Đào thất thốn – Loài hoa Tết dành cho bậc Vương giả

Giá : Liên Hệ

Với hơn 20 năm kinh nghiệm trong nghề, vườn cây Hòa Bình cam kết:

Cung cấp cây sấu đảm bảo chất lượng với đủ kích cỡ, không giới hạn về số lượng

Trồng và chăm sóc cây đảm bảo kĩ thuật hiện đại

Bảo hành dài hạn: lên tới 6 tháng.

Hướng dẫn kĩ thuật chăm sóc cây sấu sai quả, mang lại hiệu quả kinh tế.

Đánh giá

Nhắc đến hoa Tết, ai cũng sẽ lập tức nghĩ ngay đến hoa đào. Đây chính là loài hoa của mùa Xuân, của Tết. trong các loại đào, nổi bật một giống, đó chính là đào thất thốn. Nhân dịp Tết 2019 sắp về, vuoncayhoabinh.com sẽ giới thiệu đến bạn loại cây cảnh ngày Tết chỉ dành cho những bậc vương giả này.

 

vuon-cay-hoa-binh-cay-cong-trinh-cay-bong-mat
Đào thất thốn

 

Giới thiệu về đào thất thốn

 

Đào thất thốn hay còn được gọi là đào tiến vua. Đây là một loại đào quý, bởi vậy mà rất ít người có thể mua về chơi Tết. Trước đây, đào thất thốn thường chỉ dâng lên cho vua chúa hay quan lại quyền quý để chơi Tết.

 

Bởi vậy mà nhiều người gọi vui là hoa dành cho bậc vương giả. Đây là loại đào cổ, được coi như hoàng hậu của các loại hoa đào bởi vẻ đẹp tinh tế, sang trọng và hương thơm mà nó mang lại.

Nguồn gốc của đào thất thốn

 

Chắc chắn có nhiều người thắc mắc về tên thất thốn có nghĩa là gì? Theo nhiều lời kể, cái tên thất thốn là đang nói về hình dáng của cây. Thốn là đơn vị đo độ dài xưa. Mỗi thốn dài khoảng 1 đốt ngón tay.

 

vuon-cay-hoa-binh-cay-cong-trinh-cay-bong-mat
Đào thất thốn

 

Ở đây ý chỉ đào thất thốn có dáng vẻ nhỏ nhắn, không lớn như những cây đào bình thường khác. Mỗi đốt ngón tay có thể trổ đến 7 bông hoa. Bởi vậy mà có tên là thất thốn.

 

Những người am hiểu văn hoá phương Đông đều hết sức trân trọng đào thất thốn. Ngày xưa loại hoa này thường chỉ dùng để dâng lên cho vua chúa, được coi là ‘đặc sản tiến vua’. Để đạt tiêu chuẩn tiến vua, đào thất thốn có vẻ đẹp vô cùng xuất chúng.

 

Ngoại hình của đào thất thốn

 

Thân của đào thất thốn rất xù xì, lá lại to, dài và xanh đậm. Có người đùa rằng đào thất thốn giống như một người già, sống mẫu mực và hết sức cầu kỳ. Quả thật đúng vậy.

 

Dáng cây lùn, bao phủ một dáng vẻ hết sức cổ kính. Từ gốc đến ngọn đều nổi lên những u, mấu hết sức xù xì. Trông như vây đã trải qua biết bao phong trần, gió sương nhưng vẫn kiên cường sức sống mãnh liệt.

 

vuon-cay-hoa-binh-cay-cong-trinh-cay-bong-mat
Đào thất thốn

 

Màu đỏ của đào thất thốn không một loại đào có thể có được. Nhị hoa vàng, vươn dài ra bên ngoài đầy kiểu cách. Chỉ một bông đào nở rộ thôi cũng khiến cho cả không gian bừng lên sự ấm áp. Cây ra nhiều hoa thì sẽ nhanh tàn, cây ra ít hoa thì mỗi bông lại bền đến lạ thường. Đây chính là vẻ đẹp của giống hoa quý.

