Lưu ý chăm sóc cây Mai Vàng 2021 nở đúng dịp tết

Giá : Liên Hệ

Với hơn 20 năm kinh nghiệm trong nghề, vườn cây Hòa Bình cam kết:

Cung cấp cây sấu đảm bảo chất lượng với đủ kích cỡ, không giới hạn về số lượng

Trồng và chăm sóc cây đảm bảo kĩ thuật hiện đại

Bảo hành dài hạn: lên tới 6 tháng.

Hướng dẫn kĩ thuật chăm sóc cây sấu sai quả, mang lại hiệu quả kinh tế.

Đánh giá

Cây Mai vàng 2021 – Cây Mai vàng luôn là một biểu tượng đặc trưng của ngày tết. Với không khí náo nhiệt và vui vẻ, cây Mai vàng sẽ giúp tạo thêm điểm nhấn và mang lại sự tài lộc. Vậy ý nghĩa để chưng cây mai vàng trong dịp tết là gì? Cách chăm sóc để cây mai vàng có thể nở đúng vào ngày tết như thế nào?. Cùng  Vườn cây Hòa Bình tìm hiểu về những vấn đề này qua bài viết dưới đây của chúng tôi.

>>> Xem thêm: Cung cấp các loại cây trồng giá rẻ tại Hà Nội

Tại sao nên chọn cây Mai Vàng để chưng Tết Tân Sửu 2021? 

Tại sao nên chọn cây Mai Vàng để chưng Tết Tân Sửu 2021? 
Tại sao nên chọn cây Mai Vàng để chưng Tết Tân Sửu 2021?

Đầu tiên, cây mai vàng sẽ có dạng uốn tự nhiên hoặc tùy theo từng nghệ nhân làm. Nó có thể trang trí vào những không gian khác nhau. Bên cạnh đó, nó sẽ được ghép một vài giống hoa mai và giống cúc hoặc đào để có một bông hoa đẹp và sai bông nhất. Đặc biệt, hoa mai sẽ nở thành từng chùm nhiều lớp hoa và lâu tàn. 

Hoa mai vàng là một biểu tượng của ngày tết ở Việt Nam. Trong miền Nam, hoa mai được người chuộng rất nhiều. Miền Bắc sẽ là hoa đào. Tuy nhiên, cả hai miền đang dần sử dụng hai loại hoa này để chưng vào ngày tết. Nó sẽ mang lại sự phú quý, tài lộc và may mắn trong năm mới. Màu hoa vàng rực rỡ sẽ tượng trưng cho sự thịnh vượng của gia đình. Nó cũng là điểm nhấn và mang lại không gian tuyệt vời cho ngôi nhà.

Vào khoảng đầu tháng chạp, những nhà vườn và vườn cây sẽ chăm sóc cây Mai vàng. Như vậy sẽ có thể cung cấp một số lượng cây mai lớn cho khách hàng. Giữa tháng chạp, cây mai vàng bắt đầu nở bông và điểm xuyết một vài bông hoa vàng. Chính vì vậy, Vào dịp tết, những cây hoa này sẽ nở rộ để mang lại một sắc xuân rực rỡ hơn. 

>>> Xem thêm: Các loại cây xanh công trình phổ biến 

Lưu ý chăm sóc cây Mai Vàng nở đúng tết 2021

Lưu ý chăm sóc cây Mai Vàng nở đúng tết 2021
Lưu ý chăm sóc cây Mai Vàng nở đúng tết 2021

Tuy nhiên, có nhiều trường hợp chưng cây Mai vàng Tết nhưng cây lại không nở đúng vào dịp tết. Nó có thể nở trước và nửa sau dịp tết. Tới đây sẽ là những cách chăm sóc để cây mai vàng có thể nở đúng dịp tết năm nay. Cụ thể như sau: 

Biện pháp tuốt lá

Cây mai vàng hoặc một số loại cây khác có hoa khi được tuốt bỏ hết loại lá già. Với điều kiện tự nhiên, hoa mai sẽ rụng lá vào cuối mùa đông. Thời điểm này chính là bắt đầu lập xuân. Sau khi lá rụng, các mầm hoa sẽ bong lớp vỏ trấu. Từ đó, các nụ xanh sẽ nở rộ sau khoảng từ 6 đến 7 ngày.

