu rất hiệu quả. Còn chữa được một số bệnh như viêm lợi, đau răng.

>>> Xem thêm: Dịch vụ mua, bán cây trồng giá rẻ tại Hà Nội

Cây Sấu 

Đây là một loại cây trồng cho ăn trái khá phổ biến tại miền Bắc của Việt Nam, có khoảng giá rất dễ mua. Thông thường cây cho ra quả sấu rất chua chính vì thế mà khá hợp cho việc nấu canh chua hay là dùng để ngâm nước uống. 

vuon-cay-hoa-binh-cay-cong-trinh-cay-bong-mat
Cây Sấu 

Mùa sấu thông thường có thời gian khoảng từ 2 tháng đến 3 tháng, hay rơi vào mùa hè khoảng tháng 6 cho đến tháng 9 các năm.

Vườn Cây Hòa Bình đã cung cấp 4 loại cây ăn quả cho bóng mát được trồng nhiều để các bạn tham khảo. Chúng tôi cung cấp những cây cây xanh nội thất, cây công trình, cây phong thủy, cây xanh ngoại thất, cây xanh đô thị.

Thông tin liên hệ:

CÂY CÔNG TRÌNH GIÁ RẺ TẠI HÀ NỘI

Hotline: 0962.376.560

Bán hàng: 0962.376.560

Nguyễn Trường Giang 

Địa chỉ: Tổ dân phố hoà bình 2, Biên giang , Hà Đông ,Hà Nội

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.