Công dụng cây lộc vừng nhiều tác dụng mà bạn nên biết

Giá : Liên Hệ

Với hơn 20 năm kinh nghiệm trong nghề, vườn cây Hòa Bình cam kết:

Cung cấp cây sấu đảm bảo chất lượng với đủ kích cỡ, không giới hạn về số lượng

Trồng và chăm sóc cây đảm bảo kĩ thuật hiện đại

Bảo hành dài hạn: lên tới 6 tháng.

Hướng dẫn kĩ thuật chăm sóc cây sấu sai quả, mang lại hiệu quả kinh tế.

Đánh giá

Cây lộc vừng có tác dụng gì? Hiệu quả chữa bệnh trong Đông y, tây y – Hiện nay cây lộc vừng đang là một loại cây được trồng nhiều mục đích chính là tạo cảnh quan và là một giống cây cảnh. Lộc vừng còn có tên khoa học là Barringtonia acutangula, đây là một giống cây bản địa tại khu vực có nguồn đất ẩm như ở vùng Bắc Úc và ven biển Nam Á. Việt Nam là một trong các nước Đông Nam Á trồng nhiều giống cây này, với cả những nước như là Thái Lan, Campuchia, Lào. 

Giống cây này khi nở hoa sẽ đem đến một mùi thơm đặc trưng, lộc vừng cũng là một loại cây thuộc vào các loại cây cảnh quý là bộ sanh, sung, tùng, lộc. 

Hôm nay Vườn Cây Hòa Bình sẽ mang đến thông tin về công dụng cây lộc vừng trong y học mà bạn nên biết.

Đem lại tài lộc và đem lại may mắn

Lộc vừng là một loại cây từ lâu đã được rất nhiều các gia chủ mang về trồng rất nhiều mang ý nghĩa là đem đến cho gia chủ sự sung túc, tài lộc. Đối với các từ Hán Việt thì lộc thì dịch nghĩa ra chính là sự tiền tài, may mắn và là phúc báu. 

Còn vừng thì là một giống hạt khá nhỏ, tuy nhiên thì nó lại mang lại rất nhiều hạt trong các lần thu hoạch. Chính nhờ vậy mà mà kết hợp lại sẽ đem đến một ý nghĩa may mắn dồi dào, dồi dào về tiền tài và phước lành dồi dào. 

Hoa cây lộc vừng
Đem lại tài lộc và đem lại may mắn

Chính vì thế mà những gia chủ luôn chăm sóc loại cây này khá kỹ càng, để cho cây luôn cho cành lá xum xuê và đem lại màu hoa đẹp nhất cũng coi như là đem lại phúc dồi cho gia chủ. Với loại cây này có được tuổi thọ khá lâu chính vì thế mà khi các gia chủ sở hữu cây này luôn chăm sóc cho cây này để giữ cho tài lộc luôn trường tồn. 

Cây cũng đem ý nghĩa là các người cao tuổi trong nhà được bách niên giai lão. Cây mà trong nhà những người có tổ chức hoạt động kinh doanh thì rất  phù hợp. Đem đến ý nghĩa tài lộc dồi dào, các điềm lành hay gặp may mắn trong kinh doanh. Cũng có một số nơi trồng các cây đó ở các khu đình, chùa những công trình tâm linh để tăng được dương khí, vượng khí.

>>> Xem thêm: Dịch vụ mua, bán cây trồng giá rẻ tại Hà Nội

Tác dụng của cây lộc vừng đem tới 

Các bạn có thể không biết nhưng các bộ phận mà cây lộc vừng sở hữu luôn đem lại các tác dụng khác nhau trong y học. Trong đó có thể kể tới phần vỏ cây lộc vừng chính là một bài thuốc rất tốt cho bệnh tiêu chảy hoặc là một bài thuốc chữa đau bụng. Tiếp đến là quả của loại cây này khi đang xanh thì chúng ta có thể chữa bệnh chàm nhờ việc ép nước và sau đó bôi lên phần bị chàm. 

Quả dùng để ngâm rượu, có một lưu ý nhỏ là cần nghiền nhỏ trước khi ngâm. Sau một tháng ngâm thì sẽ đem lại cho bạn một loại rượu chữa hen suyễn và chữa ho khá tốt, rượu đó ngậm cũng trị cả bệnh đau răng.

vuon-cay-hoa-binh-cay-cong-trinh-cay-bong-mat
Tác dụng của cây lộc vừng đem tới cho y học

Phần rễ cây tưởng rằng không có công dụng gì nhưng mà nó đem lại được lợi ích tốt cho những người mắc bệnh sỏi thận, cũng dùng để điều chế thuốc giúp kích thích tiêu hoá khá tốt.

Phần hạt của cây lộc vừng mà đem giã ra rồi cho thêm dầu và bột sẽ giúp cho khả năng tốt cho ai bị tiêu chảy và bị đau mắt cũng dùng để cắt cơn đau bụng khá tốt. Phần lá của cây lộc vừng cũng có tác dụng khá tốt vì trong lá cây lộc vừng có một lượng axit Barrington cùng với các chất beta-sitosterol, axit oleanolic, axit acutangula, axit angelic và stigmasterol-3-beta-O-D’Glucoside những chất này rất tốt cho việc chữa các bệnh về đường tiêu hoá.

>>> Xem thêm: Thông tin chi tiết về Vườn cây Hòa Bình

Lưu ý khi trồng cây lộc vừng

Giống cây lộc vừng thì đại đa số là chúng ta thường sẽ thấy được trồng nhiều ở bên trong chậu. Có thể nói đây chính là điển hình của một loại cây với phần rễ bán thuỷ sinh và là một loại cây phát triển rất tốt trong môi trường nước lợ.

vuon-cay-hoa-binh-cay-cong-trinh-cay-bong-mat
Lưu ý khi trồng cây lộc vừng

Có thêm một số điểm cần để ý như là phần đất để trồng cây cũng cần phải là đất màu sau đó là trộn thêm phần trấu xỉ của than lò gạch đã được đập nhỏ,  cùng với cả phân chuồng hoai mục.

Và một điều khá quan trọng là cần chú ý đến đó chính là cần giữ cho để cây có thể nhanh chóng cho ra phần rễ mới.

>>> Xem thêm: Bán cây công trình giá rẻ – mua bán cây công trình giá rẻ Hà Nội

Địa chỉ cung cấp các cây lộc vừng chất lượng 

Vườn Cây Hòa Bình chính là một đơn vị cung cấp các loại cây lộc vừng, kèm với đó là mang đến các sản phẩm cây công trình, cây xanh đô thị, cây phong thủy, cây xanh ngoại thất và một số các giống cây khá. Các bạn có muốn mua những sản phẩm cây kể trên thì hay liên ngay tới các liên hệ ở phần bên dưới. 

Thông tin liên hệ:

CÂY CÔNG TRÌNH GIÁ RẺ TẠI HÀ NỘI

Hotline: 0962.376.560

Bán hàng: 0962.376.560

Nguyễn Trường Giang 

Địa chỉ: Tổ dân phố hoà bình 2, Biên giang , Hà Đông ,Hà Nội