Tuổi thọ của đào thất thốn

 

Đào thất thốn có tuổi thọ rất lâu. Có thể lên đến 10 năm nếu được chăm sóc kỹ càng, cẩn thận.

 

Đào thất thốn – Vua các loại đào xứ Nhật Tân

 

Người ta không biết thất thốn có từ bao giờ, chỉ biết rằng nó trước nay luôn tồn tại ở xứ Nhật Tân. Một mình một vẻ đẹp kiêu sa, khiến những loại hoa khác phải khiêm nhường.

 

vuon-cay-hoa-binh-cay-cong-trinh-cay-bong-mat
Đào thất thốn

 

Thường nở vào rằng tháng Giêng, muộn hơn so với những giống đào khác. Đào thất thốn luôn ám ảnh trong mình một nỗi muộn xuân. Đào thất thốn giống như một người con gái đẹp canh cánh trong lòng nhiều tâm tư. Đào thất thốn khi ra hoa thì cảnh xuân cũng chớm tàn, không có người ngắm.

 

Thế nhưng vẻ đẹp của nó khi nở rộ ai đã nhìn thì tuyệt đối không thể quên được. Người ta say đào thất thốn như người ta say cái đẹp. Dù nở muộn, nở trễ thì hoa vẫn khiến nhiều người mê đắm.

 

Có không ít người tốn bao công sức để tìm bằng được một cây đào thất thốn để có thể thoả nỗi lòng mong nhớ. Đặt cho nó không ít cái tên kiêu kỳ như đào thờ, đào bói, đào tiến vua,… để nói lên sự hiếm có, sự độc đáo của đào thất thốn.

 

Đào thất thốn – Cây cảnh chơi Tết đẳng cấp năm 2019

 

Ngày nay, người ta với những cách chăm sóc đặc biệt đã có thể làm đào thất thốn ra hoa vào đúng dịp Tết. Tất cả những gốc đào đều đồng loạt nở rộ. Đây là một điều chưa từng thấy trong tiền lệ.

 

Đào thất thốn sống rất thanh bạch, bón quá nhiều chất dinh dưỡng sẽ chết, lại chỉ ưa nước sạch. Đất càng cằn cỗi thì hoa nở lại càng đẹp. Thật đặc biệt. Hoa đào thất thốn rất thắm, thắm hơn cả hồng nhung. Nở kín từ gốc đến tận ngọn.

 

Đào thất thốn-Loài hoa tết đẹp
Đào thất thốn-Loài hoa tết đẹp

 

Từ những mấu, những thân cây xù xì mọc ra những nụ hoa đầy kiêu sa. Bông to, cành dày đẹp, tràn đầy sức sống, ngập tràn khí thế của một vị vua của hoa đào. Nó như từ bức tranh thuỷ mặc mà bước ra ngoài. Một vẻ đẹp kiêu sa, diễm lệ tột cùng.

 

Mua đào thất thốn 2019

 

Nhắc đến đào thất thốn, người ta nghĩ ngay đến Nhật Tân. Bởi vậy mà đào thất thốn còn được gọi là đào Nhật Tân. Đây là vùng đất hiếm hoi mà đào thất thốn có thể phát triển trên  khắp cả nước.

 

Với các nghệ nhân đầy kinh nghiệm, họ sẽ biết cách bó cây thế nào để đẹp nhất, làm sao cho hoa nở bung to nhất. Và quan trọng hơn cả là đào thất thốn có thể nở đúng vào dịp Tết. Không phải chịu cảnh nở muộn rồi chất  chứa nhiều tâm sự nữa.

 

Nếu bạn muốn biết thêm về các loại cây cảnh khác, hãy truy cập vào vuoncayhoabinh.com để có thể nhận được cá tư vấn chính xác nhất. Với nhiều năm kinh nghiệm trong kinh doanh những dòng cây chất lượng như: cây công trình, cây phong thủy, cây xanh nội thất, cây cảnh ngày Tết,….tin có thể mang đến cho không gian sống của bạn những màu sắc đẹp nhất.

Chúc bạn sớm tìm được một cây cảnh phù hợp với mình.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.