Cây Trám

Giá : Liên Hệ

Với hơn 20 năm kinh nghiệm trong nghề, vườn cây Hòa Bình cam kết:

Cung cấp cây sấu đảm bảo chất lượng với đủ kích cỡ, không giới hạn về số lượng

Trồng và chăm sóc cây đảm bảo kĩ thuật hiện đại

Bảo hành dài hạn: lên tới 6 tháng.

Hướng dẫn kĩ thuật chăm sóc cây sấu sai quả, mang lại hiệu quả kinh tế.

Đánh giá

Cây Trám Đại Thụ ( Trám Đen )

Cây Trám Đại Thụ ( Trám Đen ) là cây gỗ lớn, cây trám có chiều cao trung bình từ 25 – 30m, đường kính có thể tới 90cm hoặc hơn. Khi mọc trong rừng tự nhiên, thân cây tram thẳng, gốc hơi có múi. Đơn vị Vườn Cây Hòa Bình với ưu đãi lớn khi mua bán cây xanh, cây cảnh tươi tốt và sử dụng những dịch vụ.

Cây trám công trình
Cây trám công trình

Giới Thiệu Chung Về Giống Cây Trám Đại Thụ ( Trám Đen ).

– Tên hay gọi: Cây Trám Đại Thụ.

– Tên khác: Trám Đen…

– Tên khoa học: Canarium album Raeusch.

– Họ thực vật: Burseraceae.

– Nguồn gốc: giống cây có nguồn gốc ở vùng rộng lớn là Ấn Độ, Bangladesh, Campuchia, Lào, Malaysia, Myanma, Thái Lan.

 Phân bố rộng tại Việt Nam ở nhiều tỉnh thành 3 miền của Đất Nước Việt Nam Vườn cây Hòa Bình

Xem thêm : Cây Ổi Công Trình

Cây trám công trình
Cây trám công trình

Những Đặc Điểm Của Cây Trám Đại Thụ.

– Cây Trám Đại Thụ ( Trám Đen ) lấy giống phải là cây sinh trưởng và phát triển tốt, thân thẳng, tán rộng, không bị sâu bệnh và đã có hai mùa quả trở lên (trên 9-10 tuổi).

– Đường kính hạt từ: 1,2-1,5cm. – Chiều dài hạt từ: 3,0-3,5cm. – Trong 1kg hạt có từ 450-500 hạt. – Tỷ lệ nảy mầm đạt trên 50%  Vườn cây Hòa Bình

Cây trám công trình
Cây trám công trình

Cây Trám Đen Có Những Công Dụng Gì?.

– Cây Trám Đại Thụ ( Trám Đen ) được sử dụng trong xây dựng nhà cửa, làm nguyên liệu gỗ dán, bột giấy và củi đun.

– Nhựa Trám dùng để chưng cất tinh dầu, chế biến côlôphan sử dụng trong công nghệ nước hoa, xà phòng, véc ni.

– Quả Trám làm thức ăn, chế biến ô mai, làm thuốc chữa ho, giải rượu và giải độc.

– Hiện nay Trám trắng là một trong những cây được chọn làm cây trồng chính trong chương trình 327, dự án khuyến lâm, dự án lâm nghiệp trang trại, và các chương trình trồng rừng khác để nhằm cung cấp gỗ, quả và các sản phẩm khác Vườn cây Hòa Bình

Cây trám công trình
Cây trám công trình

Vườn Cây Hòa Bình cung cấp Cây Trám Đại Thụ đường kính từ 20cm đến 1m số lượng lớn

Cây trám thường có hai loại Trám đen( Trám tím) và trám trắng dùng để làm cảnh quan ngoại thất và ăn quả.

Ở nước ta, từ các tỉnh vùng núi phía Bắc đến miền Trung và Tây Nguyên trong các khu rừng nhiệt đới cây trám thường mọc tự nhiên rải rác, lá rộng thường xanh. Hiện nay, ở các tỉnh phía Bắc và Bắc Trung bộ kể cả vùng trung du và miền núi, cây trám đã được gây trồng khá rộng rãi để lấy quả, nhất là trồng phân tán trong các vườn rừng, vườn hộ quanh nhà hay quanh vườn.

