Cây bồ đề có giá bao nhiêu?

Giá : Liên Hệ

Với hơn 20 năm kinh nghiệm trong nghề, vườn cây Hòa Bình cam kết:

Cung cấp cây sấu đảm bảo chất lượng với đủ kích cỡ, không giới hạn về số lượng

Trồng và chăm sóc cây đảm bảo kĩ thuật hiện đại

Bảo hành dài hạn: lên tới 6 tháng.

Hướng dẫn kĩ thuật chăm sóc cây sấu sai quả, mang lại hiệu quả kinh tế.

Đánh giá

Cây bồ đề thường được chúng ta nhìn thấy được trồng tại các đình chùa, miếu,…. Bởi cây bồ đề mang nhiều ý nghĩa thiêng liêng về mặt tâm linh hết sức to lớn. Nhưng ngày nay, những cây bồ đề được ưa chuộng sử dụng để uốn dáng bonsai, cắt tỉa thật đẹp mắt theo những hình dáng khác nhau đặt trong những chậu cây xinh xắn, làm cây cảnh trang trí nội thất.

 

Ngoài ra những cây bồ đề còn thường được thấy là những cây cao lớn cho bóng mát còn mang đến những nhỏ nhắn trang trí sân vườn, hay đặt nội thất đều cực kì thích hợp. Vậy cây bồ đề có giá bao nhiêu? thì các bạn cùng với Vườn Cây Hòa Bình sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc trên.

 

Cây bồ đề có giá bao nhiêu?
Cây bồ đề có giá bao nhiêu?

Tổng quan về cây bồ đề 

 

Cây bồ đề có tên khoa học là Ficus rumphii thuộc họ Dâu Tằm ( Moraceae), có nguồn gốc Tây Nam Trung Quốc, Ấn Độ và Đông Nam Á về phía Việt Nam. Cây thường đường trồng phổ biến trong chùa, đình hay miếu bởi người ta tin rằng cây bồ đề giúp mình hướng thượng, tăng trưởng phước báu, công đức cho đời này và đời sau.

 

Đặc điểm của cây bồ đề

 

Cây bồ đề là loại cây thân gỗ, khi trưởng thành có chiều cao lên tới 30m nếu được chăm sóc và trồng trong điều kiện hợp lý. Thân cây có đường kính lớn. Mùa thu là mùa cây rụng lá nhưng với đặc tính là cây thường xanh bán mùa thế nên khi trong lúc rụng lá, bồ đề vẫn giữ lại màu xanh truyền thống của mình. Vỏ cây bồ đề có màu nâu hoặc màu nâu xám. 

 

Cành bồ đề mọc dài có những sợi rễ leo rủ xuống, cành xòe xung quanh, tán lá có hình trứng ngược vòng tròn. Lá bồ đề hình tam giác màu xanh thẫm, bóng không dính bụi. Những chiếc lá bồ đề có dáng đẹp còn được người xưa dùng làm hình ảnh để vẽ tranh, làm thơ.

 

=> Xem thêm: Có nên trồng cây xoài trước nhà không?

 

Cây bồ đề có giá bao nhiêu?
Cây bồ đề có giá bao nhiêu?

 

Hoa bồ đề mọc ở nách lá. Quả ẩn vào trong, hình dẹt dáng tròn, khi quả chín có màu tím đậm. 

 

Cây bồ đề chịu được bóng râm bán phần, ưa sáng. Phát triển nhanh chóng trong điều kiện đất giàu mùn, ẩm, nhiều dinh dưỡng và có hệ thống thoát nước tốt. Bạn có thể nhân giống cây bồ đề một cách dễ dàng bằng phương pháp giâm cành và dễ dàng uốn thành hình. 

 

Cây Bồ đề có công dụng gì?

 

Trồng cây bồ đề mang lại bóng mát, giúp không khí được thanh lọc, hấp thu chất độc hại, khói bụi, tạo oxy để khiến bạn có được một môi trường xanh, sạch, đẹp. Vì thế cây bồ đề được ưa chuộng chồng tại đình, chùa, công viên, khu công cộng, công viên,..

