Những loại cây ưa bóng phổ biến và cách chăm sóc phù hợp

Giá : Liên Hệ

Với hơn 20 năm kinh nghiệm trong nghề, vườn cây Hòa Bình cam kết:

Cung cấp cây sấu đảm bảo chất lượng với đủ kích cỡ, không giới hạn về số lượng

Trồng và chăm sóc cây đảm bảo kĩ thuật hiện đại

Bảo hành dài hạn: lên tới 6 tháng.

Hướng dẫn kĩ thuật chăm sóc cây sấu sai quả, mang lại hiệu quả kinh tế.

Đánh giá

Cây ưa bóng là những loại cây thích hợp để trồng trồng nhà và ưa bóng râm. Hiện nay có rất nhiều loài cây ưa bóng được khai thác và trồng ở nhiều nơi. Vậy loài cây này như thế nào và có những loại cây phổ biến nào? Cùng Vườn Cây Hoà Bình tìm hiểu qua bài viết dưới đây. 

>>>Xem thêm: Thông tin hữu ích về Vườn Cây Hòa Bình – Địa chỉ cung cấp cây xanh uy tín

Cây ưa bóng là loài cây gì?

Cây ưa bóng là loài cây gì?
Cây ưa bóng là loài cây gì?

 

Cây ưa bóng mát được ưa chuộng và thịnh hành hiện nay. Các loại cây này đều được trồng hầu hết ở không gian trong phòng và nơi làm việc. Chính vì vậy, các hộ gia đình, công ty và nơi làm việc luôn ưa thích các loại hoa ưa bóng mát và cây ưa bóng mát.

Cây ưa bóng sẽ mang lại một vẻ đẹp hòa hợp với trang trí nội thất. Nó sẽ mang lại những ý nghĩa phong thủy khác cho người trồng. Loại cây này thuộc dạng cây rất dễ chăm sóc và phù hợp với nhiều vị trí khác nhau.

Cây ưa bóng mắt thường ưa bóng râm và không cần ánh sáng trực tiếp của mặt trời. Cây vẫn phát triển và sinh trưởng tốt. Đây được coi là một trong những ưu điểm đặc biệt của loại cây ưa bóng. Nó sẽ tạo khác biệt hơn so với những loại cây khác.

Một số loại cây ưa bóng được trồng nhiều hiện nay

Cây Hoa Hải Đường
Cây Hoa Hải Đường

Hiện nay có nhiều loại cây ưa bóng mát được ưa chuộng. Tuy nhiên, chúng tôi sẽ tư vấn đến mọi người một số loại cây được trồng nhiều nhất hiện nay. Đó là: 

Hoa Hải Đường

Hoa Hải Đường là một trong những loại cây ưa bóng mát và dễ trồng. Loại cây này thường được trồng trong các cháu ở hành lang hoặc những chậu nhỏ đặt trên bàn làm việc.

Loại cây này có vẻ đẹp của màu hoa đỏ rực rỡ. Lá của cây sẽ có màu xanh đậm. Chiều cao của cây sẽ tùy thuộc vào từng kích thước mà người chồng lựa chọn. Nó cũng có thể được uốn nắn theo nhìn nhiều hình dạng khác nhau.

Loại cây ưa bóng này sẽ có tác dụng lọc không khí và mang lại một không khí trong lành nhất. Ý nghĩa phong thủy của cây cũng mang lại sự may mắn cho gia chủ. Đặc biệt, vào những dịp tết, mọi người thường lựa chọn hoa Hải Đường. Vào mùa xuân, loại hoa này như một biểu tượng cho sự tài lộc và thịnh vượng. 

>>>Xem thêm: Địa chỉ bán cây khế chua tại Hà Nội

Cây Lưỡi hổ

Cây lưỡi hổ
Cây lưỡi hổ

Cây lưỡi hổ là một loại cây thực vật mọng nước và có dáng thẳng đứng từ gốc lên. Loại cây này sẽ có chiều cao trung bình khoảng từ 30cm đến 80cm. Lá của cây khá cứng và giày. Nó thường mọc thành bụi và chia ra từ gốc để tạo nên một hình dáng đặc biệt.