Xem thêm : Cây Kèn Hồng

Kỹ thuật trồng cây trám

1. Chọn đất và nơi trồng:

So với mực nước biển, cây trám có thể trồng được ở những nơi có độ cao trung bình dưới 800m, thích hợp nhất là dưới 400 m. Có thể trồng được trên nhiều loại đất khác nhau, nhưng tầng dày, ẩm thường xuyên, giàu mùn và dễ thoát nước. Không nên trồng cây tram trên đỉnh đồi, độ dốc không quá 30 độ, thích hợp nhất là đất dốc tụ hoặc đất bồi tụ, đất phù sa ven sông, các loại đất sét hoặc sét pha,…

2.  Phương thức và mật độ trồng:

 • Trồng tập trung thuần loài:

Đã áp dụng ở một số địa phương như Bắc Giang, Hòa Bình và Thanh Hóa, đây là phương thức trồng thuần loài trên đất trống có cây phù trợ hoặc không có cây phù trợ. Mật độ trồng là 1.600 cây/ha (3 x 2m). Cây gieo từ hạt hoặc cây ghép có thể là cây giống áp dụng cho phương thức này.

Cây trám công trình
Cây trám công trình

Chùm quả trám xum xuê

 • Trồng rừng hỗn loài:

Ở một số tỉnh vùng núi phía Bắc đây là phương thức trồng phổ biến, có thể trồng cây trám hỗn loài với các loài cây lá rộng bản địa khác như chẹo, gội nếp, lim xanh, gội trắng,… hoặc hỗn loài với các cây khác và tỷ lệ là như nhau. Ngoài ra, trong rừng thứ sinh nghèo kiệt có thể trồng cây trám hỗn loài, hoặc trảng cây bụi dày sau nương rẫy. cây con gieo từ hạt thường là cây giống áp dụng cho phương thức này.

 • Trồng cây phân tán hay nông lâm kết hợp:

Ở các tỉnh Trung du vùng núi phía Bắc và Bắc Trung bộ đây là phương thức trồng phổ biến. Theo phương thức nông lâm kết hợp mỗi gia đình có thể trồng một vài chục cây, nhiều nhất không quá 100 cây trên nương rẫy, hay trong các vườn hộ hay rừng trồng xen với cây ăn quả.

Cây con sử dụng để trồng phân tán trước đây đều trồng bằng cây con gieo từ hạt, nhưng chủ yếu trồng bằng cây ghép trong khoảng những năm gần đây.

Cây trám công trình
Cây trám công trình

Lý do cây Trám được nhiều người trồng yêu thích

Sử dụng như một loại thực phẩm

Người miền Bắc xưa có một món ăn quen thuộc là quả Trám “ỏm”. Chỉ với những trùm Trám đen hái lượm trên rừng đã có thể chế biến thành nhiều món ăn có dinh dưỡng như Trám nhồi thịt, Trám kho cá,…hay các món ăn vặt như ô mai. Nhân hạt cũng có thể đem ép lấy dầu, làm nhân bánh. Giá thu mua quả Trám đen thường cao hơn Trám trắng.

Vị thuốc trong Đông Y

Cây Trám đen là vị thuốc trong y dược học cổ truyền. Quả và lá dùng để thanh nhiệt, giải độc, chữa hóc xương cá, sâu răng và một số bệnh ngoài da. Cảm mạo, viêm phổi cũng có thể sử dụng lá Trám để hỗ trợ. Ngoài ra rễ còn có tác dụng chữa phong thấp, đau lưng gối tê liệt. Ở vài nơi, trám đen còn dùng để trị đau dạ dày, xuất huyết tử cung,..

Xem thêm : Cây Cau Vua

Cây trám công trình
Cây trám công trình

Đem lại giá trị kinh tế cao

Nhựa trám đen có thể dùng để thắp sáng và dùng trong công nghệ đánh véc ni. Gỗ cũng được sử dụng trong công nghiệp. Tuy nhiên việc thu nhựa xám đen không được nhiều và gỗ cũng mềm nên ít được sử dụng như Trám trắng.

