Trồng cây lộc vừng vừa mới bứng tưởng khó mà cũng không dễ

Giá : Liên Hệ

Với hơn 20 năm kinh nghiệm trong nghề, vườn cây Hòa Bình cam kết:

Cung cấp cây sấu đảm bảo chất lượng với đủ kích cỡ, không giới hạn về số lượng

Trồng và chăm sóc cây đảm bảo kĩ thuật hiện đại

Bảo hành dài hạn: lên tới 6 tháng.

Hướng dẫn kĩ thuật chăm sóc cây sấu sai quả, mang lại hiệu quả kinh tế.

Đánh giá

Cách trồng cây lộc vừng mới bứng rất cần được chăm sóc một cách tỉ mỉ và cẩn thận theo đúng quy trình. Tuy nhiên nhiều người vẫn chưa biết cách chăm sóc cây lộc vừng đúng cách. Vậy nên Vườn cây Hòa Bình sẽ cùng bạn tìm hiểu về cách chăm sóc, chuẩn bị trước và sau khi bứng cây lộc vừng trong bài viết dưới đây nhé!

Tại sao lại gọi là cây lộc vừng?

Cây lộc vừng có tên khoa học là Barringtonia acutangula, xuất xứ từ khu vực Nam Á và phía Bắc của nước Úc. Cây này được trồng phổ biến ở Việt Nam và các nước lân cận như Campuchia, Lào, Thái,…

Cây này còn có cái tên là chiếc, nếu lộc vừng có hoa đỏ sẽ gọi là chiếc khế. Lộc vừng hoa đỏ cũng được trồng nhiều và phù hợp với khí hậu nước ta. 

Thân và gốc cây khá đẹp nên thường được trồng để làm cảnh. Hoa lộc vừng có màu đỏ, lá có hình mác và có mùi thơm rất đặc trưng. Nhiều người rất ưa chuộng loại cây này nên chúng được dùng trồng trước cửa nhà để trang trí cho ngôi nhà. 

Cây lộc vừng
Cây lộc vừng

>>> Xem thêm: Bán Cây Công Trình – Mua, bán cây trồng tại Hà Nội

Cách trồng cây lộc vừng như thế nào?

Nhu cầu về cây lộc vừng làm cảnh rất nhiều nên việc trồng cây đã lớn để làm cảnh đã không có lạ. Tuy nhiên sau khi bứng cây sẽ cần được chăm sóc kỹ càng, đúng quy trình để cây mau chóng phục hồi lại khả năng sinh trưởng. Do đó Vườn cây Hòa Bình sẽ cung cấp tới bạn thông tin về cách trồng, chăm sóc cây lộc vừng ngay sau đây:

Gốc cây lộc vừng vẫn còn có rễ

Tất nhiên việc trồng một cây vẫn còn có rễ thì khả năng sống sẽ cao hơn. Tuy nhiên với gốc cây lộc vừng rễ to thì khó mà vừa vặn với hố trồng. Do đó bạn nên cắt tỉa rễ trước khi trồng nhé!

Nếu cây to thì bạn nên dùng trụ để cố định cây. Vì nếu không có trụ cây sẽ dễ bị đổ ngã. 

Gốc cây lộc vừng vẫn còn có rễ
Gốc cây lộc vừng vẫn còn có rễ

Trồng cây lộc vừng không có rễ

Trước khi trồng cây lộc vừng không có rễ bạn cần dùng chất kích thích ngâm với rễ để cây mau ra rễ. Đồng thời cắt vát gốc để cây hấp thụ các chất dinh dưỡng từ đất trồng hơn. Tùy theo từng khu vực bạn cần cải thiện đất bằng cách bón phân hay tưới nước để tăng dinh dưỡng cho đất.

Nếu bạn trồng cây lộc vừng trong chậu mà muốn cây mau chóng ra chồi, nảy mầm thì lẫy ni lông để phủ hoàn toàn chậu. Hoặc tiến hành giâm cây với cát hoặc đất ẩm trước thì cây sẽ lên chồi, khả năng sống sẽ cao hơn.

