Trồng cây bóng mát tại Hà Nội và những lợi ích không tưởng.

Giá : Liên Hệ

Với hơn 20 năm kinh nghiệm trong nghề, vườn cây Hòa Bình cam kết:

Cung cấp cây sấu đảm bảo chất lượng với đủ kích cỡ, không giới hạn về số lượng

Trồng và chăm sóc cây đảm bảo kĩ thuật hiện đại

Bảo hành dài hạn: lên tới 6 tháng.

Hướng dẫn kĩ thuật chăm sóc cây sấu sai quả, mang lại hiệu quả kinh tế.

Đánh giá

Cây bóng mát là những loại cây nào?

Cây bóng mát là những cây thuộc loại cây thân gỗ, cây cao, có bóng mát. Chiều cao trung bình của mỗi cây khoảng từ 5-30m, sống lâu năm và có cây còn có thể sống được đến hàng nghìn năm tuổi.  Chính vì như vậy, cây bóng mát thường được trồng ở những khu đất rộng như trồng ở đường phố, trường học, trồng trong sân hay những nơi vui chơi giải trí, thư giãn,… Chúng ta có thể kết hợp trồng cây bóng mát cùng với hoa trồng trong nhà. 

Việc trồng cây bóng mát không chỉ giúp con người có nơi trú nắng mà còn giúp cho việc tạo ra một không gian sống gần gũi với thiên nhiên. Chính vì như vậy cây bóng mát đang được ưa chuộng và được trồng ở rất nhiều nơi. Có thể trồng cây bóng mát ở trên đường, ven theo những vỉa hè, hoặc trồng tại nhà hoặc công ty. 

vuon-cay-hoa-binh-cay-cong-trinh-cay-bong-mat
Cây kinh tế

 

Các loại cây bóng mát.

Có thể chia cây bóng mát ra làm các loại khác nhau như: cây cho bóng mát thường, cây ăn quả, hay cây có hoa thơm, hoa đẹp,…..

-Cây bóng mát thường: 

 

Cây bóng mát thường có thân cây lớn, thuộc loại cây lấy gỗ. Lá cây thuộc dạng lá kim hoặc lá rộng, thường xanh hoặc rụng lá. Để phối hợp hài hòa hơn với không gian sống của con người, cây bóng mát thường được trồng đơn, trồng thành từng khóm hay từng mảng với nhau. Đặc biệt là những cây vừa cho bóng râm vừa cho hoa đẹp. Một số loại cây bóng mát thường gặp như cây thông, cây bàng, bằng lăng,…

 

-Cây bóng mát cho quả: Là những cây thuộc loại cây thân gỗ lớn hoặc nhỡ, đồng thời cho cả bóng mát và quả. Khi cây có quả tạo nên những điểm nhấn trên cây, đưa con người gần gũi với thiên nhiên hơn. Chính vì như vậy cây bóng mát cho quả đang được ưa chuộng. Một số loại cây bóng mát cho quả như cây nhãn, cây mít, ổi, bưởi, sấu,..

vuon-cay-hoa-binh-cay-cong-trinh-cay-bong-mat
cây sưa

 

-Cây bóng mát có hoa đẹp: 

Những cây thân thân gỗ lớn hay nhỡ được xếp vào loại cây bóng mát có hoa đẹp. Bên cạnh cho bóng mát thì cây bóng mát có hoa đẹp sẽ có hoa đẹp, có thể nở quanh năm hoặc theo mùa. Cây bóng mát có hoa đẹp phối hợp với các công trình kiến trúc tạo nên một không gian sống hòa hợp với thiên nhiên. Các cây bóng mát có hoa đẹp như cây phượng, cây hoa ban, vàng anh, phong linh,… 

 

Cây bóng mát có hoa thơm: Ngoài việc cho bóng mát, cây có hoa thơm còn là những cây nở hoa rất đẹp, hoa thường có hương thơm, tạo cho người trồng cảm giác dễ chịu, thoải mái. Cây có hoa thơm thường được trồng ở các khu nhà ở,  khu công sở, trường học, bệnh viện hay những khu triển lãm, khu sinh thái, … Một số cây bóng mát có hoa thơm như cây bưởi, cây sữa, cây hoàng lan, ngọc lan,…

 

Lợi ích của việc trồng cây bóng mát.