Do sự lớn mạnh của ngành công nghiệp và khan hiếm nguyên vật liệu nên gỗ Trám trắng ngày càng có giá trị. Giá thành được tính tùy theo tuổi đời và nguồn gốc. Gỗ Trám trắng cứng, nhiều sợi tạo vách ngăn, được khai thác làm nội thất trong gia đình. Đây chính là nguyên liệu cần thiết  để sản xuất gỗ dán, lạng, bột giấy và làm đồ mộc.

Tại các tỉnh thành, họ cung cấp nhựa Trám trắng cho các nhà máy sản xuất nước hoa hay chưng cất lấy tinh dầu hoặc chế biến sơn. Nhựa tươi còn sản xuất ra hương thắm. Trung bình Trám trắng có thể cho tới 20-30kg nhựa trong 1 năm.

Cách chăm sóc cây Trám hiệu quả

Thông thường nên tìm mua cây Trám tại các vườn ươm như Cây Xanh Hà Đông để có được hiệu quả cao nhất. Tại vườn có bán cây Trám khỏe mạnh, được chăm sóc tốt, có khả năng chịu nắng, chịu hạn tốt. Dưới đây là một số chú ý  khi chăm sóc cây Trám :

 • Nên trồng Trám ở nơi có đầy đủ ánh sáng tự nhiên, đất mùn, nếu thấy đất khô hanh nên tưới đẫm
 • Bón lượng phân vườn phải vào thời điểm Trám sắp ra hoa hoặc đang ra quả,  ưu tiên phân chuồng
 • Trong quá trình thu hoạch quả cần cẩn thận, không để tổn thương cây trồng, ảnh hưởng tới mùa quả sau. Cây già sắp lấy gỗ thì nên trồng trước các cây con để thay thế
 • Trám thường rất ít sâu bệnh nhưng do mùi hương và vị chua của lá có thể thu hút một số loại động vật ăn cỏ nên cần bảo vệ
 • Mật độ trồng cây cũng ảnh hưởng tới mục đích của bạn. Nếu cây trồng thu hoạch quả thì trồng thưa, lấy gỗ thì trồng dày, chăm tỉa cành cho cây phát triển. Cũng có thể trồng xen một số loại cây khác dưới gốc vừa tiết kiệm diện tích lại tăng thu nhập.
Cây trám công trình
Cây trám công trình

Vườn Cây Hòa Binh bán cây Trám uy tín

Cây Trám đa tác dụng, mang lại nguồn thu nhập lớn cho người trồng. Vì vậy, mọi người cần tìm mua cây Trám có nguồn gốc. Tại Vườn Cây Xanh Hà Đông chúng tôi bán cây Trám trưởng thành, trồng tại các công trình, nhà vườn,… Cây có nguồn gốc rõ ràng, cam kết cây phát triển bình thường sau khi khách hàng nhận cây. Chúng tôi đem đến cho khách hàng nhiều lựa chọn, lợi ích và các dịch vụ như:

 • Cung cấp số lượng lớn tới khách hàng nhờ vào vườn ươm có quy mô. Áp dụng công nghệ tiên tiến nên cây luôn khỏe mạnh, sinh trưởng ổn định
 • Các giống cây được lai tạo, cây ghép để cho được các cây Trám nhanh cho quả. Đồng thời cây sống lâu năm, gia tăng giá trị khai thác, sản lượng cao. Bên cạnh đó còn nhiều cây công trình, cây công nghiệp, cây xanh đang được chọn mua phổ biến
 • Giá thành hợp lý, rẻ nhưng cây trồng vẫn đảm bảo chất lượng
 • Tư vấn các dịch vụ từ A tới Z các khâu trồng đến chăm sóc, tư vấn thiết kế cảnh quan, nhận thi công các dự án lớn bé.
 • Bảo hành 6 tháng, lỗi đổi trả nếu cây không đạt chuẩn.

Hiện nay trên thị trường nổ ra rất nhiều những điểm bán giống cây tự phát chưa qua kiểm duyệt, không quản lý được chất lượng. Vì vậy Cây Xanh Hà Đông là lựa chọn thông minh cho mọi khách hàng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.