Lá của cây lưỡi hổ có màu xanh đậm và kết hợp với màu xanh bóng. Loại cây này cũng có hoa và hoa sẽ màu trắng lục nhạt.  Nó sẽ kết hợp với những nội thất trong nhà hoàn hảo. Chính vì vậy, loại cây này thường xuất hiện trong công ty, văn phòng và ngôi nhà để trang trí.

Tác dụng của cây lưỡi hổ chính là lọc không khí tốt. Nó có thể lọc vào ban đêm. Đồng thời, tuy có ý nghĩa về phong thủy là mang lại sự tài lộc, thịnh vượng cho gia chủ. Đặc biệt nó có thể đuổi tà ma và chống lại những điều đen tối.

Cây Sen Đất

Cây sen đất là một trong những loại cây cảnh ưa bóng mát cực kỳ được vừa chuộng. Loại cây này là cây thân gỗ nhỏ có đường kính khoảng 20cm. Loài cây sen đất sẽ có màu trắng tinh khiết. Cánh hoa to và mùi hương thơm nhẹ nhàng. Chính vì vậy, nó được trồng ở những nơi linh thiêng như đình, chùa hoặc trong vườn nhà. Loại cây này cũng mang lại sự sang trọng và hiện đại cho những khu đô thị, biệt thự.

Cây sen đất sẽ có ý nghĩa về sự may mắn và mang lại tài lộc. Loại cây này cũng dễ trồng và được sử dụng làm trang trí rất hiệu quả. Mọi người không cần chăm sóc quá nhiều, cây vẫn có thể sinh trưởng mạnh mẽ. 

>>> Xem thêm: Ý NGHĨA HOA TRÀ MI – LOÀI HOA ĐẸP CHO NGÀY TẾT

Những lưu ý khi trồng cây ưa bóng mát

Cây sen đất
Cây sen đất

Mặc dù tính chất của những loại cây ưa bóng mát là dễ trồng và chăm sóc nhưng mọi người vẫn cần lưu ý những điều dưới đây. Cụ thể như sau: 

Nước tưới thường xuyên

Đối với những cây ưa bóng, nhu cầu về nước của chúng sẽ thưởng ít hơn. Có một số loại cây không cần tưới trong thời gian dài mà vẫn phát triển bình thường. 

Mọi người có thể căn cứ vào tính chất cũng như đặc điểm của cây để thực hiện việc tưới nước định kỳ. Một số loại cây sẽ cần một số lượng nước trung bình. Mọi người có thể tưới một tuần khoảng từ 3 đến 4 lần.

Tuy nhiên, không nên tưới ngập và tưới quá nhiều lên cây. Cây sẽ chết do tình trạng ngập úng và thối gốc. 

Để cây trong điều kiện đầy đủ ánh sáng

Với điều kiện ánh sáng đầy đủ, mọi người có thể đặt gần cửa sổ, hành lang hoặc ban công. Đặc biệt mọi người có thể chiếu đèn. Bởi vì đặc điểm của cây ưa bóng sẽ thích ứng được một phần ánh sáng và giúp cây phát triển dễ hơn.

Bên cạnh đó, hãy chú ý cắt tỉa cành lá, hoa bị úa. Nếu cây có tình trạng sâu bệnh thì hãy trị tận gốc. Điều này sẽ giúp tránh gây thiệt hại và giúp cây phát triển tốt. 

Vườn Cây Hòa Bình là đơn vị cung cấp các loại cây cảnh và cây đô thị. Mọi người có thể dễ dàng lựa chọn những loại cây phù hợp. Để biết thêm thông tin chi tiết, hãy liên hệ với chúng tôi qua https://vuoncayhoabinh.com/. Hy vọng mọi người sẽ lựa chọn được loại cây ưng ý. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.