Chính vì vậy, nếu bạn muốn hoa Mai nở đúng dịp tết, bạn nên thực hiện biện pháp tuốt lá mai. Việc tuốt lá này sẽ thực hiện vào khoảng thời gian giữa tháng 12 âm lịch. Như vậy, vỏ trấu sẽ bung ra đúng vào thời điểm dịp 23 Tết. Vì thế vào đúng hôm tết, hoa mai sẽ nở rực rỡ hơn. 

Xử lý cho mai ra hoa sớm

Mai vàng luôn xuất hiện trong những ngày Tết
Mai vàng luôn xuất hiện trong những ngày Tết

Một số trường hợp là mai đã già nhưng nụ mai vẫn còn hơi non và nhỏ. Như vậy sẽ dễ nở trễ hơn dịp tết. Vì vậy, bạn nên tốt là sớm hơn vào khoảng ngày mùng 10 đến ngày 12 tháng chạp. Sau đó hãy nghỉ tưới một ngày để cho cây khô nhựa. 

Tiếp theo, hãy tiến hành tới thuốc thêm phân NPK (10-55-10), pha 10g cho 8 lít nước. việc tụi này sẽ diễn ra khoảng năm ngày một lần. Sau đó tiếp tục tưới nước lại bình thường vào mỗi ngày.

Vào khoảng 23/12, nụ hoa bắt đầu bung và cháu sẽ là rối hiệu cho biết hoa sẽ nở đúng vào dịp tết. Mọi người chỉ cần đổi qua tưới loại phân NPK (6-30-30). Loại phân này sẽ giữ cho hoa luôn to đẹp và lâu tàn.

Bên cạnh đó, mọi người có thể thực hiện một số biện pháp như sau:

-Phun ướt một số mầm hoa vào trời nắng để cho những cây mai còn chưa bung vỏ trấu

-Tưới nước ấm vào gốc cây Nếu như trời quá lạnh

-Đất nước đã lên mặt đất gần gốc để hạ nhiệt và cung cấp thêm độ ẩm

-Tới rửa nụ, búp hoa vào thời điểm sáng sớm

-Ngắt đọt non thúc ra hoa sớm

>>> Xem thêm:  Thông tin về Vườn Cây Hòa Bình – Địa chỉ bán cây giống uy tín

Địa điểm mua Mai Vàng 2021 uy tín và chất lượng

Địa điểm mua Mai Vàng 2021 uy tín và chất lượng
Địa điểm mua Mai Vàng 2021 uy tín và chất lượng

Để lựa chọn được những cây mai vàng chất lượng nhất, mọi người hãy lựa chọn đơn vị cung cấp uy tín. Điển hình như Vườn Cây Hòa Bình, chúng tôi là một trong những đơn vị cung cấp giống cây trồng, cây cảnh hàng đầu tại thị trường. 

Bên cạnh đó, chúng tôi cung cấp những giống cây Bonsai, cây phong thủy có nhiều dáng và thế khác nhau. Đặc biệt những dòng cây chưng tết như cây mai vàng, cây đào, cây lan hồ điệp,…

Đội ngũ tư vấn viên của chúng tôi sẽ giúp bạn lựa chọn được một cây Mai vàng ưng ý. Nếu không, bạn có thể đến trực tiếp vườn cây của chúng tôi để lựa chọn.

Ngoài ra, Vườn Cây Hòa Bình cũng cung cấp các giống cây xanh đô thị, cây trồng công trình, các loại giống cây trồng khác. Cùng với đó là dịch vụ chăm sóc thi tại Hà Nội, dịch vụ tư vấn cây xanh,…

Như vậy, bạn đã hiểu hơn về ý nghĩa của cây mai vàng và cách chăm sóc để cây mai vàng có thể nở đúng vào dịp tết. Nếu bạn đang có thắc mắc và có nhu cầu muốn lựa chọn cây Mai vàng đón Tết Tân Sửu 2021 thì hãy liên hệ với chúng tôi qua: 

CÂY CÔNG TRÌNH GIÁ RẺ TẠI HÀ NỘI

Hotline: 0962.376.560

Địa chỉ: Tổ dân phố hoà bình 2, Biên giang , Hà Đông ,Hà Nội

Website https://vuoncayhoabinh.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.