 

Cây bồ đề còn có những thớ gỗ mềm mịn, nhẹ, ít bị cong vênh thế nên chất lượng rất tốt cho nên chúng được dùng làm giấy, tăm,… Mùi thơm của nhựa cây bồ đề còn được sử dụng trong công nghiệp chế biến nước hoa.

 

Trong Y học Bồ đề được sử dụng như một loại thuốc chữa bệnh hen suyễn, tiêu chảy, tiểu đường, lở loét, giúp cơ thể tăng cường khả năng miễn dịch. Bên cạnh đó còn được sử dụng làm đồ thủ công mỹ nghệ, chế biến vecni và chế biến các loại sơn khác. 

 

Cây bồ đề có giá bao nhiêu?
Cây bồ đề có giá bao nhiêu?

 

Cây Bồ Đề được người chơi cây cảnh uốn thế, tỉa lá tạo thế bonsai trang trí nhà cửa tạo cảnh quan đẹp mặt, còn cho khách thấy cái uy thế của gia chủ.

 

Cây bồ đề có ý nghĩa gì?

 

Cây bồ đề là một trong những cây trồng chủ yếu ở trong đình, chùa, miếu bởi chúng mang yếu tố tâm linh đặc biệt. Người ta quan niệm, trồng cây bồ đề giúp chúng ta hướng thượng, tăng trưởng phước báu, công đức cho kiếp này và kiếp sau. Các sư thầy chỉ bảo, chúng ta không sợ thừa đức chỉ sợ chưa tích đủ đức mà thôi 

 

Trồng cây bồ đề tại nhà như một lời nhắc nhở cho việc tu tâm tích đức, không chấp thủ, không tham sân si. Thay vào đó hãy phụng sự nhân sinh không biết mệt mỏi, tự thân phấn đấu, luôn luôn không ngừng nỗ lực, làm nhiều điều có ích cho xã hội, không nên làm những điều xấu. 

 

Giá của cây bồ đề là bao nhiêu?

 

Cây bồ đề có gốc đẹp, rễ nổi tạo nên thế uy nghi, tuổi thọ cao. Thế nên giá cây bồ đề sẽ phụ thuộc rất nhiều vào kích cỡ, tuổi thọ, thế cây, gốc ra sao. 

 

=> Xem thêm: Có nên trồng cây vạn niên tùng hay không?

 

Cây bồ đề có giá bao nhiêu?
Cây bồ đề có giá bao nhiêu?

 

Có những cây bồ đề hàng trăm tuổi được bán đấu giá lên tới hàng tỉ đồng và được nhiều đại gia săn đón. Cũng có nhiều cây mang giá trị kinh tế cao những chủ nhà nhất quyết không bán bởi chúng đem lại may mắn cho gia chủ, hợp duyên, hợp mệnh. 

 

Cây bồ đề đắt cũng một phần do chúng được chăm sóc kỳ công, của người thợ, không quan ngại nắng mưa, cũng có thể chúng được chăm sóc từ đời này sang đời khác bởi giá trị cao đồng nghĩa với mất nhiều năm chăm sóc hơn.

 

Trên đây là những thông tin chi tiết về giá trị của cây bồ đề mà Vườn Cây Hòa Bình giới thiệu cho bạn. Để sở hữu cây bồ đề hay bất kì loại cây bonsai dáng đẹp, cây công trình, cây bóng mát, cây xanh đô thị, cây phong thủy,….. quý khách hàng vui lòng liên hệ: 

 

CÂY XANH HÒA BÌNH

– Hotline: 0962.376.560

– Bán hàng: 0962.376.560

– Nguyễn Trường Giang

– Địa chỉ: Cầu Mai Lĩnh, Biên giang , Hà Đông ,Hà Nội

 

Dịch vụ cung cấp cây trồng giá rẻ tại Hà Nội

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.