>>> Xem thêm: Cây ăn quả ưa bóng râm có dễ trồng?

 

Lưu ý khi chuẩn bị bứng cây lộc vừng

Quan sát hướng cây mọc

Trong quá trình cây sinh trưởng bạn cần để ý xem cây lộc vừng mọc theo hướng nào để có hướng can thiệp. Ví dụ như nhánh nào trên cây mọc theo hướng Tây, hướng Đông? Vì nếu như nhánh cây chỉ mọc theo 1 hướng thì cây sẽ bị mọc lệch, dẫn tới không cân bằng và mất tính thẩm mỹ. 

Nếu trồng một lúc quá nhiều cây thì bạn có thể làm dấu hiệu nhận biết bằng cách đánh dấu. Tránh nhầm lẫn trong quá trình quan sát. 

Gốc cây lộc vừng vẫn còn có rễ
Gốc cây lộc vừng vẫn còn có rễ

Cắt tỉa cây thường xuyên

Việc cắt tỉa sẽ giúp hạn chế lượng nước cần thiết để duy trì sự sống cho cây. Khi bạn tiến hành tưới nước sau khi bứng, cây sẽ hấp thụ nước và muối khoáng tốt hơn. 

Do đó bất cứ loại cây nào cũng nên được cắt tỉa lá, cành thường xuyên. Với các cây lộc vừng trước khi bứng thì cần tiến hành cắt đọt hoặc cành non. Bạn cũng nên cắt cả các cành tăm, cành vừa già vừa non, cành khuất ánh sáng mặt trời,… Nói chung là nên cắt ⅔ cành lá trên cây. 

Có nên cắt rễ cây trước khi bứng không?

Tất nhiên là tùy từng loại cây bạn sẽ tiến hành cắt rễ cho phù hợp. Riêng cây lộc vừng thì bạn nên cắt rễ vì cây này có ít rễ nhưng vẫn sống tốt. Do đó trong quá trình trồng bạn nên cắt rễ phù hợp với diện tích hố trồng là hợp lý nhất. Bạn cần cẩn thận cắt rễ cho cây, không gây hỏng rễ hay bầm dập vì sẽ dẫn đến thối rễ cây. 

Trồng cây lộc vừng
Trồng cây lộc vừng

>>> Xem thêm: Dịch Vụ Cây Xanh -Mua, bán cây trồng giá rẻ tại Hà Nội

Các yếu tố ảnh hưởng đến cây lộc vừng là gì?

Loài cây nào cũng đếu chịu ảnh hưởng từ các yếu tố nhất định như vị trí trồng cây, ánh sáng, nhiệt độ, nước và độ ẩm, phân bón,… Do đó hài hòa các yếu tố trên là hết sức cần thiết nếu bạn muốn cây lộc vừng được phát triển một cách tốt nhất. 

Vườn cây Hòa Bình với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực trồng và cung cấp giống cây xanh. Chúng tôi cam kết về chất lượng sản phẩm dịch vụ đem đến tốt nhất cho khách hàng. Đảm bảo tiến độ thi công và lắp đặt cho nhiều công trình cây xanh toàn quốc.

Chúng tôi cung cấp các sản phẩm như cây xanh công trình, cây phong thủy, cây cảnh, cây trang trí dịp Tết, cây ăn quả,…. Với đội ngũ nhân viên tận tình, chuyên nghiệp chúng tôi mong muốn trải nghiệm dịch vụ tốt, giá ưu đãi với khách hàng. 

>>> Xem thêm: Thông tin chi tiết Vườn cây Hòa Bình  

Liên hệ: 

Hotline: 0962.376.560

Bán hàng: 0962.376.560

Nguyễn Trường Giang

Địa chỉ: Tổ dân phố hoà bình 2, Biên giang , Hà Đông ,Hà Nội

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.