 Để trồng cây bóng mát cần căn cứ vào các yếu tố như diện tích đất, không gian sống, thổ nhưỡng, khí hậu,…. để cây bóng mát có thể mang đến lợi ích tốt nhất cho người trồng.

 

Những lợi ích của việc trồng cây bóng mát.

-Tạo cảnh quan đẹp hơn. Việc trồng thêm cây khiến cho không gian sống trở nên phong phú hơn. Trồng những cây bóng mát có hoa đẹp, có quả như tạo một điểm nhấn cho không gian. Con người dường như đang sống một cách vô cùng hài hòa với thiên nhiên.

 

– Mang lại sự trong lành, mát mẻ cho ngôi nhà. Với những cây bóng mát có tán rộng, thân cao, có thể làm nơi trú nắng cho con người. Tạo nên một cảm giác thư giãn, thoải mái. Đối với những cây bóng mát có thân lớn, tán rộng không nên trồng quá nhiều cây. Cây bóng mát không kén đất, cũng không cần chăm sóc một cách quá tỉ mỉ.

vuon-cay-hoa-binh-cay-cong-trinh-cay-bong-mat
cây lộc vừng cổ thụ

 

-Việc trồng cây bóng mát còn góp phần làm tăng các yếu tố phong thủy hoặc giải các yếu tố phong thủy chưa tốt. Đối với những người cẩn thận, tin vào phong thủy thì việc lựa chọn cây bóng mát cũng cần được tìm hiểu một cách kỹ lưỡng.

Khi lựa chọn cây bóng mát mà hợp mệnh của gia chủ thì nó sẽ làm vận khí của ngôi nhà được tăng thêm, giúp thu hút tài vận, gặp nhiều thuận lợi, may mắn.  Chính vì như vậy, khi lựa chọn cây bóng mát, ngoài tán lá rộng, cây chăm sóc dễ dàng… thì yếu tố phong thủy cũng được chú trọng nữa nhé.

 

– Sau những giờ làm việc căng thẳng, việc tản bộ dưới những gốc cây xanh cũng là một cách thư giãn. Trồng cây bóng mát giúp tạo không gian tươi mới cho ngôi nhà. Đồng thời cũng tạo ra những khoảng không xanh giúp giải tỏa căng thẳng. Chính vì như vậy nên chọn những loại cây bóng mát cho ít sâu bọ, hoặc không có yếu tố độc hại cho con người. Điều này cần được đặc biệt chú ý với những hộ gia đình, khu chung cư, khu nhà ở có trẻ nhỏ.

 

Cây bóng mát ở Hà Nội được bán ở đâu?

Việc trồng cây bóng mát đem lại rất nhiều lợi ích đối với người trồng.  Không chỉ tạo nên một không gian sống mới mà còn giúp gia chủ thư giãn, thoải mái hơn. Cây bóng mát cũng góp phần làm vườn cây cảnh của bạn trở nên phong phú và đa dạng hơn. Vậy làm thế nào để có thể chọn cây bóng mát đem lại giá trị thẩm mỹ cao nhất mà lại phù hợp với không gian sống.

Hãy đến với Vườn cây Hòa Bình để được tư vấn cụ thể hơn về cây công trình và có thể tham quan vườn cây để có một không gian sống trong lành, gần gũi với thiên nhiên hơn. 

Liên hệ

Vườn cây Hòa Bình

Hotline: 0962.376.560

 Gmail:cayxanhhoabinh2017@gmail.com

Nguyễn Trường Giang

Địa chỉ: Tổ dân phố hoà bình 2, Biên giang , Hà Đông ,Hà Nội

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.